Điểm danh mẫu giày dép nguy hại sức khỏe bạn nên lưu ý

Tuesday, 05/03/2019 | 23:30 GMT+7

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe – Đôi khi mang giày dép lại chính là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của bạn tệ hơn nhiều. Vậy những mẫu sản phẩm nào là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của bạn? Cùng xem nhé!

1. Giày mũi nhọn

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe 5

Đôi bàn chân của bạn sẽ thiếu thoải mái nếu mang giày mũi nhọn, đặc biệt là giày cao gót mũi nhọn vì những đôi giày này quá chật và có thể gây sức ép cho các ngón chân. Không những thế, kiểu giày này còn gây ra tác hại nghiêm trọng hơn như đau dây thần kinh chân và gây các vết chai cũng như phồng rộp.

2. Dép xỏ ngón

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe 1

Dép xỏ ngón có vẻ như là lựa chọn rất thích hợp cho các chuyến đi biển vào mùa hè vì mức độ thoải mái và tiện dụng. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ lại trước khi quyết định mang dép xỏ ngón vì dép sẽ cọ xát vào các ngón chân và gây tổn thương da.

Hơn nữa, việc mang dép xỏ ngón còn dễ gây bong gân mắt cá chân và đầu gối vì bàn chân không được hỗ trợ phù hợp khi di chuyển. Bên cạnh đó, dép xỏ ngón còn gây khó khăn khi chạy nhảy và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn khi di chuyển.

3. Giày cao gót

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe 2

Phụ nữ đều thích mang giày cao gót vì loại giày này giúp tôn dáng, mang vẻ đẹp quyến rũ và tự tin hơn cho bản thân. Tuy nhiên, đôi giày cao gót cũng tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn cho sức khỏe. Thói quen mang giày cao gót dễ dẫn đến bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương dây thần kinh và đau vùng lưng dưới.

Nếu muốn mang giày cao gót hằng ngày, bạn hãy lựa chọn một đôi giày cao gót đẹp mà không đau chân với chiều cao không quá 7cm. Bạn cũng nhớ chuẩn bị một đôi dép đi trong văn phòng thoải mái để không cần phải diện giày cao gót suốt cả ngày dài nhé!

4. Giày đế bằng

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe 4

Không chỉ giày cao gót mà cả giày đế bằng cũng có thể gây hại cho bàn chân của bạn. Nguy cơ này là do lòng bàn chân có dạng hình vòm nhưng giày đế bằng lại không có dạng hình vòm để nâng đỡ lòng bàn chân. Kết quả là bạn sẽ bị đau ở đầu gối và lưng nếu mang giày đế bằng quá nhiều. Tuy nhiên, bạn không cần phải bỏ mang giày đế bằng mà chỉ cần mua miếng lót giày y khoa để nâng đỡ bàn chân.

5. Giày thể thao siêu nhẹ

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe 3

Giày thể thao siêu nhẹ chỉ nên phục vụ cho các hoạt động thể thao như các thao tác chạy nhảy hay đi bộ. Nếu bạn mang hằng ngày, những đôi giày này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bàn chân của bạn vì đây là loại giày quá linh hoạt và nhẹ nhàng. Để phù hợp hơn cho hoạt động hằng ngày, bạn hãy chọn những loại giày thể thao chắc chắn và vừa chân hơn để đảm bảo an toàn.

6. Giày đế xuồng

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe

Giày đế xuồng thường có kết cấu phẩn đế dày, cứng cáp và khó linh hoạt nên thường không thích hợp cho hoạt động thường ngày. Những đôi này không hề hỗ trợ cho những chuyển động của đôi chân nên có thể gây đau chân hay xước da đấy. Vậy nên khi sử dụng mẫu giày này bạn hãy hết sức lưu ý đến vấn đề này.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc