Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng chuẩn chăm sóc sức khỏe?

Wednesday, 28/11/2018 | 09:56 GMT+7

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng? – Cách chọn thực phẩm của mẹ để chế biến món ăn cho người thân trong gia đình có tác động rất quan trọng bởi thông qua việc này mẹ có thể có được nguồn cung thực phẩm lành mạnh và tốt nhất để sử dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe của người nhà.

Chọn trứng tươi:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 10

Một thử nghiệm rất đơn giản và được thực hiện rất phổ biến là thực hiện với một ly nước để giúp bạn kiểm tra độ tươi của trứng. Thả một quả trứng vào ly nước và quan sát điều gì xảy ra. Nếu trứng chìm và nằm nghiêng, nó tươi và ngon; nếu nó chìm nhưng đứng thẳng ở một góc, trứng được khoảng 1-2 tuần tuổi. Và nếu quả trứng trôi nổi trên mặt nước, nó quá lâu để có thể ăn. Khi trứng già, không khí sẽ xâm nhập nhiều hơn qua vỏ trứng, khiến trứng nổi lên.

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 11

Ngoài ra, một cách để phân biệt trứng tươi được nuôi trong trang trại với trứng thông thường ở một cửa hàng tạp hóa. Bạn hãy chú ý tới màu sắc của lòng đỏ. Một quả trứng nuôi trang trại có lòng đỏ sẫm màu, trong khi lòng đỏ trứng ở cửa hàng sẽ có màu nhạt sáng hơn. Với hai cách phổ biến này bạn sẽ chọn được cho mình quả trứng thích hợp nhất để sử dụng.

Chọn một quả bơ ngon:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 9

Hãy bóc vỏ một quả bơ để có thể nhanh chóng lựa chọn được quả bơ ngon bên trong trái bơ được bán. Nếu bóc vỏ dễ dàng và có phần xanh lá bên dưới, bơ ngon và vừa chín tới thì bạn nên chọn lựa quả bơ này. Nếu quả bơ có màu nâu ở phần cuống, quả bơ đã chín và bạn sẽ thấy những đốm đen xung quanh phần thịt khi bạn bóc vỏ đây cũng là quả bỏ nên chọn lựa. Nếu cuống chưa rụng, bơ chưa đủ chín để ăn thì không nên chọn vội vì có nhiều quả ngon hơn nhiều.

Chọn dưa hấu:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 8

Sau khi bổ một quả dưa, nếu bạn nhìn thấy các vết nứt trên bề mặt của nó, tốt hơn là vứt nó đi bởi các quả dưa hấu này có thể là quả có chứa thuốc thực vật và không phải chính theo cách tự nhiên. Những vết nứt này có thể do hóa chất mà người nông dân sử dụng để kích thích dưa hấu tăng trưởng nhanh. Nếu ăn phải, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm ngộ độc, nôn nửa, tiêu chảy hoặc sưng viêm.

Loại bỏ con trai hỏng:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 7

Hãy đảm bảo rằng con trai trước khi nấu sẽ đóng vỏ chặt. Nếu nhìn thấy một con trai nào há miệng, hãy gõ nhẹ vào nó. Nếu nó đóng lại, có nghĩa là nó còn sống và ăn được, nhưng nếu nó vẫn mở ra, hãy vứt đi vì con trai này đã chết. Khi luộc hoặc hấp, tất cả con trai “ngon” đều mở miệng. Nếu không mở, chúng đã bị hỏng.

Chọn chuối không hóa chất:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 6

Nhiều người nhận thấy rằng chuối được dán nhãn là hữu cơ có xu hướng xuất hiện các đốm đen dễ dàng hơn. Khi chọn chuối, hãy tránh những quả có màu xám. Những quả chuối này không ngon và màu sắc của chúng có nghĩa là chúng được hái trước khi chín muồi hoặc được bảo quản quá lâu trong những điều kiện không thích hợp. Hãy chọn chuối có màu vàng rực rỡ. Đừng tránh những quả chuối có đốm đen nhỏ trên da vì chúng đã chín hoàn toàn, có mùi thơm và hương vị ngon nhất.

Chọn tôm:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 5

Nếu bạn muốn mua tôm tươi, hãy chọn những con còn nguyên đầu vì nếu không có đầu, tôm có thể đã bị rã đông. Tôm thường được bảo quản đông lạnh và vận chuyển không có đầu vì đầu tôm chứa nhiều chất béo có thể làm hỏng kết cấu của tôm khi bảo quản lâu. Một số đặc điểm của tôm tươi bao gồm có mùi tươi của biển, mắt và chân chắc.

Trái cây sấy khô:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 4

Một số nhà sản xuất có thể thêm chất bảo quản để làm cho trái cây sấy khô của họ trông hấp dẫn và ngăn ngừa mất màu. Trái cây như vậy có thể chứa sulfite nguy hiểm cho sức khỏe. Để tránh điều đó, hãy chọn trái cây sấy khô với màu nâu hoặc xám tự nhiên thay vì màu sáng và bóng.

Chọn dâu tây chín đều:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 3

Nếu có thể, hãy mua dâu tây ở nơi trồng vào mùa của nó thay vì mua dâu tây nhập khẩu, bởi chúng thường được hái trước khi chín. Hãy chọn dâu tây màu đỏ tươi và tránh những đốm trắng xung quanh vì điều này có nghĩa dâu tây chưa chín. Đừng sợ mua dâu tây có hình dạng xấu xí vì điều đó không liên quan đến hương vị bên trong. Thậm chí, những loại quả hoàn hảo, đẹp được lai tạo để phát triển.

Bơ:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 2

Bơ thường rất dễ dàng bị làm giả vì vậy việc có được cách chọn bơ rất quan trọng đây cũng là kiến thức quan trọng để nhận biết chúng. Bơ tự nhiên được làm từ sữa bò và chúng đắt hơn những sản phẩm thay thế có giá thành thấp khác trong thị trường. Bơ thực sự có màu tự nhiên, tan chảy đồng đều trong khi bơ được làm từ dầu thực vật để lại các giọt đọng lại trên bề mặt khi tan chảy. Bơ chứa chất béo thực vật cũng tan chảy nhanh hơn bơ làm từ sữa bò.

Loại bỏ nấm tối màu:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 1

Nấm bị hư rất dễ dính các màu sắc lạ trên bề mặt và bị sẫm màu đi. Khi quá trình này xảy ra trên bề mặt của cây nấm, nó làm nấm bị hỏng nhanh, vì vậy tốt hơn là bạn nên nấu nấm trong khi vẫn còn tươi và hãy nên lựa chọn các cây nấm tươi.

Việc sử dụng nấm tối màu của bạn trong chế biến món ăn có thể khiến món ăn không ngon, chất dinh dưỡng có mặt trong nấm cung không còn nhiều, có thể dễ bị ngộ độc thức ăn hơn nên đảm bảo việc sử dụng nấm có màu sáng là điều nên thực hiện của mẹ nội trợ.

Chọn đúng thực phẩm để sử dụng không bao giờ là điều sai lầm trong cuộc sống hiện nay của những người hiện đại. Người nội trợ thông thái chắc chắn phải vui mừng khi biết được những gợi ý đáng mừng trong cách lựa chọn thực phẩm sạch, tươi cung cấp trong bữa ăn hàng ngày của những người thân trong gia đình.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc