Hướng dẫn cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon tại nhà

Thursday, 01/09/2016 | 11:43 GMT+7

Hướng dẫn cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon tại nhà – Nước lèo, nước dùng quyết định vị ngon cho các món nước như bún, phở, hủ tiếu, lẩu… Làm sao để nấu được nước lèo thơm ngon, ngọt tự nhiên mà thật đơn giản? Cách làm dưới đây là một gợi ý để bạn nấu nước lèo thật dễ dàng khi ở nhà mà vẫn đảm bảo vị ngon ngọt cho nước dùng xương đấy.

Hướng dẫn cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon tại nhà

huong-dan-cach-nau-nuoc-leo-hu-tieu-ngon-tai-nha1

Để nấu được nồi nước lèo ngon cần những thành phần sau:

– Xương: gồm xương 3 loại xương heo, vịt, gà theo tỉ lệ 1-1-1 để nước dùng được ngọt. Xương mua về rửa sạch, đun sôi chung với 1 ít muối (hoặc giấm) khoảng 3-5 phút rồi đổ ra rửa sạch.

huong-dan-cach-nau-nuoc-leo-hu-tieu-ngon-tai-nha2

– Phần củ gồm củ cải trắng, hành tây, gừng… Nên nướng sơ hành tây, gừng rồi cạo sạch lớp vỏ cháy rồi mới bỏ vào nước ninh xương.

- Để nước ngọt thì thêm tôm khô, hào khô, mực khô… điều chỉnh lượng nước vừa với các loại khô này để mùi không bị lấn át mùi.

- Gia vị: lá thơm, thảo quả, hạt ngò… cho vào túi vải bỏ vào khi xương đang “ninh” ở nhiệt độ thấp để mùi không bị bay đi.

- Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon tại nhà:

Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lê 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý). Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

huong-dan-cach-nau-nuoc-leo-hu-tieu-ngon-tai-nha3

Nêm nếm thì ta chỉ nên dùng muối, đường phèn, và bột ngọt theo tỉ lệ 1:1:1/2 là được… (rất ít khi ta cho nước mắm vào các loại nước lèo… ngoại trừ các món miền trung, hoặc lẩu Mắm chẳng hạn)

Công thức nấu nước lèo phở bò hương vị Hàng Đồng Nam Định để kinh doanh (mở tiệm bán phở)

Công thức nấu nước lèo phở bò hương vị Hàng Đồng Nam Định để kinh doanh (mở tiệm bán phở)

Dưới đây là Công thức nấu nước lèo phở bò hương vị Hàng Đồng Nam Định để kinh doanh (mở tiệm bán phở) chuẩn xác, chỉ cần nấu đúng theo từng bước là có thể dùng để kinh doanh được. Công...

Bật mí cách nấu nước lèo phở bò gia truyền miền Bắc đơn giản nhất

Bật mí cách nấu nước lèo phở bò gia truyền miền Bắc đơn giản nhất

Cách nấu nước lèo "phở bò gia truyền" miền Bắc đơn giản nhất. Cùng thưởng thức tô phở Bắc nghi ngút khói ngay tại nhà với công thức gia truyền dưới đây nhé. Phở bò được nấu từ các nguyên liệu và gia vị khá truyền...

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang đúng kiểu miền Nam

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang đúng kiểu miền Nam

Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.  Cách nấu nước...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc