Lương y Nguyễn Hữu Khai “mách” 16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh

Friday, 11/09/2015 | 18:46 GMT+7

qua-bang-chua-trao-dich-vi
Quả bàng xanh có thể dùng để chữa chứng bệnh trào ngược dịch vị (Ảnh minh họa)

16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh là những phương pháp rất đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người tự chữa bệnh tại nhà đã được lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ trên trang cá nhân.

Lương y giàu thành tích và nhiều tâm huyết

Thầy thuốc ưu tú , tiến sĩ y học Nguyễn Hữu Khai, người nắm vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn Y Dược Bảo Long còn được biết đến như là nguyên mẫu của nhân vật chính trong bộ phim truyền hình “Đường đời” gây sốt 1 thời.

Ông sở hữu rất nhiều giải thưởng, danh hiệu, huy chương cấp quốc gia cho những đóng góp của mình cho nền y học và võ thuật cổ truyền của nước nhà .

Ông từng được đài truyền hình KenJa – Nhật Bản chọn là một trong 10 doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam và 500 doanh nhân nổi tiếng Châu Á, được Viện Hàn lâm khoa học Xêchênốp – Liên bang Nga phong tặng học vị tiến sĩ danh dự…

Chính cuộc đời thăng trầm và những tâm huyết của Nguyễn Hữu Khai đã tạo nên một “huyền thoại” trong nền y học cổ truyền Việt Nam đương đại. Những chia sẻ của ông về kiến thức y học luôn được nhiều người đón nhận với một thái độ trân trọng.

Là người nghiên cứu sâu rộng về y học cổ truyền dân tộc Trung Hoa và Việt Nam, lương y Nguyễn Hữu Khai rất đề cao các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.

Mới đây, ông vừa chia sẻ cách chữa bệnh bằng phương pháp niệm số – một phương pháp chữa bệnh kỳ lạ dựa vào thuyết Chu Dịch, thuyết Âm dương ngũ hành và triết lý y học phương Đông, và gây lên “cơn sốt” trong cộng đồng mạng.

Lương y Nguyễn Hữu Khai (Ảnh: Internet)

Dưới đây, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc 16 mẹo giúp mọi nhà tự chữa bệnh mà lương y Nguyễn Hữu Khai chia sẻ trên trang cá nhân.

– Chữa chứng bệnh trào ngược dịch vị (bị ợ chua, ợ hăng lên cổ): Lấy quả bàng xanh ăn cả vỏ và phần cùi (bỏ hạt). Mỗi ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 5-6 quả.

Mùa có bàng xanh có thể lấy nhiều để dự trữ trong ngăn tủ đá hoặc gọt phần cùi phơi khô cho vào lọ nút kín để sử dụng khi cần thiết.

– Chữa chứng bệnh thấp mề gà (ở dưới lòng bàn chân mọc lên những chùm da dày cộm, đi lại rất đau, cắt đi lại mọc, khoét sâu tới xương rồi cũng bị mọc lại): Lấy vôi tôi hoặc vôi để ăn trầu bôi vào vùng da bị bệnh ngày 1 – 2 lần hoặc 1 lần trước khi đi ngủ.

Kiên trì như vậy 1 thời gian bệnh sẽ tiêu hết.

– Hôi nách: Lấy vôi tôi hoặc vôi ăn trầu bôi một lớp mỏng vào nách sau mỗi lần tắm hoặc 2 – 3 ngày bôi một lần.

– Chứng khô cổ, khô miệng, khô nước miếng: Lấy lá nhãn thêm chút muối nhai hoặc giã nhỏ để ngậm.

– Trong miệng mọc cục thịt dư rất đau đớn: Lấy tóc người một nắm đốt thành than, tán thành bột mịn rồi hòa nước uống.

– Môi miệng lở loét: Lấy sữa ngựa cho vào đĩa phơi nắng là thành bột. Khi trong miệng bị nhiệt sưng, lở loét hòa bột ấy với nước bôi lên là khỏi.

– Khi không may nuốt phải kim khí hoặc thủy tinh: Lấy ống xương chân trước của con dê đốt thành than hòa với nước cơm sôi rồi uống. Vật thủy tinh và kim loại sẽ ra dễ dàng theo đường đại tiện.

– Không may nuốt phải kim khâu: Lấy 3 con ếch sống dùng mắt của nó nuốt vào trong bụng, Kim khâu sẽ gim vào mắt ếch mà theo ra đường đại tiện.

– Khi bị hóc xương: Bắt con vịt buộc chân treo ngược lên lấy nước dãi của nó cho người bị hóc ngậm.

– Trẻ em nuốt phải đồng tiền: Lấy nước sạch đựng trong bát đứng ngoảnh mặt vào vách tường để chén nước ở trước miệng đọc liền một hơi liên tục “Gần thì ra xa thì vào”. Không cứ đọc mấy lượt mà khi hết hơi thì thôi.

Sau đó hà hơi vào trong bát nước. Lấy nước đó cho trẻ uống từ từ là đồng tiền sẽ bị khạc ra ngay kể cả đồng tiền ở lâu trong họng đã bị mỡ bám vào.

Đây là phương pháp của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông được ông Lãi Đồi truyền cho.

– Chứng đau do sưng tai (tai sưng cả trong lẫn ngoài đau đớn vô cùng): Lấy móng tay người cho lên hòn ngói hoặc hòn gạch sạch rồi nướng cho giòn. Sau đó tán với một ít băng phiến (mua ở tiệm thuốc Bắc).

Lấy một chút bột ấy thổi vào trong tai là khỏi.

– Thối tai chảy mủ: Lấy tóc rối đốt thành than, tán thành bột mịn. Rửa sạch, lau khô lỗ tai sau đó lấy một chút bột thổi vào.

– Trong lỗ tai mọc mụn, sưng đau kể cả khi đã vỡ mủ: Lấy đào nhân (mua ở tiệm thuốc bắc) giã nát, cho chút nước vào ép lấy dầu rồi nhỏ vào trong lỗ tai.

– Răng bị sâu, đau nhức sưng tấy: Lấy rau húng chó, thêm một chút muối giã nát rồi đặt vào chỗ đau.

– Nhức răng, sâu răng có mủ: Lấy một chút bột ngọt (mì chính) đặt vào chỗ đau có thể cho bột ngọt vào bông đặt vào.

– Khi ngủ hay nghiến răng: Khi đi ngủ lấy một chút đường ngậm sẽ không nghiến răng nữa.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc