Chỉ dùng để nấu là bạn đang bỏ phí nhiều công dụng của gạo

Saturday, 21/11/2015 | 16:27 GMT+7

Chỉ dùng để nấu là bạn đang bỏ phí nhiều công dụng của gạo – Mọi người vẫn chỉ thường biết đến công dụng của gạo là để nấu thành cơm. Tuy nhiên, nhiều công dụng của loại thực phẩm này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.


Làm sạch cối xay cà phê

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao1

Cho một nắm gạo vào hộp và xay để hút hết mùi của hạt cà phê. Mài sắc thêm lưỡi dao xay cũng là một công dụng của gạo.

Làm túi chườm nóng hoặc lạnh

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao2

Cho gạo vào một chiếc tất và buộc lại. Nếu muốn làm túi chườm nóng thì để túi vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây, hoặc cho vào ngăn đá để làm túi chườm lạnh.

Cứu điện thoại bị dính nước

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao3
Một công dụng của gạo mà mọi người nên bỏ túi ngay

Nếu có thể hãy tháo pin ra và cho điện thoại bị ướt vào một túi gạo và đóng lại để qua đêm, gạo sẽ hút hết ẩm cho linh kiện trong điện thoại. Lưu ý, không nên dùng máy sấy vì sẽ chỉ càng làm điện thoại thêm ẩm.


Ngăn ngừa rỉ sét

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao4
Một công dụng của gạo nữa mà nhiều người sẽ phải ngạc nhiên đó là chống rỉ sét. Để một túi gạo nhỏ vào hộp đựng dụng cụ kim loại để hút ẩm là không phải lo đến han rỉ nữa.

Rửa cặn bẩn chai lọ

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao5
Với những chai lọ có cổ chai hẹp khó rửa, chỉ cần cho chút gạo vào cùng nước xà phòng và lắc mạnh, chất bẩn sẽ được đánh bay ngay lập tức.

Giữ cho đồ bạc không xỉn màu

chi-dung-de-nau-la-ban-dang-bo-phi-nhieu-cong-dung-cua-gao6

Đồ bạc thường phải đánh bóng thường xuyên để tránh bị xỉn màu, tuy nhiên, việc để một cốc gạo bên cạnh những đồ vật bằng bạc này sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giữ đồ bạc sáng lâu hơn.

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần - Chị em phụ nữ không ngừng tìm kiếm cho mình một cách giảm cân hiệu quả và phù hợp để “tống khứ” đống mỡ thừa trên người. Để giảm cân cấp tốc nhiều người thường...

Cách trồng dưa lưới không cần đất lúc lỉu cả giàn

Cách trồng dưa lưới không cần đất lúc lỉu cả giàn

(Cách trồng dưa lưới) - Áp dụng phương pháp thủy canh, cây dưa lưới nhà anh Hậu (TP.HCM) cho ra trái khủng nặng vài kg. Hướng dẫn cách trồng dưa lưới tại nhà Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào...

Làm trắng răng chỉ với 3 phút tại nhà

Làm trắng răng chỉ với 3 phút tại nhà

Làm trắng răng chỉ với 3 phút tại nhà - Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để có thể hoàn toàn sở hữu hàm rắng trắng vừa đơn giản, hiệu quả lại cực kỳ rẻ tiền đấy!  Bạn có biết thủ phạm chính khiến răng bạn...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc