Hãy cắt tóc khi nhận thấy những điều sau đây:

Tuesday, 19/03/2019 | 08:59 GMT+7

Hãy cắt tóc – Mái tóc chính là chi tiết tôn lên đường nét xinh đẹp của khuôn mặt; vậy nên hãy chú ý đến việc cắt tóc, tạo mẫu tóc để có được nét đẹp cho khuôn mặt.

Hãy cắt tóc

1. Tóc xơ rối vào mỗi sáng

Ai cũng có những ngày thức dậy và thấy tóc mình cực khô và xơ rối. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên thì có thể bạn đang gặp các vấn đề về tóc và cần tìm giải pháp. Lúc này, cách nhanh nhất bạn có thể làm là ra tiệm cắt tóc.

2. Bạn đang để mái tóc ngắn

Nếu bạn đang có một mái tóc ngắn thì chìa khóa để giữ cho vẻ ngoài của bạn tươi mới là cắt tóc thường xuyên. Theo các chuyên gia, khung thời gian thích hợp nhất để cắt tóc cho những nàng tóc ngắn là sau 4 – 6 tuần. Nếu bạn không muốn đến tiệm làm tóc thường xuyên như vậy thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi cắt tóc tém nhé.

Hãy cắt tóc 2

3. Đuôi tóc khô nhanh hơn chân tóc

Nếu bạn nhận thấy tóc mình khô hơn ở đuôi tóc sau khi gội đầu, hãy đi cắt tóc để loại bỏ phần tóc bị hư tổn. Đuôi tóc lúc này đã rỗng và không còn giữ được độ ẩm nữa nên cắt phần tóc này đi là phương án thích hợp nhất.

4. Bạn thường cột hoặc búi tóc

Nếu bạn cột hay búi tóc mỗi ngày thì đây có thể là lúc bạn nên cắt tóc ngắn để thay đổi hình ảnh của mình mới mẻ hơn. Ngoài ra, việc cắt tóc ngắn không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bạn mà còn giúp tóc được thoải mái hơn. Khi cắt tóc ngắn, bạn sẽ ít cột tóc hơn và tóc sẽ dễ “thở” hơn.

5. Tóc không chịu vào nếp


Nếu những lọn tóc cong mềm mại của bạn giờ trở nên dễ rối và bết dính thì đây là lúc bạn cần cắt tóc ngắn ngay. Bạn hãy cố gắng cắt tỉa 3 tháng một lần để giữ được độ mượt mà và tươi mới của tóc nhé.

6. Tóc bị bết dính nhiều

Một mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh là điều nhiều người khao khát. Tuy nhiên, nếu mái tóc dài của bạn không được suôn mượt và bồng bềnh như ý thì bạn hãy thử cắt tóc ngắn xem sao. Một mái tóc ngắn sẽ ít bết dính và dễ chăm sóc hơn đấy.

Hãy cắt tóc 1

7. Tóc bị chẻ ngọn phần đuôi

Một khi tóc đã bị chẻ ngọn, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt phần chẻ ngọn này đi. Nếu bạn chần chừ không cắt, phần chẻ ngọn này sẽ ngày càng lan rộng là ảnh hưởng tới cả thân tóc đấy.

8. Chân tóc mượt hơn ngọn

Nếu bạn thấy rằng tóc của mình không có còn bóng mượt từ giữa thân tóc tới ngọn thì hãy ra tiệm cắt phần tóc hư tổn này đi nhé. Đuôi tóc không mượt có nghĩa là đã bị hư hại và cần được cắt để làm mới toàn bộ mái tóc.

9. Tóc bạn bị rụng nhiều

Cắt tóc ngắn không những có thể giúp bạn khắc phục tình trạng rụng tóc mà còn giúp tóc trông dày hơn vì tóc càng gần gốc lại càng dày. Vì vậy, nếu bạn muốn mái tóc của mình trông dày và bồng bềnh hơn thì hãy cắt tóc ngắn hơn.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc