Dù ngày nào cũng dùng facebook, nhưng chưa chắc bạn đã biết những mẹo này

Monday, 12/10/2015 | 01:19 GMT+7

Dù ngày nào cũng dùng facebook, nhưng chưa chắc bạn đã biết những mẹo này – Dù đã sử dụng Facebook lâu, nhưng nhiều người vẫn chỉ biết những chức năng cơ bản của Facebook như viết status hay tạo album ảnh, comment, v.v… mà không biết đến những tiện ích khác mà Facebook cung cấp. Dưới đây là một vài mẹo để mọi người có thể sử dụng Facebook một cách dễ dàng và thoải mái hơn.
1. Để ẩn một vài bài viết (post) hoặc trang hiện lên trên new feed của bạn

Nếu một ai đó trong friendlist hoặc những trang quảng cáo thường xuyên up những status, ảnh hay nội dung bạn không muốn nhìn thấy thì thay vì hủy kết bạn, bạn có thể ngừng theo dõi (unfollow) trang đó hoặc người bạn đó bằng cách click vào mũi tên góc trên bên phải của bài viết đó. Nếu dùng điện thoại, bạn hãy chọn “Unfollow” và nếu dùng máy tính bàn, bạn có thể chọn “Hide all from…”

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-1

2. Đưa những bài viết gần đây nhất lên new feed

Đôi khi những bài viết mới lại không được hiện lên trang đầu của new feed của bạn, khi gặp trường hợp nhue vậy, bạn chỉ cầm chọn thanh công cụ bên phải trong facebook. Nếu dùng điện thoại, hãy chọn “more” và kéo đến “feeds” sau đó chọn “Most recent”.

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-2

3. Chọn các trang hoặc những người mà bạn muốn cập nhật thông tin nhất lên trang đầu

Bạn có thể chọn những trang mà bạn cảm thấy hữu dụng và yêu thích, hoặc những người thân, bạn bè mà bạn luôn muốn cập nhật hoặc biết những thông tin mới của họ. Hãy chọn mục “News feed preferences” trong Settings, sau đó chọn “prioritize who to see first”. Sau đó, tích vào những người mà bạn muốn cập nhật thông tin của họ với một ngôi sao xanh.

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-3

4. Ngừng nhận thông báo về những thứ mà bạn không quan tâm

Khi comment vào một bài viết hay bức ảnh của một ai đó, facebook sẽ tự động báo cho bạn khi bức ảnh hoặc bài viết đó có những comment mới. Tuy nhiên, nếu không muốn theo dõi những cập nhật đó, bạn có thể tắt thông báo bằng cách click vào biểu tượng “notification”, chọn một bài viết cụ thể, sau đó chọn nút X để tắt thông báo.
meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-5

1443802012-syn-hbu-1436383005-number2

5. Chặn lời mời chơi game, hoặc sự kiện

Nếu bạn đang khó chịu đến phát điên vì những lời mời chơi game, dự event ngập kín facebook, bạn có thể dễ dàng chặn chúng bằng cách vào facebook.com/settings và chọn “blocking”. Bạn hãy gõ tên trò chơi, ứng dụng hoặc tên người mà bạn muốn chặn, sau đó chọn “Block”

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-6

6. Đọc những tin nhắn được gửi tới mà bạn chưa bao giờ nhận được

Trong phần tin nhắn của Facebook có 2 phần, Inbox và Other. Những tin nhắn của bạn bè, của những người mà bạn có thể biết (bạn của bạn) sẽ vào phần inbox, còn những tin còn lại sẽ vào phần Other. Nếu muốn xem cả những tin nhắn trong mục Other, bạn hãy vào Message rồi chọn mục Other.


meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-7

7. Tắt hiện thị “seen” (đã xem) trên facebook messenger

Đôi khi bạn nhận được một tin nhắn trên FB nhưng lại không muốn trả lời, tuy nhiên, FB lại tự động thông để người gửi tin nhắn biết là bạn đã đọc. Để giải quyết điều này, bạn có thể dùng đến ứng dụng của bên thứ 3 để tắt chế độ “seen” như: FBUnseen (dàng riêng cho Google Chrome) và Unseenly

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-8

8. Chọn người được phép xem bài viết của bạn

Trong phần viết status, bạn chọn nút cạnh nút Đăng (post), thường FB sẽ mặc định để là Friend sau đó chọn “Custom Privacy” (Tùy chọn). Hãy gõ tên người bạn mà bạn không muốn xem được status của bạn vào mục “Don’t share with”.
Hoặc ngược lại, nếu chỉ muốn 1 vài người xem được status của bạn, bạn hãy chọn vào mục “Share with” và gõ tên những người đó.

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-9

9. Trang cá nhân của bạn trông ra sao với những người không phải là bạn của bạn?

Nếu muốn biết một người lạ có thể nhìn được gì từ trang cá nhân của bạn để từ đó bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với ý muốn của mình, bạn có thể chọn mục “…” trên phần Cover cạnh “Message”, sau đó chọn “View as”, facebook sẽ tự động hiện thị trang cá nhân của bạn sẽ trông như thế nào với những người không thuộc danh sách bạn của bạn.

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-10

10. Để không phải ai cũng “click” được vào ảnh đại diện của bạn

Nếu bạn không muốn ai cũng có thể click vào và xem ảnh phóng to hình đại diện của bạn. Bạn có thể click vào ảnh đại diện, nếu ảnh của bạn đang để chế độ “public” nó sẽ hiện biểu tượng quả địa cầu, click vào biểu tượng đó và chọn “Friends”.

meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-11


11. Tắt thông báo email

Mỗi khi có ai comment hoặc tag bạn vào một bài viết, tấm ảnh, Facebook sẽ tự động thông báo về email của bạn để bạn tiện theo dõi hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người đây là một sự bất tiện vì phải liên tục dọn dẹp lại inbox. Để ngừng nhận thông báo tới email, bạn hãy vào Settings/ Notifications/ Emails và chọn hình thức bạn muốn nhận thông báo.
meo-dung-facebook-khong-phai-ai-cung-biet-12

 

Dấu hiệu nhận biết người sắp bị… sét đánh

Dấu hiệu nhận biết người sắp bị… sét đánh

Dấu hiệu nhận biết người sắp bị sét đánh - Câu chuyện ẩn sau các bức ảnh chụp những người có mái tóc dựng ngược đã tiết lộ một dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết đối tượng sắp bị sét đánh. Các tia sét tạo thành hình ảnh kỳ...

Phải làm gì nếu du lịch nước ngoài bị mất hộ chiếu?

Phải làm gì nếu du lịch nước ngoài bị mất hộ chiếu?

Phải làm gì nếu du lịch nước ngoài bị mất hộ chiếu? - Bạn nào chuẩn bị đi du lịch nước ngoài thì lưu ý nè. Dù cho bạn kĩ tính thì đề phòng trước vẫn hơn. Để nếu lỡ mất thì cũng không hoảng hốt, lo sợ. Khi đi du lịch ở...

Jack Ma: Thế gian này về cơ bản không tồn tại sự công bằng

Jack Ma: Thế gian này về cơ bản không tồn tại sự công bằng

Thế gian này về cơ bản không tồn tại sự công bằng. Làm sao có thể công bằng khi con của Bill Gates được sinh ra trong dinh thự nhà ông ấy, còn bạn thì sinh ra ở một vùng nông thôn? Đây là câu nói trong bài phát biểu của tỷ phú giàu...

10 dấu hiệu nhân tướng học chứng tỏ bạn có tài

10 dấu hiệu nhân tướng học chứng tỏ bạn có tài

Nhân tướng học là khoa học do người xưa đúc kết kinh nghiệm từ việc quan sát thân thể, tướng mạo con người. Theo nhân tướng học thì khi sở hữu những dấu hiệu nhân tướng học chứng tỏ bạn có tài dưới đây đều là những người giỏi...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc