Mặt nạ lô hội giúp làn da mịn màng tự nhiên

Tuesday, 12/05/2015 | 04:45 GMT+7

Có thật nhiều mặt nạ tự nhiên mà chị em có thể sử dụng để làm đẹp cho làn da của mình. Mặt nạ lô hội giúp làn da mịn màng tự nhiên là sự lựa chọn thông minh của không ít chị em phụ nữ.

Làm sao để chế tạo mặt nạ lô hội giúp da mịn màng?

“Khi da phát sinh vấn đề chỉ cần lấy bông tẩy trang thấm nước lô hội đắp trực tiếp lên phần da có vấn đề đó khoảng 10~ 15 phút là da sẽ dịu ngay” là chia sẻ về tính năng của lô hội trên một chương trình nọ của Jung Yoo Mi. Đây là cách chăm sóc đặc biệt của riêng cô do phải luôn trang điểm theo đặc tính của công việc. Hãy cùng chế tạo mặt nạ lô hội dễ bảo quản và dễ sử dụng này bạn nhé.

Nguyên liệu:

Lô hội, bông tẩy trang, hộp kín khí

Các bước chế tạo mặt nạ lô hội tự nhiên

  1. Lô hội gọt bỏ vỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  2. Trải một lớp bông tẩy trang lên hộp kín khí và đổ lô hội đã xay nhuyễn lên trên
  3. Đắp thêm một lớp bông tẩy trang lên trên và đổ thêm lô hội vào. Lặp lại quá trình này nhiều lần với nhiều lớp bông tẩy trang.
  4. Đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng khi cần thiết.

Làn da mịn màng tự nhiên gấp đôi khi kết hợp lô hội và mật ong

Mật ong cũng hiệu quả với da khô không kém gì lô hội. Vào mùa thu, nếu bạn cảm thấy da bị căng kể cả khi đã thoa sản phẩm dưỡng ẩm thì đó là lúc cần đến khả năng dưỡng ẩm vượt trội của mật ong. Với thành phần hơn 70~80% là đường nho và đường trái cây, v.v… nên thành phần ẩm của mật ong sẽ không bị bốc hơi trong không khí, nhờ đó giúp hình thành một lớp màng dưỡng ẩm trên da. Càng là mùa khô hanh thì sự phối hợp giữa mật ong và lô hội càng ăn ý.

Nguyên liệu:

Lô hội, bột mỳ, mật ong, băng gạc

Các bước chế tạo mặt nạ lô hội và mật ong

Lô hội gọt bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

  1. Hòa bột mỳ và mật ong vào lô hội đã xay nhuyễn, sao cho ở mức độ hơi sệt.
  2. Nhúng băng gạc vào nước, vắt khô rồi đắp lên mặt. Sau đó bôi mặt nạ lô hội lên trên.
  3. Đợi khoảng 15~20 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước ấm. Cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh để giúp se khít lỗ chân lông.

Một số hướng dẫn thực hiện  chế tạo và sử dụng mặt nạ lô hội giúp làn da mịn màng tự nhiên thật hữu ích phải không nào! Vậy còn chần chờ gì mà không áp dụng đều đặn để thấy được hiệu quả bất ngờ?

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc