Đánh rắm (xì hơi) có lợi chủ và cả cho người xung quanh

Monday, 28/03/2016 | 17:03 GMT+7

danh-ram-xi-hoi-co-loi-chu-va-ca-cho-nguoi-xung-quanh1

Tất cả mọi người đều đánh hơi. Ai cũng cố gắng để ko “ảnh hưởng” đến người xung quanh vì quan niệm việc đánh hơi là thiếu lịch sự. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc đánh hơi lại có lợi cho cả chủ nhân lẫn người xung quanh.

Các nhà khoa học Anh đã đưa ra những lợi ích bất ngờ từ việc đánh hơi khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Exetre, nước Anh, đánh hơi (đánh rắm) có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, làm cho người xung quanh bạn khỏe mạnh…

Tất cả mọi người đều đánh hơi. Đánh hơi là quá trình giải phóng khí từ cơ thể. Tùy theo các loại thức ăn trong ruột, dạ dày, việc đánh hơi có thể mang mùi hôi thối hoặc nặng mùi.

danh-ram-xi-hoi-co-loi-chu-va-ca-cho-nguoi-xung-quanh2

Ảnh minh họa

Khoa học chứng minh rằng, đánh hơi là một chức năng tự nhiên của cơ thể, có ý nghĩa để kéo dài cuộc sống. Khí hydrogen sulfide (H2S) được sản sinh ra trong quá trình tiêu hóa của con người, có mùi khó chịu. Loại khí này sẽ độc hại với những người ngửi liều lượng lớn. Tuy nhiên, tiếp xúc một liều lượng nhỏ H2S có thể giúp chống lại chứng mất trí nhớ.


H2S giúp bảo vệ ty thể, kích thích sản xuất năng lượng trong tế bào. Nhóm thử nghiệm đã tạo ra hợp chất AP39, có tác dụng sản sinh ra một lượng H2S cho ty thể một cách từ từ và liều lượng vừa phải. Khi áp dụng trên các tế bào, họ nhận thấy, các tế bào này sống khỏe mạnh, trong khi đó, các tế bào không nhận được H2S thì có xu hướng yếu đi. Tuy mới là những thử nghiệm ban đầu nhưng kết quả cho thấy, 80% ty thể có thể chống chọi lại sự phá hủy từ các bệnh tim mạch. Theo Mirror, khí H2S còn có khả năng giữ cho mọi người an toàn hơn từ các cơn đau tim, đột quỵ, viêm khớp, ung thư.

Từ những điều vô cùng bất ngờ và thú vị này, bạn có thể sẽ tự tin hơn khi đánh hơi và mọi người xung quanh nên thay đổi thái độ nếu ngửi thấy mùi thối từ việc đánh hơi.

Mimi (Theo Giadinhvietnam.com)

Có nốt ruồi ở 6 vị trí này thì đúng là đã tu 9 kiếp

Có nốt ruồi ở 6 vị trí này thì đúng là đã tu 9 kiếp

Mỗi vị trí “nốt ruồi” lại có những ý nghĩa nhất định, nếu bạn có 1 trong những vị trí dưới đây thì cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của nó nhé. 1. Nốt ruồi khai vận tại huyệt Thái Dương Theo nhân tướng học, huyệt Thái...

Cách làm thạch 3D từ ống hút

Cách làm thạch 3D từ ống hút

Chỉ với chiếc ống hút cùng kim tiêm, bạn có thể tạo ra các hình thạch hoa 3D vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Món thạch mềm mịn, thanh mát luôn là lựa chọn hấp dẫn cho chị em trong ngày hè.   Trào lưu làm thạch 3D ngày càng rầm rộ, khiến chị em...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc