Lợi ích tuyệt vời khi mát xa chân cho bé cưng

Sunday, 15/11/2015 | 08:08 GMT+7

 Lợi ích tuyệt vời khi mát xa chân cho bé cưng – Chỉ vài phút mát-xa chân đơn giản có thể xoa dịu tức thì cơn quấy khóc, đau bụng hay khó ngủ của bé.
Trên mỗi ngón chân của con người có tới 72 nghìn đuôi dây thần kinh. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc mát-xa chân có tác động rất tốt tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể.

Lợi ích tuyệt vời khi mát xa chân cho bé:

– Giúp bé tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu.
– Mát xa chân khi bé khó chịu, bé bị ốm (đau bụng, đau răng, cảm sốt, táo bón,…) giúp bé xoa dịu cơn đau của bé và làm bé dễ chịu hơn.
– Mát xa chân khi bé buồn ngủ, mệt mỏi, quấy khóc,… giúp bé thư giãn, bình tĩnh và thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ.
– Mát xa chân còn là liệu pháp tuyệt vời làm tăng tình cảm gắn bó, liên kết giữa bé và bố mẹ.
loi-ich-tuyet-voi-khi-mat-xa-chan-cho-be-cung1

Khi nào bắt đầu mát-xa cho bé?

Bố mẹ có thể bắt đầu áp dụng phương pháp mát-xa chân cho bé ngay khi bé ở trong giai đoạn sơ sinh và mát-xa hàng ngày cho bé. Nếu bé tỏ thái độ khó chịu, bạn không nên cố tiến hành mà nên hoãn lại ngay để dành vào thời điểm khác, còn khi bạn vuốt ve nhẹ nhàng lên cơ thể mà bé “gật gù” tán đồng, cưới thích chí thì bạn có thể giúp bé thư giãn ngay và luôn.

Chú ý khi mát-xa cho bé

– Làm ấm bàn tay của mình bằng cách chà xát hay tay lại với nhau trước khi chạm vào chân bé. Nhớ là tránh để bé giật mình.
– Bởi vì chân của trẻ sơ sinh rất mềm mại và nhạy cảm, hãy chú ý không mát-xa cho bé quá mạnh mà phải thật nhẹ nhàng. Đặc biệt là khi trẻ đang bị ốm, bố mẹ lại càng phải thận trọng hơn vì những điểm huyệt của bé càng nhạy cảm hơn bao giờ hết.
– Một lần mát-xa cho người lớn có thể phải mất 40 phút đến một tiếng đồng hồ nhưng với các em bé sơ sinh, mát xa chỉ cần vài phút là đủ. Mẹ cũng nên để ý dấu hiệu của con, nếu đang mát-xa mà bé co chân lại tức là bé đã được mát xa đủ. Một lần mát-xa cho bé có thể chỉ trong 5 phút.


Những động tác mát-xa phổ biến
– Dỗ dành bé bị đau bụng
loi-ich-tuyet-voi-khi-mat-xa-chan-cho-be-cung2
Dùng ngón cái nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc khu vực của ngón chân cái. Thả ngón tay cái ra và làm lặp lại.

Đặt một bàn tay của bạn dưới bàn chân của bé và để chân bé thả lỏng trong bàn tay của bạn. Đặt ngón tay cái của bàn tay kia tại gan bàn chân của bé. Dùng ngón cái nhấn nhẹ nhàng và trượt dọc khu vực của ngón chân cái. Thả ngón tay cái ra và làm lặp lại.

– Vỗ về bé đang mệt mỏi, khó ngủ, quấy khóc
loi-ich-tuyet-voi-khi-mat-xa-chan-cho-be-cung3
Nhẹ nhàng dùng ngón cái ấn và vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân của bé.

Như phương pháp đầu tiên, đặt bàn chân của bé trong lòng bàn tay của bạn và đặt ngón cái của tay bên kia lên đầu ngón chân của bé. Nhẹ nhàng dùng ngón cái đó ấn và vẽ một đường lượn sóng dọc từ ngón chân đến gót chân của bé.

– Giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn
loi-ich-tuyet-voi-khi-mat-xa-chan-cho-be-cung4
Dùng tay xoa và bấm gan bàn chân bé theo hình xoáy ốc và theo hướng ngược kim đồng hồ.
Giữ chân bé như hai phương pháp trên, dùng tay kia để ôm chân bé bằng cách để ngón cái đặt ở gan bàn chân, 4 ngón còn lại đặt lên trên mu bàn chân. Dùng tay xoa và bấm gan bàn chân bé theo hình xoáy ốc và theo hướng ngược kim đồng hồ.

(Sưu tầm)

10 mẹo kẻ eyeliner thông minh bạn cần bỏ túi ngay

10 mẹo kẻ eyeliner thông minh bạn cần bỏ túi ngay

10 mẹo kẻ eyeliner thông minh bạn cần bỏ túi ngay - Kẻ mắt nước là bước trang điểm quan trọng, không thể thiếu của phái đẹp. Và có rất nhiều cách giúp bạn có được đường mắt nước chuẩn xác cũng như tạo ra nhiều màu eyeliner mới...

Cách giải rượu bia cấp tốc ngay trên bàn nhậu, ai cũng nên áp dụng

Cách giải rượu bia cấp tốc ngay trên bàn nhậu, ai cũng nên áp dụng

Cách giải rượu bia cấp tốc ngay trên bàn nhậu, ai cũng nên áp dụng - Tôi cũng không phải thuộc dạng thích nhậu nhẹt gì, nhưng nhiều khi bị bạn bè và đối tác ép uống trong những tình huống bất khả kháng. Bởi vậy tôi luôn...

Tôi trị vết thâm do mụn trong 2 tuần nhờ mẹo nhỏ của mẹ

Tôi trị vết thâm do mụn trong 2 tuần nhờ mẹo nhỏ của mẹ

Tôi trị vết thâm do mụn trong 2 tuần nhờ mẹo nhỏ của mẹ - Chỉ cần pha dung dịch hỗn hợp lô hội, sữa chua, mật ong, các bạn đã có thể trị được vết thâm do mụn để lại chỉ trong 2 tuần. Thời tiết khó chịu cộng với môi trường...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc