Chữa bệnh từ đầu tới chân bằng cách thoa bóp (xoa bóp)

Saturday, 12/09/2015 | 09:35 GMT+7

“Kỹ thuật thoa bóp (xoa bóp) bằng đầu ngón tay là một phương thức thực tế nhất đã được dùng từ nhiều thế hệ” Đây là ý kiến của tiến sĩ Michael Reed Gach, ông đã lập ra Học viện Xoa bóp tại Berkerly, Cali.. Phương cách này cũng gần giống như thuật châm cứu, nhưng thay vì dùng kim, người ta dùng các đầu ngón tay (vừa đỡ đau, vừa đỡ tốn kém, vừa đỡ nhăn nhó khi uống thuốc đắng).

chua-benh-bang-cach-thoa-bop

Khi sự xoa bóp được áp dụng ở nơi nào, thì các áp lực của bệnh cũng dãn dần, vì sự lưu thông huyết mạch được điều hòa trở lại, điều này giúp cho cơ thể chống lại các loại vi khuẩn. Theo giáo sư Gach: Để có kết quả mỹ mãn, hãy từ từ xoa bóp nhẹ rồi tăng mạnh lên vào các huyệt đạo cần thiết (chính là các chỗ đang đau nhức). Nên xoa bóp từ 1-3 phút ở nơi cần thiết để thấy sự thuyên giảm, tan biến sự bứt rứt,  kết quả  thâu được tối đa.

Một số bài thuốc được trích trong Án ma pháp (Xoa bóp để trị bệnh, nhà Xuất bản Long An, 1991) của tác giả Cao Bửu Trân giúp chữa bệnh từ đầu tới chân bằng cách thoa bóp (xoa bóp)

  • Giải tỏa bệnh nghẹt mũi, đầu óc căng thẳng, mặt bị nóng.

– Dùng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa để ép vào 2 bên mũi và xoa mạnh ra 2 bên gò má, rồi xoa vào 2 bên mũi. Xoa như thế chừng 1 phút.

  • Giải cảm, giải nghẹt thở, làm cho cùi chỏ hết đau nhức.

Cong một tay lại, rồi lấy bàn tay kia để xoa bóp. Ép ngón cái vào chỗ khớp giữa cánh tay và bắp tay. Đẩy mạnh ngón cái để xoa bóp chỗ này nhiều lần . Rồi dùng tay kia và cũng làm như thế. Xoa trong 1 phút.

  • Giải nhức đầu, đau cổ và bứt rứt.

Bóp đầu. Nhắm mắt lại và đặt 2 ngón tay cái ngay dưới xương sọ (phía sau đầu) của bạn, ngón này cách ngón kia vài phân. Rồi hơi ngửa đầu về phía sau và áp dụng xoa nắn liên tục.  Làm như thế từ 1-3 phút.

  • Chống nghẹt mũi, đau nhức ở đầu và làm cho mặt hết mệt mỏi.

Xoa bóp 2 mắt: Đặt 2 ngón cái lên mí mắt rồi từ từ ép nhẹ 2 ngón tay này chà sát lên mí mắt và chạy dài đến gần sống mũi. Nhắm mắt lại và thở hít mạnh vài lần, làm cho sức nặng của đầu bạn được giải tỏa bởi 2 ngón tay cái. Làm chừng 1 phút.

  • Đau cổ họng, giải những cơn ho nhẹ, chống ợ chua và xuống tinh thần.

Xoa cổ họng: Nằm ngửa. Xoa bóp phía trên cổ bằng một ngón tay. Dùng tay kia đỡ lấy cần cổ ngang họng, rồi xoa bóp nhẹ nhàng xuống dưới phía dưới cổ. Nhắm mắt lại. Thở hít thật sâu thì sẽ thấy một luồng sinh lực chạy qua cổ và làm cho bạn thấy dễ chịu hơn. Làm chừng 1 phút.

Vì sao muỗi thích đốt bạn hơn những người khác?

Vì sao muỗi thích đốt bạn hơn những người khác?

Vì sao muỗi thích đốt bạn hơn những người khác? Cùng meohay.info tìm hiểu nguyên nhân ở bài viết dưới đây nhé! Có rất nhiều quan niệm sai lệch về lý do tại sao một số người lại được những quái vật tí hon này "ưu ái hỏi thăm" hơn những...

Những món ăn kị nhau bạn cần biết

Những món ăn kị nhau bạn cần biết

Những món ăn kị nhau bạn cần biết để đề phòng cho sức khỏe Sữa, Sữa đậu Nành KỴ Mật Ong : Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong Mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong...

Lương y Nguyễn Hữu Khai “mách” 16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh

Lương y Nguyễn Hữu Khai “mách” 16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh

Quả bàng xanh có thể dùng để chữa chứng bệnh trào ngược dịch vị (Ảnh minh họa) 16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh là những phương pháp rất đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người tự chữa bệnh tại nhà đã...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc