Chị em nào cũng phải biết 5 KHÔNG trong ngày đèn đỏ để không bị vô sinh oan

Friday, 01/01/2016 | 18:24 GMT+7

Chị em nào cũng phải biết 5 KHÔNG trong ngày đèn đỏ để không bị vô sinh oan – Bạn gái hãy tránh những điều dưới đây trong ngày đèn đỏ để không gây hại vùng kín.

Không mặc quần quá chật

chi-em-nao-cung-phai-biet-5-khong-trong-ngay-den-do-de-khong-bi-vo-sinh-oan-1

Bạn không nên mặc quần ôm sát trong ngày đèn đỏ.

Nữ giới thường có thói quen mặc quần bó sát, ôm chặt trong những ngày “đèn đỏ” để tạo cảm giác an toàn, tránh xô lệch… Tuy nhiên, đây thực sự là một cách sai lầm.

Mặc quần lót quá chật trong ngày “đèn đỏ” sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại vùng kín gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề.

Không tự ý rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh

Vì có cảm giác không sạch sẽ nên nhiều chị em thường dùng dung dịch vệ sinh, thậm chí là sữa tắm để rửa vùng kín trong những ngày “đèn đỏ”, đây là một việc làm không tốt một chút nào, thậm chí có thể tạo ra những mối nguy hại cho sức khỏe của nữ giới.

Môi trường trong âm đạo trong những ngày thường là môi trường acid nhẹ, có khả năng phòng chống sự sinh trưởng của vi khuẩn, nhưng trong những ngày kinh kỳ, môi trường này lại mang tính chất kiềm, khả năng diệt khuẩn hạn chế.


Nếu không sử dụng thuốc chuyên dụng cho việc rửa âm đạo hoặc nước ấm để vệ sinh, sẽ làm cho môi trường kiềm tăng lên, do đó khả năng diệt khuẩn càng giảm đi.

Không dùng sữa tắm rửa “vùng kín”

Trong thời gian “đèn đỏ”, “vùng kín” thường có mùi “khác lạ” nên bạn thường xuyên tắm rửa cho nó. Nhưng khi bạn tắm bạn nhân tiện dùng sữa tắm hay nước nóng để rửa chỗ ấy là không tốt mà còn dễ gây ra lây nhiễm, dẫn đến các chứng ngứa ngáy.

Bởi vì trong vùng kín của bạn gái thường ngày là môi trường mang tính acid, có thể khống chế vi khuẩn sinh sôi, nhưng khi “đèn đỏ” “vùng kín” lại nghiêng về môi trường mang tính kiềm, sức đề kháng chống vi khuẩn giảm thấp, dễ gây ra lây nhiễm.

Không sử dụng một miếng băng vệ sinh từ sáng đến tối

Chị em cần sử dụng băng vệ sinh đúng cách trong chu kỳ kinh. Căn cứ theo lượng kinh nguyệt mà nên mua những loại băng vệ sinh dày, mỏng khác nhau.

Thường những ngày đầu của kỳ kinh, lượng dịch ra nhiều hơn nên cần thay băng sau từ 3-4 giờ. Không nên sử dụng một miếng băng từ sáng đến tối, dù khi băng vệ sinh chưa đầy dịch. Những ngày còn ít, có thể dùng băng vệ sinh loại hàng ngày.

Nguồn: http://soha.vn/song-khoe/5-khong-trong-ngay-den-do-neu-khong-muon-bi-vo-sinh-20151112164216274.htm

Những cặp con giáp này lấy nhau luôn hoàn hảo và gắn kết trọn đời

Những cặp con giáp này lấy nhau luôn hoàn hảo và gắn kết trọn đời

Những cặp con giáp này lấy nhau luôn hoàn hảo và gắn kết trọn đời - Gặp nhau là duyên số, bên nhau là do phận, có duyên phận ắt sẽ ở bên nhau lâu dài. Trong 12 con giáp, không phải bất cứ tuổi nào kết hợp với nhau cũng đều...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc