Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Thursday, 05/01/2017 | 10:39 GMT+7

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell – Bàn phím máy tính dùng lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn. Khi dùng bạn sẽ thấy cấn khó chịu. Hãy  cùng làm sạch nó nhé.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-3

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Việc vệ sinh Laptop thường xuyên sẽ góp phần làm tăng thêm tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh không đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống phần mềm và phần cứng của máy tính. Trong bài này, meohay.info sẽ Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell đúng cách.

Vệ sinh bàn phím và màn hình Laptop đúng cách sẽ là cách góp phần làm tăng tuổi thọ cho Laptop, nếu như ở bài trước meohay.info đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh chuột máy tính đúng cách và lâu hư thì ở bài viết này các bạn sẽ biếthêm cách vệ sinh bàn phím Laptop.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell – Dụng cụ vệ sinh laptop

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-9

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Mọi việc đều làm bằng thủ công. Bây giờ những gì bạn cần làm là những công cụ thích hợp để bắt đầu công việc. Chúng tôi sẽ phân chia ra các trường hợp thành công cụ mở và các công cụ làm vệ sinh laptop cho thuận tiện nhé. Bạn sẽ cần một bộ tua vít điện để xử lý những con ốc nhỏ và ốc vít phẳng đầu sẽ được tìm thấy trong khung máy tính xách tay.

Một thanh nhựa chuyên dụng cho máy tính hoặc miếng gảy guitar là một trong những dụng cụ hữu ích để mở laptop. Bạn có thể dùng nó để nâng lên vỉa mở liên kết cùng với nhau bởi các đoạn nhựa.

Bạn sẽ cần các công cụ tương tự như bạn muốn dùng khi làm sạch một máy tính để bàn đấy nhé. Một phần mềm lông bàn chải và một chiếc máy hút bụi nhỏ tất cả có thể có ích đấy nhé. Bạn sẽ sử dụng máy hút bụi ít hơn so với việc bạn khi làm sạch một máy tính để bàn.

Có ít không gian bên trong máy tính laptop cho bụi bám xung quanh, chính vì vậy nó có xu hướng tập trung ở chỗ thông gió của máy . Đây là dễ dàng hơn nhiều để bạn loại bỏ với một cặp nhíp.

Với bộ dụng cụ vệ sinh máy tính laptop của bạn đã sẵn sàng, bây giờ là thời gian để loại bỏ một số bụi bẩn thực. Tắt điện máy tính xách tay của bạn, rồi rút ​​phích cắm điện từ nguồn điện và sau đó tháo pin ra nhé. Chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu và khu vực cụ thể mà thường cần phải được làm sạch nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell đúng cách

–>Cách giặt áo khoác dạ không bị xù lông

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-7

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Bàn phím máy tính của bạn rất có khả năng là một phần ô nhiễm nhất của máy, với vụn, bụi và gàu rơi vào nó cả ngày bạn nhé.

Để rời bàn phím và vệ sinh máy tính laptop bên dưới nó. Thường bàn phím sẽ được gắn kết bởi hai hoặc là ba ốc vít, giấu bên dưới một lớp nhựa bảo vệ nhé. Tất cả vị trí ốc vít sẽ khác nhau ở trên từng loại máy.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-6

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Bước 1: Để nó ở một góc nghiêng khoảng 45 độ,thì  bạn sẽ thấy các kết nối dưới nó. Trước hết bạn cần tắt máy tính và rút nguồn trước khi làm vệ sinh.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-1

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Bước 2: Yêu cầu bạn cần có bộ công cụ vệ sinh riêng cho Laptop, bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng sửa chữa PC. Nếu, ở giai đoạn này, thì bạn có thể vệ sinh máy tính laptop ngay, bạn nên làm trước để nhẹ công. Tháo rời lá chắn bảo vệ của máy, bạn sẽ tìm thấy các bo mạch chủ. Dù bằng cách nào, thì bạn cũng phải cận thận và tỉ mĩ trong quá trình làm vệ sinh và bảo dưỡng laptop.

Bước 3: Vệ sinh bàn phím,giúp loại bỏ những bụi bẩn trên bàn phím.Nêu sử dụng một bàn chải lông mềm để giúp bạn loại bỏ bất kỳ lớp bụi trên các phần cứng của máy tính laptop. Hãy chắc chắn rằng bạn làm kỹ càng.Rồi lau chùi sạch bên trên và bên khe của bàn phím, đưa cọ từ trái qua phải từ trên xuống dưới ,thật nhẹ tay để tránh làm trầy xước bàn phím, bạn nên chọn những cây cọ mềm.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-10

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Tiếp theo, bạn dùng đầu bông có tẩm cồn và lau dìa của mỗi phím, bạn dùng tay hoặc tua vít đẩy nhẹ bàn phím khỏi khay và lau sạch sẽ phía dưới

Bước 4: Vệ sinh Desktop ( màn hình máy tính) sử dụng giẻ loại mềm và mịn lau trực tiếp lên màn hình. Trước khi sử dụng giẻ để lau, thì bạn có thể dùng loại dung dịch đặc biệt xịt vào giẻ lau với một lượng vừa phải sau đó bạn dùng khăn mềm lau đều tay một tay giữ đằng sau màn và một tay lau.

Việc chính vệ sinh laptop ở đây chính là lớp tản nhiệt và quạt của laptop nơi này bụi có xu hướng tập hợp và có thể có tác động lớn nhất đến hiệu suất của máy. Bạn nên tháo ốc từ từ và luôn luôn nhớ vị trí để lúc sau gắn vào lại.

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-5

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Trước khi bạn tiến hành thêm nữa, thì điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng bạn sẽ cần phải lau chip sạch sẽ và bạn làm thêm lại một lớp mỏng mỡ tản nhiệt chuyên dụng cho máy tính laptop trước khi lắp lại laptop nhé. (Sử dụng tăm bông và một chút chất tẩy rửa để làm điều này. Lau sạch mỡ cũ bằng một miếng vải mềm nhé).

===>Trong hầu hết laptop, thì đa phhần bàn phím của bạn sẽ cố định tại chỗ với các ngàm của nó. Ở đây sẽ có một số quai nhựa, nó có thể trượt vào các khe, chính vì vậy một khi bạn đã loại bỏ các ốc vít ở phía trên thì bạn thường có thể kéo các đơn vị bàn phím về phía bạn nhé. Không nên giật mạnh nó ra. Vì bạn sẽ làm hỏng kết nối của nó đấy nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell – Vệ sinh Quạt Tản nhiệt laptop:

huong-dan-ve-sinh-ban-phim-laptop-dell-11

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop dell

Bước tiếp theo cần loại bỏ bụi trên quạt laptop, bạn thêm ít mỡ trơn để quạt hoạt động êm.

Bụi bẩn có thể bấm rất chặt các lỗ thông hơi. Việc cần làm là bạn lau sạch chúng đi

.Cuối cùng, thì bạn hãy nhìn tổng quan thành quả (có khi 10% là hậu quả) xem xét từng chi tiếp còn bỏ quên nhé.

Lắp ráp lại máy tính của bạn một cách cẩn thận nhé. Thanks bạn đã đọc bài viết. chúc bạn có 1 ngày năng động.

Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác vệ sinh bàn phím và màn hình Laptop đúng cách nhất. Với các thao tác trên bạn có thể làm mới máy tính của mình, làm tăng hiệu suất, mà không gây ảnh hưởng đền phần cứng của máy.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc