Kỹ năng sống sót khi ô tô không may bị lao xuống nước

Thursday, 28/04/2016 | 17:27 GMT+7

Không giống như phim ảnh, xe ô tô lao xuống nước thì chúng ta có thể dễ dàng mở cửa thoát thân. Áp lực nước rất lớn nên việc mở cửa gần như là không thể. Để có thể bảo vệ tính mạng trong trường hợp không may này ai trong chúng ta cũng cần phải trang bị những kỹ năng thoát hiểm.

kỹ-nang-song-sot-khi-o-to-khong-may-bị-lao-xuong-nuoc1

Trước đó, báo chí đã đưa tin vào khoảng 4h ngày 18/4, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn taxi lao xuống hồ. Vụ tai nạn đã làm xe chìm hẳn dưới hồ nước. Lực lượng chức năng phát hiện thi thể 4 người trong xe gồm tài xế và 3 khách. Có thể nói đây là một trường hợp quá thương tâm, một phần cũng do các nạn nhân chưa biết cách xử lý đúng.

Nếu bị rơi vào trường hợp ấy, mọi người hãy chú ý những kỹ năng sau:

1. Mở cửa sổ của xe ngay
Trong lúc xe bị rơi xuống nước, chỉ trong khoảng khắc tích tắc vài giây, bạn cần nhanh chóng mở cửa xe hay cửa xe ngay khi hệ thống điện vẫn còn hoạt động.

2. Đập vỡ cửa kính
Sau khi nước ngập vào trong xe, bạn cần phải đập vỡ kính xe vì lúc đó áp suất bên ngoài và bên trong xe được cân bằng, khi đó bạn đập vỡ nhanh bao nhiêu thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn. Lưu ý: không nên đập kính trước vì nó được làm bằng thủy tinh dát mỏng an toàn và rất khó vỡ.


3. Không được tháo dây an toàn
Dễ dàng nhận thấy, nếu bạn tháo dây an toàn thì khi có nước tràn vào trong xe, bạn sẽ bị đẩy mất phương hướng hay bị đẩy ra xa nơi cửa sổ. Bên cạnh đó, thắt chặt dây an toàn giúp bạn có thêm lực đẩy để đạp vỡ cửa xe.

4. Trường hợp xe chìm hẳn
Trường hợp nếu bạn không thể đập vỡ cửa kính để thoát ra ngoài, thì bạn cần phải giữ bình tĩnh. Sau khi nước tràn ngập toàn bộ xe, khi đó áp suất bên trong và bên ngoài xe được cân bằng. Lúc đó, bạn có thể thoát ra ngoài bằng cách mở chốt cửa xe gần nhất.

5. Thoát khỏi xe
Nếu bạn bị chìm quá nhanh thì bạn nên chờ cho tới khi nước ngập vào toàn bộ xe. Lúc đó, bạn có thể thoát ra ngoài bằng cửa sổ hoặc cửa xe bằng tay gần nhất. Bước tiếp theo là tháo dây an toàn, khi đã thoát ra bạn đừng đạp chân xuống dưới vì có thể làm người khác bị thương.

6. Ngoi lên mặt nước
Hãy rời chiếc xe và bơi về mặt nước càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không tìm thấy phương hướng thì hãy tìm hương có ánh sáng và bơi về phía đó, hoặc bơi về hương có những bọt nước.

7. Kêu cứu
Lượng Adrenaline tồn tại trong máu sẽ khiến bạn mất đi cảm giác đau, khiến bạn không còn cảm nhận được tổn thương đang gặp phải trong quá trình thoát hiểm. Vì vậy hãy kêu cứu và yêu cầu trợ giúp từ y tế ngay khi bạn có thể.

Tổng hợp.

Ông bà ta nói phụ nữ mà có 3 đặc điểm này thì giàu lắm

Ông bà ta nói phụ nữ mà có 3 đặc điểm này thì giàu lắm

Ông bà ta thường nhìn tướng người 1 ai đó và dự đoán số phận. Không phải vô căn cứ mọi người nhé, nhân tướng học là bộ môn giả khoa học nghiên cứu về hình dáng mặt mũi, cơ thể của con người để...

Chỉ cần bôi hỗn hợp này vào là ria mép tự rụng mà không hề đau đớn

Chỉ cần bôi hỗn hợp này vào là ria mép tự rụng mà không hề đau đớn

Hàng ria mép sậm màu làm bạn thiếu đi nét nữ tính và tự ti mỗi lần giao tiếp sẽ hoàn toàn bị đánh bay khi bôi hỗn hợp này vào. Ria mép không sậm như nhiều loại lông khác trên cơ thể nhưng lại khá khó loại bỏ, mọc lại...

5 việc cần làm trước tiên khi vào nghỉ ở bất kì khách sạn nào

5 việc cần làm trước tiên khi vào nghỉ ở bất kì khách sạn nào

Sau một chuyến đi dài, khi nhận xong phòng khách sạn bạn chỉ muốn nằm dài nghỉ ngơi. Nhưng đừng vội, hãy làm 5 điều này trước đã. Sắp tới Lễ 30/4, tôi biết mọi người đi du lịch nhiều...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc