Kinh nghiệm làm bột trà xanh cực đơn giản từ lá chè tươi sẵn có!

Monday, 05/10/2015 | 10:42 GMT+7

Kinh nghiệm làm bột trà xanh cực đơn giản từ lá chè tươi sẵn có! – Mình hay bị cái tính lọ mọ, thấy ai có cái gì là cũng phải nghĩ ngay xem làm như thế nào? Thấy mấy bạn đắp mặt nạ bằng bột trà xanh của Nhật, cũng ham hố.

Lên mạng search thì có vô số loại, chả biết mua ở đâu cho tin cậy vì có người nói nếu mua không đúng loại chuẩn có thể họ pha phẩm mầu rồi hóa chất này nọ. Tự dưng buổi sáng ra chợ nhìn thấy mớ lá trà xanh tươi, thế là nảy sinh ý tưởng ngay. Không ngờ cũng thành công như ai. Bây giờ cứ 1 tháng lại mua 2 bó chè xanh hết 10k phơi phơi, xay xay thế là đắp mặt nạ cả tháng. Mà cái vụ dùng bột trà xanh mọi người đừng dùng quá nhiều, da mặt sẽ bị khô đấy ah! Share với bạn nào thích lọ mọ như mình nhé!
Bài và ảnh gốc của mình tại địa chỉ: https://www.facebook.com/bac.lethi.5/posts/953566451323781
Cách làm:
Bước 1: Mua lá chè tươi về rửa sạch, vẩy ráo nước ( lưu ý là phải thật ráo nước nếu không phơi sẽ bị đen ah). Ở ngoài Bắc thì lá chè tươi thường được ngắt ra khỏi cành rồi, nếu ngắt ra khỏi cành rồi thì khi phơi mọi người cố gắng trải đều ra, đừng để lá chồng lên nhau nhiều). Mình ở Đà Nẵng lá chè họ lấy trên rừng lên họ toàn bẻ cả cành phơi rất tiện. Cứ việc rửa sạch, vảy ráo đi và treo ngược lên hoặc là xếp xung quanh 1 cái chậu to là được. Một lưu ý nữa là mọi người đừng phơi lá chè ngoài nắng to nhé, lá sẽ bị cháy vàng không còn màu xanh nữa ah. Mình chỉ phơi ở ngoài hè, nắng không chiếu trực tiếp và không quá gắt. Mùa hè này mình thường phơi khoảng 3 nắng là Ok.
kinh-nghiem-lam-bot-tra-xanh-cuc-don-gian-tu-la-che-tuoi-san-co-1


Bước 2: Lá chè phơi khô khi bóp thấy vỡ vụn thì mang vào ngắt từng cái lá ra rồi ngồi tước hết sơ của lá ( vụ này mình làm ít nên có thể ngồi tước từng lá được, bạn nào làm nhiều thì cứ cho vào máy xay xay xong rồi lọc nhé! có thể không mịn lắm nhưng đắp mạ nạ thì cũng rất ok)
Bước 3: Cho lá chè đã phơi khô vào máy xay sinh tố ( loại máy xay thịt) xay mịn ra, sau đó mọi người có thể lấy cái rây lọc cua bằng inox nên dùng loại rây 2 lớp để lọc cho mịn.
kinh-nghiem-lam-bot-tra-xanh-cuc-don-gian-tu-la-che-tuoi-san-co-2

kinh-nghiem-lam-bot-tra-xanh-cuc-don-gian-tu-la-che-tuoi-san-co-3
Bột trà xanh sau khi rây lọc:
kinh-nghiem-lam-bot-tra-xanh-cuc-don-gian-tu-la-che-tuoi-san-co-4
Ok, đó là 3 bước đơn giản để hoàn thành vụ bột trà xanh rồi ah! Ai có tính lọ mọ như mình thì thử xem nhé! Mình vẫn dùng em này đều đặn 3 lần/ tuần, lúc thì trộn cùng bột đậu đỏ, lúc thì trộn cùng bột cám gạo + sữa tươi để đắp mặt. Cực kỳ thích luôn. Thỉnh thoảng múc 1 thìa để làm bánh hoặc caremen, anh xã nhà mình thì thỉnh thoáng nhón của mình 1 thìa cho vào bình nước ủ nóng mang đi làm, uống cực thơm và ngon luôn! :-)
Bạn nào cần hỏi thêm gì có thể inbox cho mình qua fb này nhé! Chúc mọi người thành công! https://www.facebook.com/bac.lethi.5/posts/953566451323781

Có phải vỏ chai nhựa nào cũng tái sử dụng được để đựng nước

Có phải vỏ chai nhựa nào cũng tái sử dụng được để đựng nước

Có phải vỏ chai nhựa nào cũng tái sử dụng được để đựng nước - Bạn thường tận dụng chai nhựa để chứa nước uống. Tuy nhiên, có bao giờ bạn kiểm tra xem bên trên thân (phần gần đáy chai) hoặc dưới đáy chai có các ký hiệu...

“Ma thuật” giảm 5kg/ tháng chỉ với ly nước tuyệt ngon này mỗi ngày

“Ma thuật” giảm 5kg/ tháng chỉ với ly nước tuyệt ngon này mỗi ngày

Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass là tác giả của loại nước “ma thuật” này. Cô đặt tên cho loại nước này là Sass và cho biết nó có tác dụng lớn đến hệ tiêu hóa giúp chống đầy hơi, đồng thời làm giảm cân một cách hiệu...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc