Hướng dẫn cách làm hoa hồng handmade bằng những nguyên liệu rẻ tiền

Friday, 07/10/2016 | 17:40 GMT+7

Hướng dẫn cách làm hoa hồng handmade bằng những nguyên liệu rẻ tiền nhưng đẹp không thua kém gì hoa thật. Hãy trang hoàng ngôi nhà hay góc phòng của bạn thật ấn tượng với những bông hoa giấy handmade tự tay bạn thực hiện sẽ rất thú vị và hạnh phúc đấy.

Hướng dẫn cách làm hoa hồng handmade bằng những nguyên liệu rẻ tiền

huong-dan-cach-lam-hoa-hong-handmade

1. Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy lụa mong manh, quyến rũ:

Phiên bản hoa hồng làm từ giấy lụa vừa chân thật, vừa mềm mại, sang trọng khi đặt 1 bình hoa hồng giấy lụa trên bàn. Chắc chắn khách đến nhà sẽ phải trầm trồ khen ngợi đấy nha.

Làm hoa hồng handmade không khó và cũng không tốn kém nhiều tiền. Chỉ cần bạn chịu khó tỉ mẩn và yêu việc làm ra những bó hoa xinh đẹp là đủ.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua1
Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa hồng:

- Mẫu hoa: đài hoa, nhụy hoa, lá, cánh hoa.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua2

- Kéo, bút, súng bắn keo, bình hoa.

- Giấy lụa trắng, vàng nhạt, xanh, hồng.

- Quả bóng xốp trong nhỏ.

- Kẽm, cuộn sáp xanh.

Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy lụa

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua3

- In hình và cắt mẫu cánh hoa, lá, đài và nhụy hoa tùy kích thước mà bạn muốn làm để in mẫu cho phù hợp. Chuẩn bị mẫu cánh hoa nhỏ – trung bình – lớn, cắt giấy lụa theo mẫu cánh hoa lớn 10 tấm, cánh trung 20 tấm, cánh nhỏ 20 tấm.

Tổng hợp 15 tư thế Yoga giảm cân, giảm mỡ bụng cho người mới tập tại nhà tốt nhất

Tổng hợp 15 tư thế Yoga giảm cân, giảm mỡ bụng cho người mới tập tại nhà tốt nhất

Tổng hợp 15 tư thế Yoga giảm cân, giảm mỡ bụng cho người mới tập tại nhà tốt nhất. Chỉ cần chăm chỉ tập những bài tập yoga giảm cân dưới đây, bạn sẽ sở hữu thân hình thon gọn, vòng eo nhỏ đáng mơ ước. Cân...

-  Giấy lụa xanh cắt lá 6 tấm làm 3 chiếc lá (mỗi lá cần 2tấm) và 6 tấm làm đài hoa.

- Giấy lụa vàng nhạt hoặc màu kem cắt 2 tấm làm nhụy hoa.

- Đặt quả bóng xốp trên tấm giấy vuông màu vàng nhạt, bọc tấm giấy kín quả bóng. Tiếp theo cắt tua rua cho tấm giấy vàng hình chữ nhật và dán cuộn tròn quanh bên ngoài quả bóng làm nhụy hoa. Cắt kẽm làm cành hoa, đầu kẽm gắn vào quả bóng xốp tròn nhỏ

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua4

- Cánh hoa: dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu cánh hoa nhỏ và cánh cỡ trung vào trong, cánh hoa cỡ lớn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ hai bên đầu cánh hoa vào trong. Tiếp theo, dùng tay xoắn chặt đoạn ngắn ở phần cuống cánh hoa cho hoa hơi ốp vào. Thực hiện xoắn cuống cho tất cả các cánh hoa còn lại.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua5

- Dùng súng bắn keo dán lần lượt và so le các lớp hoa với nhau. Đầu tiên là 20 cánh hoa nhỏ ôm sát vào nhụy, cánh hoa úp vào trong thật tự nhiên tạo thành 3 lớp cánh (lớp thứ nhất trong cùng gồm 5 cánh, lớp cánh thứ hai gồm 7 cánh hoa, lớp thứ ba gồm 8 cánh hoa. Tiếp theo, bạn dán 20cánh hoa thứ hai tạo thành 2 lớp cánh hoa: lớp thứ nhất 9 cánh hoa và lớp thứ hai 11 cánh hoa. Cuối cùng, bạn dán 10 cánh hoa lớn nhất cho lớp cánh hoa ngoài cùng, sao cho các cánh hoa xen kẽ nhau tạo hình bông hoa hồng đang nở. Dán 6 tấm giấy màu xanh đài hoa ngay sát bên dưới bông hoa.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua6

- Dùng sáp xanh quấn chặt đài, quấn dài xuống sợi kẽm cánh hoa khoảng 5 cm cho đài hoa được chắc. Dán 2 tấm giấy màu xanh hình chiếc lá ở giữa có đặt đầu đoạn kẽm ngắn làm cành lá. Tương tự, bạn dán cho 2 chiếc lá còn lại. Đặt cành lá sát với cành hoa, tiếp tục quấn dây sáp xanh đang dở bên dưới đài hoa bọc chặt cành lá và hoa với nhau, cách chiếc lá thứ nhất 2cm, bạn quấn tiếp chiếc lá thứ hai, cách chiếc lá thứ hai 3cm bạn quấn chiếc lá thứ 3 và quấn bọc sáp xanh bên ngoài đến hết cành hoa. Bạn cắt thêm nhiều chiếc lá để làm cành lá nhé. Quấn hết sáp xanh dọc xuống thân kẽm và hoàn thành.

- Nếu muốn có một bình hoa thật đẹp bạn nhớ làm thêm cành hoa và lá cho sinh động và tự nhiên. Gia giảm số cánh hoa để tạo hình cho hoa nở bung, hoa đang nở e ấp hay hoa còn nụ cũng rất đẹp. Bình hoa giấy handmade bằng giấy lụa có thể dùng làm quà tặng, dùng trang trí phòng khách, phòng ăn hoặc phòng làm việc, học tập đều phù hợp. Mẫu và cách làm chi tiết đã có đầy đủ rồi, bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện nữa thôi. Cùng trổ tài nào!

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-giay-lua7

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa hồng bằng giấy lụa này nhé!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp như hoa thật:

Giấy nhún thường được dùng để làm hoa giấy handmade rất  đẹp sống động và tinh tế y như hoa thật vậy! Đặc biệt, hoa hồng handmade làm bằng giấy nhún sẽ tự nhiên như thật, màu sắc lại bắt mắt rất phù hợp để trang trí nhà cửa.

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep1
Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mẫu bông hoa
cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep2

- Giấy nhún: màu xanh làm lá, màu hồng làm hoa (bạn chọn màu giấy loang có chỗ đậm chỗ nhạt để làm bông hoa cho đẹp)

- Kẽm làm cành hoa

- Cuộn sáp xanh quấn cành hoa

- Dụng cụ: súng bắn keo, kéo
Cách làm hoa hồng handmade bằng giấy nhún:

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep3

- In và cắt mẫu cánh hoa, đặt mẫu lên giấy để cắt cánh nhỏ nhất 4 tấm, cánh nhỏ thứ hai 5 tấm, cánh lớn nhất 6 tấm, cánh lớn kề 6 tấm. Cắt giấy nhún màu xanh 2 tấm chiếc lá, và 1 tấm làm đài hoa.

- Chú ý khi cắt cánh hoa: chọn phần cánh hoa có màu đậm bên trong ra ngoài nhạt dần. Dùng hai tay kéo giãn phần giữa cánh hoa tạo độ cong phồng. Cắt đoạn kẽm, uốn cong đầu kẽm dài 2,5cm xuống làm móc để dán cánh hoa bên ngoài.

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep4

- Lấy 1 cánh hoa nhỏ màu đậm nhất cuốn quanh đầu kẽm, cuộn vào trong làm lõi trong bông hoa. Dán tiếp 3 cánh hoa nhỏ nhất so le với nhau quanh lõi bông hoa thứ nhất.

- Uốn cong lượn sóng cho đầu cánh hoa to nhìn sẽ tự nhiên hơn.  Dùng súng bắn keo cho tí keo bên dưới cuống hoa dán lớp cánh hoa thứ hai và thứ ba, sao cho lớp cánh hoa bên ngoài so le với lớp cánh hoa bên trong.

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep5

- Bắn keo dán lớp cánh hoa ngoài cùng rồi uốn mép cánh hoa xòe nhẹ tạo hình hoa nở. Bạn dán và cuốn phần đài hoa màu xanh vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh quấn giữ cho chặt đài và quấn quanh sợi kẽm cành hoa một đoạn dài 5cm.

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep6

- Lá: dùng tay kéo giãn nhẹ 2 bên cho lá cong tự nhiên, cho keo lên cuống lá dán áp với sợi kẽm tại vị trí đang quấn sáp xanh, và quấn bọc sáp xanh bên ngoài giữ chặt cuống lá, cách 1cm bạn dán chiếc lá thứ hai và quấn bọc sáp xanh bên ngoài đến hết cành hoa. Để cành hoa hồng được đẹp và tự nhiên hơn bạn nhớ làm thêm nhiều lá để gắn lên cành hoa nhé!

- Gia giảm số lượng cánh hoa để làm hoa nhỏ hoặc hoa chưa nở để cắm thành 1 bình hồng xinh xắn. Với mẫu có sẵn không khó để bạn có thể tự làm hoa hồng giấy y như hoa thật để trang trí nhà hay làm quà tặng nè.

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep7

- Giấy nhún có ưu điểm là co giãn tốt, dễ dàng tạo nếp và tạo hình độ cong tự nhiên cho cánh hoa. Với cách phối màu từ đậm đến nhạt, bạn sẽ có bông hoa với màu sắc trang nhã và tinh tế không khác gì hoa thật. Không chỉ để trang trí trong nhà, bạn có thể làm thành bó hoa cưới rất đẹp nữa đấy!

cach-lam-hoa-hong-bang-giay-nhun-dep8

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa hồng làm từ giấy nhún này nhé!

Cách làm hoa hồng handmade bằng ruy băng cực xinh

Ngoài cách dùng giấy lụa và giấy nhún để làm hoa giấy thì ruy băng cũng là một lựa chọn không tồi để làm những bông hoa hồng ruy băng xinh yêu tặng bạn bè hoặc trang trí.

 Hãy chuẩn bị những nguyên liệu này để làm hoa hồng ruy băng handmade:

- Dây duy băng bản rộng 2cm-3cm.

- Kim chỉ

- Kéo

 Cách làm hoa hồng handmade bằng dây ruy băng:

– Gấp vuông góc đầu ruy băng lại, để dư ra một đoạn khoảng 5mm như hình.cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang1

– Bắt đầu cuộn dần dần sợi ruy băng từ mép vào trong thật chặt tay, cho đến khi gặp đường gập vuông góc như hình thì dừng lại.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang2

– Tiếp theo, bạn gập chéo sợi dây ruy băng ra đằng sau nửa vòng, phần mép của ruy băng lúc này tạo thành một đường xiên.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang4

– Rồi bạn tiếp tục cuộn ruy băng chặt tay, cuộn đến khi nào còn cách đường chéo mép ruy băng khoảng 1,5cm thì dừng.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang5

– Tiếp tục gập chéo sợi dây ruy băng ra đằng sau nửa vòng như bước 3

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang6

– Lặp lại bước  4 và bước 5 cho đến khi nào gần hết chiều dài sợi ruy băng, còn thừa lại khoảng 2cm thì dừng.cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang7

– Cuối cùng, gập phần thừa lại, sau đó dùng keo dán, dán chặt phần thừa của sợi ruy băng với phía đằng sau của bông hoa. Hoặc dùng kim chỉ khéo léo khâu chặt lại.

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang8

Chỉ cần chịu khó thực hiện vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bông hoa hồng bằng ruy băng xinh yêu có thể dùng để gắn nơ lên áo váy hoặc kẹp tóc, cài áo, trang trí…

cach-lam-hoa-hong-handmade-bang-ruy-bang9

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu nước lèo bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh

Cách nấu nước lèo bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh

Cách nấu nước lèo bánh canh đúng vị Trảng Bàng được ninh hầm từ xương heo, xương bò nên vị nước lèo thanh, ngọt dễ chịu. Bánh canh được chế biến từ loại gạo ngon nhất, chan nước lèo, thêm giò heo, bò tái hoặc thịt heo thái lát, ăn...

Nhà có ống hút thì nhất định phải làm thử những thứ này

Nhà có ống hút thì nhất định phải làm thử những thứ này

Em vừa tìm được cách sử dụng ống hút siêu thú vị mọi người ạ, cứ tưởng chỉ dùng uống nước thôi mà ai ngờ đâu làm được nhiều việc sáng tạo phết Khỏi cần bình thủy tinh, mọi người cứ buộc bó ống hút lại là có...

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy dùng để trang trí tiệc cưới hay chụp hình ĐẸP – ĐỘC – LẠ

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy dùng để trang trí tiệc cưới hay chụp hình ĐẸP – ĐỘC – LẠ

Cách làm hoa hồng khổng lồ bằng giấy từ cách làm hoa giấy truyền thống, biến tấu với những đóa hoa hồng bằng giấy khổ to và màu sắc hài hòa làm phụ kiện chụp hình hoặc trang trí trong tiệc cưới. Cách làm...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc