Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Saturday, 11/02/2017 | 08:46 GMT+7

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Sử dụng điện thoại sớm có thể dễ dàng trong việc liên lạc nhưng sau đó là những nguy hại gì đối với trẻ bạn biết chưa.

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Câu trả lời là nên nhưng chỉ khi nào các bậc phụ huynh chắc chắn rằng họ biết cách để kiểm soát hành vi của trẻ bên cạnh chiếc điện thoại của mình.

Điện thoại di động đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Thiết bị này đã thực sự làm thay đổi cách thức con người giao tiếp với nhau. Theo số liệu mới đây từ Ngân hàng Thế giới, tới 75% dân số thế giới đã được tiếp cận với chiếc điện thoại.

Đối với trẻ em thì sao? Điều gì các bậc phụ huynh nên cân nhắc trước khi nghĩ đến việc sẽ trang bị một chiếc điện thoại cho con của mình?

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Trẻ có thể bắt đầu sử dụng điện thoại ở độ tuổi nào?

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som4

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Theo một báo cáo mới đây từ Lookout, tới 22% các bậc phụ huynh tin rằng 10 tuổi là độ tuổi phù hợp để cho trẻ bắt đầu sử dụng điện thoại di động.

Mỗi trẻ trưởng thành ở mỗi một mức độ khác nhau. Do đó, trước khi sắm điện thoại cho trẻ, thì bạn nên cân nhắc xem chúng đã hiểu biết về các kỹ năng sử dụng chúng như thế nào?

Nếu như 10 tuổi được xem là quá sớm để sử dụng điện thoại, thì hầu hết các bậc phụ huynh đều đồng ý rằng con của họ nên sở hữu một chiếc điện thoại ở tuổi 16.

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Tại sao trẻ nên sử dụng điện thoại?

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Giữ liên lạc

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som2

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Đối với nhiều bậc phụ huynh, thì điện thoại là một phương tiện lý tưởng để giữ liên lạc với con của họ. Cha mẹ có thể gọi điện thoại để kiểm tra trong khi trẻ cũng có thể tìm cha mẹ của chúng nhanh chóng hơn khi có những tình huống ngoài dự kiến. Đối với các dòng điện thoại smartphone, cha mẹ còn có thể theo dõi chính xác vị trí trẻ đang đứng để đảm bảo việc quản lý lịch trình của chúng hơn .

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Bản đồ

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som6

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Với smartphone, thì trẻ sẽ không bao giờ sợ lạc đường. Nhờ có tính năng chỉ đường rất hiệu quả của ứng dụng này, nên trẻ có thể dễ dàng tìm đường về nhà hoặc tìm đến một địa điểm quen thuộc nào đó mà không phải tốn thời gian hỏi những người lạ.

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Giáo dục

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som7

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Điện thoại có thể dạy cho trẻ cách quản lý tài sản cũng như chi tiêu hàng ngày. Nếu sử dụng smartphone, thì các ứng dụng về giáo dục được phát hành với một số lượng không hề nhỏ sẽ là một kho kiến thức vô tận để trẻ khai thác và học tập hiệu quả.

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Xã hội hóa

==>Sơn móng tay bị ung thư

Xã hội hóa là một bước quan trọng sẽ giúp định hình tính cách cũng như thành công của trẻ sau này bạn nhé . Với điện thoại,thì trẻ có thể giao lưu rộng rãi hơn, có thể kết bạn cũng như thu xếp các tình huống xã hội dễ dàng hơn trước .

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Tại sao không nên?

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Những nội dung không lành mạnh

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som8

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Nạn tin nhắn rác hoành hành như hiện nay đồng nghĩa với việc trẻ cũng có nguy cơ bị kích thích trí tò mò bởi vì những nội dung “người lớn” ở trên đó. Với những chiếc điện thoại có thể truy cập mạng, đây sẽ là một tai họa nếu như trẻ không truy cập đúng những nguồn thông tin cần thiết đấy nhé .

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Vấn đề tiền bạc

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som9

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Trẻ em thường rất kém trong việc kiểm soát tài chính của mình . Những cuộc gọi, những nhắn tin hay những trò chơi truyền hình có thể khiến cho người lớn méo mặt. Các ứng dụng trên điện thoại smartphone cũng là một mối nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ bởi vì hầu hết những ứng dụng hấp dẫn trẻ đều có tính phí cả.

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Nguy hiểm tiềm ẩn từ người lạ

Nếu trẻ nhắn tin hoặc chat trên điện thoại của mình , bạn không thể chắc chắn, ai đang ở đầu dây bên kia? Trẻ có thể đang nói chuyện cùng với một người xấu. Ngoài ra, thì chúng cũng có thể chụp hình và chia sẻ với bất cứ ai.

co-nen-cho-tre-dung-dien-thoai-som10

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm

Có nên cho trẻ dùng điện thoại sớm – Phụ huynh cần làm gì?

Việc đầu tiên nếu muốn cho trẻ sử dụng điện thoại, các bậc phụ huynh cần chọn thiết bị cho đúng với trẻ. Bạn cần phải quyết định xem con của bạn chỉ cần một chiếc điện thoại với những nhu cầu cơ bản hay một chiếc smartphone?

Một chiếc “feature phone” cùng với các tính năng nhắn tin, định vị, chụp hình và nghe nhạc, hay thêm một số game cơ bản hiện được bày bán khá nhiều trên thị trường , nó có thể là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể dùng dịch vụ hoặc các ứng dụng có sẵn trên thị trường để có thể quản lý dữ liệu trên máy của trẻ, từ việc chặn các số điện thoại lạ hoặc là chỉ cho phép liên lạc với những số mặc định, cài đặt thời gian, hạn chếbớt quyền truy cập Internet và hạn chế dung lượng sử dụng…

Tuy nhiên, thì điều quan trọng nhất vẫn là việc các bậc phụ huynh phải thường xuyên trò chuyện với trẻ, giải thích cho chúng hiểu là chúng nên làm gì và phải làm gì. Nếu bạn muốn trẻ dùng công nghệ đúng cách, thì bạn cần phải cảnh báo chúng về những mối nguy hiểm tiềm ẩn nhé.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc