Mẹ bầu khóc nhiều trong thai kỳ khiến thai nhi chậm phát triển?

Tuesday, 15/12/2015 | 09:27 GMT+7

Mẹ bầu khóc nhiều trong thai kỳ khiến thai nhi chậm phát triển? – Với sự nhạy cảm của mình, mẹ bầu sẽ trở nên dễ cáu gắt và hay khóc lóc khi càng bước sâu vào các giai đoạn thai kỳ. Chính sự thay đổi này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi.

Vì sao mẹ bầu lại nhạy cảm hơn?

me-bau-khoc-nhieu-trong-thai-ky-khien-thai-nhi-cham-phat-trien1
Sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ sẽ tác động không nhỏ đến cảm xúc, tâm tính của người phụ nữ mang thai.

Ngay khi thụ thai, cơ thể của bạn đã bắt đầu tiết ra các hormone thai kỳ gồm estrogen và progesterone để có thể thích nghi với sự thay đổi của cơ tử cung, bàng quang, xương chậu… Tuổi thai càng lớn, lượng hormone này sẽ càng tăng thêm. Nó có thể đạt gấp 50 lần so với điều kiện ban đầu. Chính vì vậy, chúng sẽ tác động không nhỏ đến sự thay đổi cảm xúc, tâm tính của người phụ nữ mang thai. Chúng khiến họ trở nên dễ cáu gắt, dễ nổi giận và xuất hiện các trạng thái cảm xúc tiêu cực.

Theo các nghiên cứu chuyên môn, chính cảm xúc tâm lý của người mẹ trong thai kỳ sẽ tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Hay khóc, mẹ bầu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi

me-bau-khoc-nhieu-trong-thai-ky-khien-thai-nhi-cham-phat-trien2
Khóc lóc là một trong những biểu hiện rất rõ của sự nhạy cảm nơi các mẹ bầu.

Khóc lóc là một trong những biểu hiện rất rõ của sự nhạy cảm nơi các mẹ bầu. Các chuyên gia sản phụ khoa khẳng định rằng đó là điều hết sức bình thường mà bất kỳ thai phụ nào cũng đều phải trải qua. Mặc dầu vậy, nếu việc khóc lóc diễn ra và lặp lại thường xuyên, nó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi.


Sau tuần 28, thai nhi bắt đầu nghe rõ âm thanh từ bên ngoài. Tâm trạng buồn bã của mẹ bầu có thể làm phát sinh những tâm lý tiêu cực nơi thai nhi và khiến trẻ không thể phát triển khỏe mạnh bình thường. Bên cạnh đó, thai nhi còn có nguy cơ đối mặt với chứng tự kỷ, và thường khóc quấy sau khi đã chào đời.

Trị chứng hay khóc của mẹ bầu

Đôi khi, nếu gặp chuyện không vui, mẹ bầu có thể khóc để giải tỏa tâm lý bức bối. Bởi lẽ rất hiếm trường hợp ghi nhận mẹ bầu rơi vào trầm cảm do khóc nhiều.

me-bau-khoc-nhieu-trong-thai-ky-khien-thai-nhi-cham-phat-trien3
Đừng bao giờ quên đi vai trò của người bố trong lúc mẹ đang bầu bí.

Tuy nhiên, nếu điều khiến mẹ khóc có thể ăn sâu và làm tâm trí mẹ trở nên căng thẳng triền miên thì đó là điều không nên. Để giải tỏa, mẹ có thể tìm đến những thú thư giãn tuyệt vời và vô cùng phù hợp với chính mình trong lúc này như bơi lội, tắm nước nóng, du lịch đó đây hoặc chọn dịch vụ massage chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, sự quan tâm, chăm sóc của người chồng sẽ là một niềm khích lệ to lớn cho người mẹ trong lúc này. Chính vì vậy, đừng bao giờ quên đi vai trò của người bố trong lúc mẹ đang bầu bí nhé!

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này, đọc để biết

Từ 2016 CSGT chỉ được dừng xe 5 trường hợp này - Nhiều người có tâm lý khá lạ, chính là ra đường gặp CSGT là sợ dù họ chẳng vi phạm lỗi gì. Chắc do mọi người không hiểu rõ luật nên cứ sợ mình vi phạm luật giao thông mà không...

9 bài đồng dao dạy trẻ thông minh, phát triển ngôn ngữ

9 bài đồng dao dạy trẻ thông minh, phát triển ngôn ngữ

9 bài đồng dao dạy trẻ thông minh, phát triển ngôn ngữ - Ngày nay ít trẻ được tiếp cận với những bài đồng dao. Nhưng nghiên cứu lại cho thấy, đồng dao giúp phát triển trí thông minh và ngôn ngữ rất tốt cho trẻ. Nếu như cách đây một...

Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang - Làm sao để bạn biết chắc chắn được rằng ly cà phê bạn đang thưởng thức mỗi sáng là cà phê nguyên chất? Mời bạn tham khảo kinh nghiệm ở bài này. Cách phân biệt cà phê nguyên chất ở...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc