Mẹo cực hay rán cá tuyệt đối không bắn dầu, sát chảo

Sunday, 08/11/2015 | 15:32 GMT+7

Mẹo cực hay rán cá tuyệt đối không bắn dầu, sát chảo – Nếu bạn tuân thủ những điều sau đây thì việc rán cá sẽ rất dễ dàng vì không còn bắn dầu, sát chảo.

meo-cuc-hay-ran-ca-tuyet-doi-khong-ban-dau-sat-chao1

Nhiều người rất thích ăn cá rán nhưng lại ngại rán cá. Rán cá để ngon, giòn không khó nhưng trong quá trình rán, dầu mỡ thường bắn lung tung làm bẩn bếp, thậm chí gây nguy hiểm cho người nội trợ.

Thêm vào đó, nếu bạn có chiếc chảo chống dính thì không sao, nhưng nếu bạn e ngại chảo chống dính không tốt cho sức khỏe mà sử dụng một chiếc chảo thường thì việc rán cá rất khó khăn vì cá dễ bị sát chảo.

meo-cuc-hay-ran-ca-tuyet-doi-khong-ban-dau-sat-chao2

Nhưng nếu bạn tuân thủ những điều sau đây thì tất cả những vẫn đề trên sẽ được giải quyết:


– Sau khi rửa sạch cá, bạn nên xóc cá với một chút giấm trắng, để ráo nước. Trước khi rán nên dùng giấy thấm thực phẩm thấm sạch nước còn đọng lại trên cá.

– Đặt chảo rán lên bếp, đun cho nóng chảo rồi mới cho dầu ăn. Trước khi dầu ăn kịp sôi, bạn cho vào đó một nhúm muối nhỏ giúp dầu không bị bắn trong quá trình rán (nếu cho muối vào lúc dầu đã sôi sẽ rất bắn).

– Chuẩn bị 1 đĩa bột mì, lăn cá đã thấm hết nước qua bột sao cho bột phủ đều 1 lớp mỏng, khô. Khi dầu ăn sôi, cho cá vào rán.

– Trong quá trình rán không nên nóng vội lật cá nhiều lần sẽ khiến cá dễ bị nát. Chờ cá chín hẳn mới lật, trong quá trình rán lật khoảng 2 – 3 lần là được.

Cách làm mề gà, mề vịt, mề ngan nhanh sạch nhất

Cách làm mề gà, mề vịt, mề ngan nhanh sạch nhất

Cách làm mề gà, mề vịt, mề ngan nhanh sạch nhất - Mề gà, mề vịt, mề ngan có thể chế biến thành những món ăn ngon tuyệt cú mèo. Tuy nhiên, công đoạn làm sạch mề thế nào không phải ai cũng biết. Khi mổ cả bộ lòng mề gà, vịt, ngan...

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần

Làn da chị em sẽ mịn như da em bé chỉ với 5 phút 1 tuần - Mọi phụ nữ đều mong muốn mình có làn da trắng mịn và hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai ước đều được. Tuổi tác, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, điều kiện môi trường...

 

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc