Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường trong người không nên bỏ qua

Friday, 25/01/2019 | 10:01 GMT+7

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường – Thừa đường là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều rối loạn trong cơ thể của chúng ta, chính vì thế nên bạn cần có được cách nhận biết tình trạng này một cách thật rõ để điều chỉnh được chế độ ăn uống kịp thời cho một sức khỏe dồi dào.

Luôn có cảm giác thèm đường

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường 4

Đường luôn hiện diện trong các món ăn khoái khẩu hàng ngày của bạn. Khi sử dụng đường, nó sẽ làm giải phóng chất hóa học có tên gọi là dopamine khiến cơ thể cảm thấy hưng phấn hơn. Tuy nhiên, khi cơn hưng phấn qua đi, bạn lại muốn tiếp tục có lại cảm giác đó. Cơn thèm sẽ khiến cơ thể muốn tiêu thụ thêm nhiều đường hơn nữa. Nếu những cơn thèm đường đó xảy ra thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu thụ quá nhiều đường trong bữa ăn của mình.

Hãy cắt giảm lượng đường tinh luyện hay các loại siro ngọt, thay thế chúng bằng vị ngọt tự nhiên có trong thành phần của các loại hoa quả tự nhiên hoặc thực hiện chế độ ăn uống cân bằng có thể làm giảm tình trạng này của bạn và giúp bạn có được cơ thể cường tráng hơn rất nhiều đấy nhé.

Tăng cân đột ngột

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường 1

Cân nặng cơ thể luôn là điều khiến chúng ta phải quan tâm trước tiên đặc biệt nếu cân nặng có sự gia tăng một cách đột ngột. Không hề dễ chịu khi những bộ đồ yêu thích của bạn cứ ngày càng trở nên chật ních, vòng eo của bạn to ra một cách bất thường. Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc ăn quá nhiều đường là trọng lượng của cơ thể tăng lên.

Đồ ăn vặt hay bánh kẹo có chứa nhiều đường thường là những yếu tố gây tăng cân nhanh chóng. Một lượng đường cao được tiêu thụ sẽ làm tăng sự sản xuất insulin trong cơ thể, lưu trữ chất béo dư thừa và biểu hiện ra bên ngoài như mỡ thừa ở vùng bụng, eo, đùi…

Nổi mụn

Two Cup Cakes

Các thực phẩm có chứa nhiều đường sẽ làm cho mức insulin trong cơ thể tăng lên, bắt đầu quá trình liên kết đường với các phân tử protein. Ngay sau khi glucose xâm nhập vào máu, nó sẽ khởi động quá trình sinh lý phức tạp mà cuối cùng có thể gây viêm và khiến bạn gặp các vấn đề về da. Việc tăng cường insulin có thể làm tăng các hoạt động của tuyến dầu trên da.


Điều đó cho thấy rằng, việc tiêu thụ quá nhiều đường cũng là nhân tố gây ra sự xuất hiện của mụn. Nếu làn da của bạn lên nhiều mụn hay trở nên xấu đi, hãy thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày của bạn bằng một chế độ hoàn toàn khoa học hơn. Có thể không cần thiết phải cắt bỏ hoàn toàn lượng đường mà chỉ cần hạn chế, giảm lượng đường trong khẩu phần ăn.

Đau cơ, khớp

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường 3

Lượng đường trong chế độ ăn uống quá lớn sẽ khiến các tế bào miễn dịch tiết ra chất truyền nhiễm vào máu, phá vỡ thành phần protein gắn với phân tử glucose. Càng ăn nhiều đường thì quá trình đó càng liên tục diễn ra trong cơ thể của bạn. Một loạt các phản ứng sinh hóa diễn ra trong cơ thể do các viêm nhiễm có thể dẫn đến viêm khớp, đục thủy tinh thể, các bệnh về tim mạch và suy giảm trí nhớ.

Hay bị cảm lạnh, cảm cúm

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường 2

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ngăn chặn các tế bào miễn dịch tấn công các loại vi khuẩn khi bị ốm. Vitamin C mà cơ thể cần để chống lại bệnh cúm rất giống với cấu trúc hóa học của glucose. Thay vì tìm kiếm tương tác với vitamin C, hệ miễn dịch sẽ lấy lượng glucose không có khả năng chống lại vi khuẩn cúm. Do đó, không những không chống lại được bệnh mà còn khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu.

Để tránh tình trạng đó xảy ra, bạn nên cắt giảm lượng đường không cần thiết và bổ sung thêm các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin E và kẽm trong khẩu phần ăn uống của mình.  Cơ thể sẽ thật khỏe mạnh khi chúng ta ý thức được tầm quan trọng của đường và các món ăn không chứa đường đấy nhé!

Đây là tất cả các dấu hiệu để bạn nhận biết được sự bất thường trong cơ thể của mình thông qua việc sử dụng đường trong bữa ăn. Vì thế nên hãy chú ý đến thành phần như một loại gia vị chính này mà có được các điều chỉnh thích hợp nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc