Mụn cóc “rụng” tả tơi chỉ với duy nhất 1 nguyên liệu

Sunday, 25/10/2015 | 18:12 GMT+7

Mụn cóc (mụn thịt) được hiểu là những nốt sần nhỏ, những khối u lành tính, kích thước của mụn cóc có thể từ vài mm dến dưới 1cm. Đa phần màu sắc của mụn cóc có màu sắc tương đồng với màu da nhưng nhiều lúc vẫn có những loại mụn cóc màu sáng, màu sậm hơn. Có rất nhiều cách trị mụn cóc mà bạn có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên cách trị mụn cóc hiệu quả nhất vẫn là sử dụng dấm táo.

Được hiểu là khối u nhưng thực tế ngoài làm mất thẩm mỹ và sự tự tin, mụn cóc không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Mụn cóc có nguy cơ xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng thường xuất hiện phổ biến nhất ở đối tượng trung niên, nhất là những vùng da thường xuyên bị co sát, va chạm như: mí mắt, cổ, nách, dưới ngực, háng.
Các nốt mụn cóc này bình thường sẽ không gây bất tiện nhiều nhưng khi chủ nhân vô tình chà xát hay tác động mạnh vào chúng, có thể bạn sẽ thấy đau, sau đó sẽ xảy ra các hiện tượng viêm nhức và thậm chi là chảy máu.

rung-mun-coc-chi-voi-1-nguyen-lieu-duy-nhat

Mụn cóc có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể

Có rất nhiều các cách trị mụn cóc được chị em truyền tai nhau, tuy nhiên không phải cách trị mụn cóc nào cũng đủ an toàn và hiệu quả, nếu không sử dụng đúng nguyên liệu và phương pháp, mụn cóc sẽ dễ bị viêm và biến chứng khó lường.
Hôm nay mẹo hay mách bạn một cách trị mụn cóc cực kỳ đơn giản, dễ làm, lại không gây chảy máu, không gây sẹo hay tốn kém, vì cách trị mụn cóc này chỉ sử dụng một nguyên liệu duy nhất là dấm táo.

rung-mun-coc-chi-voi-1-nguyen-lieu-duy-nhat-1

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng không nguyên liệu nào có thể điều trị mụn cóc hiệu quả bằng dấm táo. Sở dĩ vậy vì đã từ lâu trong lĩnh vực y khoa, dấm táo được sử dụng như một nguyên liệu hỗ trợ loại bỏ các khối u dư trên da hiệu quả.

Tuy nhiên, có một lưu ý bạn cần nhớ là trong giấm táo có một lượng nhỏ axit, chính vì vậy bạn hoàn toàn không nên sử dụng dấm táo để trị mụn cóc, mụn thịt ở khu vực mí mắt.

rung-mun-coc-chi-voi-1-nguyen-lieu-duy-nhat-2

Cách trị mụn cóc bằng dấm táo:
– Vệ sinh khu vực mụn cóc, mụn thịt và vùng da xung quanh bằng nước sạch hay dung dịch xà phòng pha loãng.
– Để cách trị mụn cóc này được hiệu quả, trước tiên bạn cần làm ẩm mụn cóc bằng một miếng bông gòn thấm nước và cố định lên khu vực mụn cóc 15 phút. Sau thời gian này bạn lau khô.
– Tiếp tục lấy một miếng bông gòn và nhúng sơ với dấm táo, dùng băng cá nhân hoặc băng gạc cố định miếng bông gòn, bạn cũng để cố định trong 15 phút nhé.
– Rửa lại với nước sạch. Hoàn thành.
Cách trị mụn cóc bằng dấm táo đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm
Lưu ý:
– Nên áp dụng cách trị mụn cóc bằng dấm táo 3 lần/ngày, làm liên tục và đều đặn trong vòng 7 ngày, mụn cóc sẽ dần chuyển màu, khô và tự động rụng.
– Nên nhớ rằng cách trị mụn cóc bằng dấm táo này có thể gây những tổn thương nhỏ trên da, đừng quá hoảng hốt, chỉ cần sử dụng một ít dung dịch nha đam bôi lên trực tiếp lên vùng da bị tổn thương là có thể giải quyết được vấn đề.
Mụn cóc sẽ “rụng” tả tơi sau 1 tuần áp dụng cách trị mụn cóc bằng dấm táo này.
Bạn hãy an tâm vì cách trị mụn cóc bằng dấm táo này hoàn toàn không để lại sẹo, nếu các mụn cóc to bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn. Sau khi mụn cóc “rụng”, bạn có thể có sử dụng thêm nghệ tươi hoặc kem nghệ để hạn chế vết sẹo.

Người ung thư còn sống 20 ngày trở về từ cõi chết nhờ hỗn hợp này

Người ung thư còn sống 20 ngày trở về từ cõi chết nhờ hỗn hợp này

Người ung thư còn sống 20 ngày trở về từ cõi chết nhờ hỗn hợp này - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của bất kỳ ai từ già trẻ, lớn bé cho đến người đang vô cùng khỏe mạnh. Môi trường sống...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc