Làm thế nào để trị mụn cơm ( mụn thịt ) an toàn, hiệu quả ngay tại nhà.

Thursday, 21/04/2016 | 21:53 GMT+7

Mụn cơm hay còn gọi là mụn thịt là một loại mụn vô cùng đáng ghét khiến da bị tổn thương, sần sùi và làm da trở nên xấu thậm tệ. Với những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xóa đi nỗi lo gánh về vấn đề này.

meo-tri-mun-com

Mụn cơm là gì?

Mụn cơm là những đốm mụn sần sùi, nhân trắng thường mọc ở tay, chân, mặt và lưng…do virus HPV gây ra. Đáng muộn phiền là mụn cơm có thể nhanh chóng lây lan khi có sự tiếp xúc các vùng da với dịch tiết khi mụn cơm bị tổn thương.

Có những mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn nào?

  1. Trị mụn cơm bằng rượu dấm táo

Nếu bạn bị mụn cơm ở chân, tay thì ngâm vùng da bị mụn cơm vào rượu dấm táo 15 phút mỗi ngày. Sau đó lấy bông y tế chấm khô. Và lại nhúng bông y tế vào dấm táo và chấm lên các nốt mụn cơm. 1 ngày nên chấm 2-3 lần. Làm liên tục trong 3 tuần để trị hết mụn cơm.

meo-tri-mun-com

  1. Trị mụn cơm bằng tỏi hoặc hành

Tỏi tuy có mùi, khiến một số chị em rất ngại dùng, nhưng nếu chị em giã nhỏ tỏi và đắp lên mụn cơm mỗi ngày 2 lần thì sau 3 tuần, các nốt mụn cơm sẽ biến mất hiệu quả đấy.

Xay nhuyễn hành hoa với 1 chút muối tinh, đắp lên nốt mụn cơm 10 phút. Mỗi ngày làm 2 lần cũng cho hiệu quả tương tự.

  1. Trị mụn cơm bằng mướp đắng

Xay nhuyễn mướp đắng, đắp lên vùng có mụn cơm hàng ngày trước khi đi ngủ cũng có tác dụng làm mờ và mất dần các nốt mụn cơm.

  1. Trị mụn cơm bằng lá chè xanh

Đun nước chè xanh và tắm hàng ngày. Hoặc nếu bạn chỉ bị ở mặt thì có thể pha 1 ấm chè và rửa mặt hàng ngày để trị mụn cơm.

  1. Trị mụn cơm bằng lá tía tô

Lá tía tô rửa sạch. Ngâm muối. Giã nhỏ. Chắt lấy nước. Trước khi đi ngủ chấm lên các nốt mụn. Để khô. Chấm tiếp lần 2. Để khô. Chấm lần 3. Để thông đêm. Sáng dậy rửa mặt với nước muối sinh lý hoặc nước lá chè xanh.

Thực hiện phương pháp này đều đặn, sau 4 tuần bạn sẽ cảm nhận được tác dụng trị mụn cơm hiệu quả.

meo-tri-mun-com1

Trên đây là 5 mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn. Trước khi mụn bị lan qua các vùng khác, các bạn trị sớm và triệt để nhé. Chúc các bạn có kết quả như ý!

Theo meovatcuocsong

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc