Công dụng thần kỳ của chuối với sức khỏe

Friday, 18/01/2019 | 10:12 GMT+7

Công dụng thần kỳ của chuối – Chắc chắn một điều rằng có nhiều người trong chúng ta không có thói quen sử dụng chuối mỗi ngày; nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết được những tác dụng này của chuối và sử dụng nó trong bữa ăn của mình thường xuyên.

Duy trì sự cân bằng của huyết áp

Công dụng thần kỳ của chuối 1

Mọi người đều biết rằng, nếu lượng natri trong chế độ ăn quá nhiều sẽ khiến huyết áp tăng cao. Do đó, nếu bạn ăn một số lượng chuối hàng ngày đúng cách, bạn có thể giúp cơ thể có được sự cân bằng giữa natri và kali, từ đó có thể duy trì sự cân bằng huyết áp. Đặc biệt, bệnh nhân bị huyết áp cao được các chuyên gia khuyến cáo là nên duy trì ăn một quả chuối mỗi ngày, có thể ổn định huyết áp hiệu quả.

Đảm bảo cung cấp đều đặn lượng kali thiết yếu cho cơ thể

Công dụng thần kỳ của chuối 2

Những người có kiến ​​thức về sức khỏe nhất định đều biết rằng, có rất nhiều kali trong một quả chuối. Lời khuyên dành cho bạn là, kể cả những người khỏe mạnh cũng nên ăn một quả chuối mỗi ngày để đảm bảo lượng kali theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Kali là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và nó có mặt trong thành phần của những trái chuối chín. Bởi vì cơ thể sử dụng kali để tạo ra điện tích, nó có thể đảm bảo hoạt động bình thường của tế bào người.

Ăn chuối đúng cách mỗi ngày có tác dụng nạp đầy các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể chúng ta,  có thể duy trì nhịp tim bình thường, thúc đẩy giải phóng insulin, kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì chỉ số huyết áp ổn định.

Chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ tim mạch

Công dụng thần kỳ của chuối 3

Nếu có quá nhiều yếu tố natri trong cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tim và có nguy cơ gây ra rất nhiều các chứng bệnh tác động xấu đến sức khỏe con người. Do đó, việc giảm hàm lượng natri và tăng lượng kali có thể bảo vệ tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


Do đó, ăn chuối là cách tốt nhất để bạn thực hiện việc bổ sung kali. Nó không chỉ có thể bổ sung kali mà còn có thể giúp cơ thể được bổ sung vitamin C và vitamin B6, giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và các chứng bệnh nguy hiểm khác.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Công dụng thần kỳ của chuối 4

Các chuyên gia cho rằng, hầu hết mọi người đều biết đến việc ăn nhiều rau và trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ ung thư, vì các nguyên liệu thô, chất xơ trong rau và trái cây khá phong phú, chứa nhiều loại vitamin và nguyên tố vi lượng, không có quá nhiều muối và đường, chất tạo màu. Kiên trì ăn chuối mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng, bởi vì chất xơ trong chuối có thể cải thiện chức năng hoạt động của đường tiêu hóa.

Thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa, hấp thụ hiệu quả

Công dụng thần kỳ của chuối 5

Nhiều người cao tuổi sẽ có các triệu chứng liên quan đến khó tiêu và táo bón. Trong trường hợp này, bạn nên duy trì thói quen ăn chuối để giúp nhuận tràng. Chuối là một loại trái cây tương đối thanh đạm, rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột hoạt động trơn tru, tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Với các tác dụng này mang lại khi sử dụng chuối thì chắc chắn những ai không thích dùng thực phẩm này trong bữa ăn sẽ phải suy nghĩ lại nếu không muốn cơ thể của mình sẽ không nhận được các công dụng của chuối mang lại cho sức khỏe. Hãy nhớ chú trọng sử dụng thực phẩm này đều đặn môi ngày nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc