Dù bị nám lâu năm chỉ dùng lá này sẽ hết sạch ngay

Saturday, 14/05/2016 | 12:13 GMT+7

Chứa nhiều công dụng tiện ích lá dâu tằm được dân gian biết đến như một thuốc dùng để điều trị các căn bệnh ngoài da, đặc biệt trong việc điều trị nám da cho phái đẹp rất hiệu quả.

Vậy lá dâu tằm có tác dụng trị nám như thế nào?

Lá dâu tằm có tính sát khuẩn, tiêu viêm và hạ sốt, bên cạnh đó lá dâu tằm còn có tác dụng giúp điều trị các căn bệnh về da một cách hiệu quả đặc biệt trong việc điều trị nám và giúp chống lão hóa cho da.

Trong thành phần lá dâu tằm chứa thành phần alpha hydroxyl axit có tác dụng giúp loại bỏ tế bào chết giúp tái tạo làn da mang lại cho làn da một vẻ đẹp tươi mới hồng hào.

tri-nam-da

Còn hợp chất flavonoid trong dâu tằm có tác dụng kích thích tuần hoàn máu đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng cho da. Các axit hữu cơ có trong lá dâu tằm giúp chống nám một cách hiệu quả. Ngoài ra các axit béo và vitamin của lá dâu tằm có tác dụng nuôi dưỡng tế bào da và bảo vệ màng mỡ trên bề mặt da.

Với những công dụng tối ưu lá dâu tằm không chỉ giúp bảo vệ làn da từ bên trong mà còn giúp tái tạo làn da ngay từ bên ngoài.

Một số cách giúp điều trị da từ lá dâu tầm như:

  1. Dùng lá dâu tằm làm nước uống thay trà

Cách thực hiện như sau: đầu tiên chuẩn bị 10 – 15g lá dâu khô (hoặc có thể sử dụng 20 – 30 lá dâu tằm tươi) sau đó hãm với nước sôi trong khoảng thời gian 5 đến 10 phút rồi rót ra uống. Việc dùng lá dâu tằm thay nước trà sẽ giúp làn da ngày càng được cải thiện một cách hiệu quả nhất, thực hiện cách này từ 2 đến 3 tháng bạn sẽ kết quả mà chúng đem lại một cách rõ rệt.

Untitled-1

  1. Cách điều trị và làm mờ nám từ lá dâu tằm

Cách thực hiện như sau: trước tiên chuẩn bị 6 lá sâu tằm tươi và 1 lít nước, sau đó cho lá dâu tằm vào trong chậu nhỏ và ngâm với một ít muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo cho nắm lá dâu tầm vào trong nồi sạch rồi cho 1 lít nước lã vào bật lửa, để khoảng 20 phút rồi bắc ra. Sau khi các công đoạn trên hoàn thành thì chắt bỏ bã lấy nước dâu tằm đun ra bát nhỏ và dùng bông gòn sạch chấm đều nước lá dâu tầm lên các vùng da bị nám để khoảng 10 đến 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

  1. Cách làm mặt nạ dâu tầm trị nám
    tri-nam-da.jpg2

Cách thực hiện: Đầu tiên chuẩn bị 7 đến 10 lá dâu tằm ( chọn lá to bản, đều) và muối tinh. Sau đó giã nát  lá dâu tằm cùng với muối tinh và đắp trong vòng 10 đên 15 phút. Với cách làm mặt nã này sẽ giúp làm mờ nám một cách tối ưu nhất đồng thời còn giúp se khít lỗ chân lông một cách hiệu quả.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng lá dâu tằm trong việc điều trị nám da

– Nên rửa mặt sạch trước khi đắp lá dâu tằm

– Chỉ nên đắp mặt nạ lá dâu tằm trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút không nên đắp quá lâu

– Cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đem lại hiệu quả tối ưu hơn.

– Chỉ nên vào vùng da có nám, thâm.

– Cần hạn chế ánh nắng mặt trời khi thực hiện liệu trình chăm sóc da từ lá dâu tằm.

 T.N.Lê Uy

 

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc