Điểm mặt 5 hành động gây tổn hại cho mắt vô tình chúng ta vẫn đang thực hiện mỗi ngày

Wednesday, 18/04/2018 | 13:15 GMT+7

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Đôi mắt là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm nhất trên cơ thể chúng ta. Khi đôi mắt không được bảo vệ và chăm sóc kỹ có thể có rất nhiều vấn đề xảy ra đối với sức khỏe của đôi mắt cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt chúng ta.

Chỉ với một vài thói quen thông dụng mà chúng ta hay sử dụng hàng ngày trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm việc là đã đủ đe dọa đến sức khỏe và vẻ đẹp của đôi mắt rồi đấy.

5 hành động gây tổn hại cho mắt

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Dụi mắt

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat

Dụi mắt là một thói quen khá phổ biến ở tất cả chúng ta. Chúng ta hay thực hiện hoạt động này khi cảm thấy mắt bị xốn, ngứa, nhòe mắt, … để tạo nên sự dễ chịu cho đôi mắt và làm cho chúng ta có cảm giác thoải mái hơn.

Thế nhưng hành động dụi mắt của chúng ta đã vô tình khiến cho các mạch máu bên trong giác mạc vfa trong da quanh mắt có khả năng bị vỡ ra, khiến mắt hằn lên các vết đỏ, lâu ngày có thể làm cho mắt trở nên thâm đen mà không biết tại sao quanh mắt lại thâm quầng như thế.

Bên cạnh đó việc dụi mắt thường xuyên, dụi mắt mạnh tay có thể mang vi khuẩn hay virus từ tay của chúng ta bám vào lông mi và mí mắt, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-1

Ngoài ra, nếu không cẩn thận mà gây ra vết xước thì có thể dẫn tới tình trạng viêm xung quanh mắt khiến bạn cảm thấy khó chịu và càng muốn dụi mắt nhiều hơn nữa. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa thói quen này để không gây tổn hại đến đôi mắt về sau.

Đồng thời việc dụi mắt thường xuyên được xác định là nguyên nhân làm cho mắt chúng ta trở nên sâu, màu đục hơn, lông mi trên mắt có thể dễ bị rụng, thưa từ đó khả năng bảo vệ mắt bị giảm đi nhanh chóng và làm cho chúng ta trở nên xấu xí, già trước tuổi nhanh chóng.

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Sử dụng đồ công nghệ suốt cả ngày

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-2

Có lẽ chúng ta vẫn không thể ngờ rằng việc sử dụng các loại thiết bị điện tử như điện thoai, laptop, … với tần xuất thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi mắt của chúng ta.

Các loại tia sáng máu xanh được tuyền ra từ màn hình điện thaoij, laptop, … là một tác nhân gây hại cho đôi mắt thương đương với tia cực tiếp trong ánh mặt trời.

Hậu quả của việc thường xuyên sử dụng các thiết bị này đối với đôi mắt đó chính là làm cho mắt chúng ta nhanh khô, xuất hiện tình trạng nhức mỏi, đau đầu và căng thẳng thường xuyên hơn hơn bình thường.

Để khắc phục tình trạng này thì chúng ta tốt nhất nên hạn chế sử dụng các thiết bị này hoặc có sự vận động cơ thể thích hợp nếu chúng ta làm những công việc bắt buộc phải sử dụng các thiết bị này. Chúng ta có thể vận động cơ thể, dành ra một ít thời gian để đi lại, thư giãn đôi mắt tốt hơn khi làm việc với các thiết bị này cả ngày.

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Chạm vào mắt khi tay bẩn

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-3

Bàn tay và ngón tay của bạn là nơi thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và virus nên có thể gây nhiễm trùng nếu bạn chạm tay lên mắt.

Vậy nên, để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh thì bạn nên tránh chạm tay lên mắt một cách ngẫu nhiên. Trong trường hợp bắt buộc phải chạm tay lên mắt thì hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng sạch trước đã nhé.

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Sử dụng thuốc nhỏ mắt quá thường xuyên

5-hanh-dong-gay-ton-hai-cho-mat-

Sử dụng thuốc nhỏ mắt đôi khi không phải là một cách tốt để bảo vệ đôi mắt của chúng ta đâu bạn nhé. Nếu quá lạm dụng chúng thì những loại thuốc nhỏ mắc cũng sẽ có những tác động đáng kể đến sức khỏe của đôi mắt của chúng ta đấy.

Thuốc nhỏ mắt có công dụng làm co thắt mạch máu trong mắt để làm giảm lưu lượng máu và giúp mắt ít xuất hiện vằn đỏ hơn. Thế nhưng, việc lạm dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên sẽ gây kích ứng cho mắt về lâu dài. Và đó là lý do vì sao khi bạn dừng sử dụng thuốc nhỏ mắt thì các mạch máu lại tiếp tục giãn nở và đôi mắt của bạn sẽ lại đỏ như cũ.

Do đó, nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đơn hướng dẫn của bác sĩ thì nên chủ động ngưng sử dụng nếu thấy có hiện tượng kích ứng, nổi mẩn hoặc một số tác dụng tiêu cực khác trên cơ thể.

5 hành động gây tổn hại cho mắt – Quên tẩy trang trước khi ngủ

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Mascara chính là một công cụ làm đẹp được sử dụng rất phổ biến trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Sử dụng vật dụng này giúp chúng ta che được khuyết điểm của đôi mắt đó chính là việc không sở hữu đôi lông mi dài, dày và đẹp. Tuy nhiên nó lại là một mối nguy hại cho đôi mắt nếu như không được làm sạch một cách triệt để trước khi đi ngủ đấy nhé.

Thành phần của Mascara làm cho mắt chúng ta dễ bị khô, gây ngứa, rụng lông my hoặc thậm chí là gây kích ứng cho đôi mắt khi sử dụng và không được làm sạch triệt để.

Ngoài ra, các thành phần trong mỹ phẩm cũng có thể là tác nhân gây viêm bờ mi, viêm kết mạc, thậm chí là nổi mụn nhọt. Mặt khác, dán mi giả cũng là một nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng và khiến thị lực của bạn ngày càng suy yếu.

Những thói quen có thể nhỏ nhặt này nhưng lại là tác động cực nguy hiểm đối với sức khỏe đôi mắt cũng như tính thẩm mỹ cho đôi mắt nói chúng và tổng thể khuôn mặt nói chung đấy nhé.

Nếu đang thực hiện những hành động này một cách thường xuyên thì tốt nhất chúng ta nên từ bỏ chúng đi một cách nhanh chóng nhất để có được một đôi mắt sáng, khỏe, đẹp.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc