Kinh nghiệm bỏ phong bì đi đám cưới – áp dụng cho mọi trường hợp

Wednesday, 23/12/2015 | 17:00 GMT+7

Kinh nghiệm bỏ phong bì đi đám cưới – áp dụng cho mọi trường hợp – Chuyện bỏ phong bì đi đám cưới sẽ không thành vấn đề với những người khá giả, có điều kiện. Nhưng nếu điều kiện tài chính của bạn eo hẹp, trong khi bạn phải đi đám cưới nhiều, thì cân nhắc là chuyện nên làm.


Làm sao để bỏ phong bì để bạn cảm thấy dễ chịu và cô dâu – chú rể cũng cảm thấy vui vẻ? Tất nhiên là không dễ, nhưng vẫn làm được.

Trước hết, em xin nói luôn, việc bỏ phong bì đi đám cưới phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:
- Mức độ thân thiết giữa bạn và cô dâu/chú rể: càng thân càng nên mừng nhiều, vì ngày trọng đại mà, có một lần rồi thôi. Cũng không nên tiếc quá. Thường với bạn thân, em sẽ mừng 1 triệu cho bạn mình <3 (giờ còn nghèo mừng nhiêu đó thôi, mốt giàu mừng nhiều sau vậy). Còn nếu mình không có điều kiện thì 500k cũng được, tấm lòng là chính. Hơn nữa. với thời giá hiện tại, 500k cũng không phải là một số tiền quá lớn gì.
- Vị trí xã hội của cô dâu/chú rể: Đi đám cưới sếp thì phải khác so với đi đám cưới bạn xã giao. Nếu đám cưới sếp em sẽ đi 1 triệu, hoặc mua quà là vật dụng gia đình để tặng. Còn bạn xã giao thì 300k – 500k, tùy tình huống.
- Nơi đến là nhà hàng nào: Nếu nhà hàng hết sức sang trọng mà bỏ phong bì 300k thì cũng kì. Tốt nhất hãy tham khảo giá của nhà hàng đó (nếu cần). Vì bạn đi ít thì tội nghiệp cô dâu chú rể lắm, hehe.
- Điều kiện, hoàn cảnh của cô dâu, chú rể: Nếu họ có điều kiện, dư dả, bạn mừng tiền ít bạn cảm thấy ngại, thì có thể mua quà là vật dụng gia đình (trong trường hợp thân thiết). Còn không thì hãy tham khảo bạn bè thân để có cách mừng tiền phù hợp.

- Đám cưới đãi ở nhà hàng hay ở tư gia: Ở tư gia thường đãi tiệc sẽ tiết kiệm chi phí hơn ở nhà hàng.
- Đám cưới ở quê hay thành phố: Ở quê, có khi mừng 200k thôi đã là nhiều. Nhưng hiện nay ở thành phố, mức bèo nhất để đi đám cưới, em nghĩ là 300k. Còn không đi, gửi thiệp thôi thì 200k nhé.
- Bạn đi một mình hay đi nhiều người: Nếu đi một mình, có thể bỏ theo các mức 300k – 500k – 1tr. Nếu đi 2 người: 500k hoặc 1tr. Nếu đi cả gia đình 4 người thì có thể 1tr-2tr gì đó tùy vào tình huống phù hợp. Em nghĩ cái này mọi người tự cân nhắc được.
- Nhiều người cho rằng đi đám cưới không nên đi tiền chẵn, mà đi mức lẻ (300k, 500k): riêng em thì em thấy lẻ hay chẵn không quan trọng. Nên nếu thích mọi người có thể đi 600k, 800k cũng không vấn đề gì.
Và cuối cùng, trước khi bỏ phong bì thì hãy tham khảo trước bạn bè, người quen, đồng nghiệp để tránh lâm vào tình thế khó xử. Bỏ phong bì nhiều thì không nói gì rồi. Nhưng lỡ mà bỏ ít hơn, thì cũng ngại.
Và em nghĩ thời giá bây giờ bèo cũng phải 300k – 500k nếu bạn ở thành phố. Ở quê thì em không biết, có thể là 200k – 300k
kinh-nghiem-bo-phong-bi-di-dam-cuoi-ap-dung-cho-moi-truong-hop
Ai có thêm đóng góp gì thì cùng vào đây bàn luận chia sẻ với em nhé. Cảm ơn cả nhà.

10 kiểu tóc đi chơi Tết chỉ mất 10 giây chuẩn bị cho bạn gái!

10 kiểu tóc đi chơi Tết chỉ mất 10 giây chuẩn bị cho bạn gái!

10 kiểu tóc đi chơi Tết chỉ mất 10 giây chuẩn bị cho bạn gái! - Chưa bằng thời gian của một đoạn quảng cáo trên TV, bạn đã có thể hoàn thành một kiểu tóc mới mẻ và dễ thương. Những ngày đầu xuân sẽ khiến bạn muốn...

Đau dạ dày âm ỉ mãi không hết, đừng bỏ qua bài thuốc rẻ tiền này

Đau dạ dày âm ỉ mãi không hết, đừng bỏ qua bài thuốc rẻ tiền này

Đau dạ dày âm ỉ mãi không hết, đừng bỏ qua bài thuốc rẻ tiền này - Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh, nhất...

Cách Đơn Giản để Tạm Biệt đôi môi khô nứt nhanh chóng lại an toàn

Cách Đơn Giản để Tạm Biệt đôi môi khô nứt nhanh chóng lại an toàn

Cách Đơn Giản để Tạm Biệt đôi môi khô nứt nhanh chóng lại an toàn - Không gì khổ bằng đang vui mà không cười sảng khoái được, đang cần giãi bày mà không nói được, đang yêu mà không hôn được … chỉ vì đôi môi khô nứt...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc