Mẹo đi giày không bị phồng chân, đau chân và luôn khô thoáng

Wednesday, 18/11/2015 | 09:16 GMT+7

Mẹo đi giày không bị phồng chân, đau chân và luôn khô thoáng – Có ai hay bị phồng chân, đau chân, hoặc hôi chân khi đi giày không? Mỗi lần mang giày mới mình rất hay bị phồng rộp, chân đau cực kì. Còn hôi chân thì ai ngồi máy lạnh nhiều cũng dễ bị lắm


Thấy bạn bè, nhiều người xung quanh cũng giống mình, nên hôm nay mình muốn chia sẻ cho mọi người một số kinh nghiệm giúp hạn chế việc này.

meo-di-giay-khong-bi-phong-chan-dau-chan-va-luon-kho-thoang1

*Phồng chân:
Thường xảy ra khi bạn mang giày mới, thường gặp nhất là bị ở gót. Giày mới dù xịn đến đâu thì lúc mới đi, do chưa quen nên hay ma sát ở gót, từ đó sinh ra phồng rộp. Mình thấy nhiều người hay mua băng keo dán chân cho đỡ, nhưng khi bạn di chuyển thì miếng băng keo sẽ bị tuột, không hiệu quả nhiều.
Kinh nghiệm của mình là: lấy 1 miếng bông gòn tẩm cồn chà xát vào phía da bên trong của giày cho ướt, bạn sẽ không có cảm giác phồng chân nữa.

meo-di-giay-khong-bi-phong-chan-dau-chan-va-luon-kho-thoang2

*Đi giày bị đau chân:
Với giày cao gót, đi không quen dễ bị đau ở mũi bàn chân lắm. Cách nhanh nhất đó là: dùng băng keo dính hai ngón giữa và áp út lại với nhau như hình, sẽ hạn chế sưng phồng.
meo-di-giay-khong-bi-phong-chan-dau-chan-va-luon-kho-thoang3

Hoặc bạn có thể dùng miếng lót gót giày, mũi giày…có bán ở các cửa hàng tiện lợi, shop giày dép… Bạn có thể mua miếng nhựa hoặc chọn loại dính chặt vô giày. Miếng nhựa tuy đắt hơn nhưng dùng được bền hơn nhiều.

*Hôi chân:
Cái này dân văn phòng chắc bị nhiều. Ngồi máy lạnh nhiều, giày bị bí…, nên ai có mùi mồ hôi nặng là bất tiện lắm luôn. Mình nghĩ là mọi người nên mua miếng lót gót giày hương quế, tuy không ngăn chặn được mùi hôi nhưng khử mùi cực tốt, át luôn mùi hôi chân và cho bạn cảm giác dễ chịu. Một miếng bạn có thể để trong giày từ 2 đến 3 tuần, xong thay. Giá miếng lót giày tầm 15k-25k. Có nó, bạn sẽ không mất tự tin mỗi khi tháo giày ra.
Mình cũng khuyên mọi người là không nên dùng loại khử mùi hôi chân dạng xịt, có vẻ nó ko hiệu quả lắm mà còn khiến mùi hôi chân nặng hơn. Loại này chỉ phù hợp với một số người nhất định.

*Đối với giày mới:
Lúc mới mua về bạn nên mang một đôi vớ (tất) thật dày, sau đó đi giày mới rồi dùng máy sấy, sấy xung quanh chiếc giày. Để làm gì? Để tạo độ rộng, thoải mái nhất định khi đi giày. Làm như vậy bạn sẽ không lo phồng rộp nữa.
meo-di-giay-khong-bi-phong-chan-dau-chan-va-luon-kho-thoang4
Và cuối cùng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thoải mái khi đi giày nhé

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm

Sưu tầm những kiểu tóc đẹp và dễ làm - Dạo trên mạng thấy có những kiểu tóc đẹp và dễ làm, minh họa rất rõ ràng nên mạn phép copy về cho cả nhà đọc nhé . Thích kiểu này nhất, quý phái mà dịu dàng nhé Em hay để kiểu này đi...

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền

Chia tay với môi thâm không cần tốn nhiều tiền - Trị môi thâm từ các nguyên liệu tự nhiên là cách an toàn, hiệu quả và không hề tốn nhiều tiền. Trên thị có rất nhiều loại son có thể giúp bạn gái che đi màu môi thật của mình, nhưng về...

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần

Cách giảm 5kg 1 tuần, chị em nhất định phải thử 1 lần - Chị em phụ nữ không ngừng tìm kiếm cho mình một cách giảm cân hiệu quả và phù hợp để “tống khứ” đống mỡ thừa trên người. Để giảm cân cấp tốc nhiều người thường...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc