Mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10

Thursday, 25/06/2015 | 10:16 GMT+7

Mùa măng cụt tới rồi đừng ngần ngại vì sợ mua phải măng cụt không ngon, hãy thử những cách chọn mua măng cụt ngon dưới đây để không bị “hớ” nhé.

Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Măng cụt giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp…

Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho chị em phụ nữ mang bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu nữa.

mangcut
Mẹo vặt chọn mua măng cụt ngon mùa này:
- Quả có núm xanh tươi: Quả màu xanh có nghĩa là quả mới, không phải hàng tồn. Cái này các mẹ đặc biệt lưu ý nhé vì những quả có núm héo hết không còn tươi, ngon do để lâu và vận chuyển nhiều lần.
- Chọn quả nhiều múi: Tất nhiên các mẹ không thể nào bổ từng quả măng cụt để xem chúng có nhiều múi hay không, nhưng có cách để biết. Hãy nhìn cái hoa thị ở dưới măng cụt ấy, hoa thị càng nhiều cánh thì múi càng nhiều. Măng cụt nhiều múi thì càng ít hột, ít múi thì hột to đó nha. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi. Đây cũng là một trong những cách chọn măng cụt mà chị em cần lưu ý.


272
- Mua ở các chợ đầu mối: Giá rẻ hơn ở ngoài lại không phải chọn lựa. Trăm quả ngon như một các mẹ ạ. Nhưng có điểm bất tiện là mỗi lần mua phải mua nguyên thùng.
- Chọn quả nhỏ, đừng chọn quả to: Quả càng to là ăn không có ngon đâu các mẹ, chọn quả vừa vừa, nhỏ nhỏ thì múi nó có màu trắng sữa, không có hột.
- Chọn quả màu rám nâu: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

vo-mang-cut
- Vỏ không giập nát: Hãy nắn bóp nhẹ quanh vỏ. Vỏ mềm đều thì ăn được, còn chỗ mềm chỗ cứng thì không nên mua. Vỏ cứng ở chỗ nào là chỗ đó bị sượng.

- Chọn măng cụt theo mùa:  Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa.

Chúc các mẹ chọn mua được măng cụt ngon thành công!!!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc