Kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố, phải tuyệt đối ghi nhớ

Wednesday, 18/11/2015 | 10:52 GMT+7

Kỹ năng sống sót khi gặp khủng bố, phải tuyệt đối ghi nhớ – Ngay sau vụ khủng bố khiến hàng trăm người chết ở Paris, nhiều người cảm thấy hoảng loạn bởi tình hình bất ổn hiện tại. Đây là một sự việc mà bất kì ai cũng không muốn nó xảy ra, tuy nhiên để nâng cao khả năng sống sót của mình, chúng ta nhất thiết phải biết các kỹ năng sau đây.


Thứ 1: Nằm xuống ngay tức khắc

ky-nang-song-sot-khi-gap-khung-bo-phai-tuyet-doi-ghi-nho1

Nếu bạn nghĩ đến việc chạy đầu tiên, đừng, hãy luôn nhớ phải nằm xuống ngay lập tức, nó sẽ rất tốt cho nhiều tình huống tiếp theo. Nếu đó là một vụ đánh bom, việc nằm xuống sẽ hạn chế thương tích nhiều nhất, còn đó là một vụ uy hiếp con tin bằng súng, việc bạn càng chạy sẽ lại càng nguy hiểm.

Thứ 2: Phán đoán tình hình, không hoảng loạn

Có lẽ, rất nhiều người sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất hết bình tĩnh và chạy tán loạn. Điều này không những không tăng cao khả năng sống sót mà còn vô tình khiến chúng ta trở thành mục tiêu dễ nhắm đến của những kẻ khủng bố. 1 điều chắc chắn, chúng ta sẽ rất khó tìm được lối thoát trong một tình trạng chen lấn, người này giẫm đạp người kia để chạy trốn như vậy. Hãy giữ bản thân thật bình tĩnh, phán đoán tình huống.

Thứ 3: Giả chết hoặc trốn ngay vào một góc an toàn nhất

 ky-nang-song-sot-khi-gap-khung-bo-phai-tuyet-doi-ghi-nho2

Sau khi đã phán đoán tình hình, nếu xung quanh đó có một góc khuất an toàn, bạn hãy ngay lập tức trốn vào đó. Nên nhớ rằng, việc bạn trốn trong góc đó sẽ hạn chế tối đa khả năng bị đạn bắn trúng nhưng cũng rất nguy hiểm nếu góc đó chưa đủ kín và dễ bị phát hiện.


Còn nếu không tìm được chỗ nào để trốn, hãy giả chết. Đó là một lời khuyên tốt nhất dành cho bạn, những kẻ khủng bố thường hành động loạn xạ và thật sự không hề biết là chúng đã bắn trúng ai, chỉ cần bạn cử động, chúng sẽ biết ngay. Sự thật đã chứng minh, đa số những người sống sót đều là những người đã giả chết.

Thứ 4: Tìm đường thoát khỏi hiện trường nếu tình hình đã an toàn

Bạn có thể phải nằm bất động hàng giờ liền, đừng vội vã. Chỉ cần cảm thấy tình hình đã an toàn, lập tức rời khỏi hiện trường. Đừng chạy hoặc gây tiếng động. Bò trườn và từ từ thoát khỏi đó.

Ngay khi an toàn, hãy rời đi ngay lập tức. Đừng dừng lại vì bất cứ lý do gì. Ngoài ra hãy giơ tay lên đầu, hướng lòng bàn tay ra ngoài để chứng minh với cảnh sát rằng mình không phải là thành viên của tổ chức khủng bố.

Trước khi đến du lịch ở một nơi nào, chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu kỹ về vấn đề an ninh, chính trị tại nơi đó. Hãy luôn chú ý những điều này nữa nè:

1. Kiểm tra tình hình chính trị nơi mình đến, tránh đến những nơi đang căng thẳng nếu không có việc cần thiết.
2. Tránh ăn vận quá nổi bật hay quần áo có các chi tiết liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo.
3. Hạn chế xuất hiện ở những nơi tập trung đông người.
4. Lập tức báo với cảnh sát hay người có trách nhiệm về những điều khả nghi ở trên đường như ba lô hay va li nằm trơ trọi.

Thải độc cơ thể 100% chỉ với 1 miếng dán lên chân trước khi ngủ

Thải độc cơ thể 100% chỉ với 1 miếng dán lên chân trước khi ngủ

Thải độc cơ thể 100% chỉ với 1 miếng dán lên chân trước khi ngủ - Thói quen, lối sống thụ động và trái cây rau củ “ngậm” hóa chất là những nguyên nhân làm cho các độc tố tích tụ trong cơ thể, các chất độc hại này di...

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm - Dạo trên mạng thấy có những kiểu tóc đẹp và dễ làm, minh họa rất rõ ràng nên mạn phép copy về cho cả nhà đọc nhé . Thích kiểu này nhất, quý phái mà dịu dàng nhé Em hay để kiểu này đi...

15 kiểu tóc ngắn chị em nên thử một lần trong đời

15 kiểu tóc ngắn chị em nên thử một lần trong đời

15 kiểu tóc ngắn chị em nên thử một lần trong đời - Những kiểu tóc Nhật Bản cho bạn gái nhìn là yêu, ngắm là muốn thử ngay. Qua rồi thời phụ nữ thích để tóc dài làm duyên. Cuộc sống hiện đại khiến chị em luôn mong muốn giảm...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc