Mẹo diệt ruồi, đuổi gián bắt nhện hiệu quả chỉ trong nháy mắt

Friday, 07/08/2015 | 08:55 GMT+7

meo-diet-gian-don-gian

Các loại côn trùng như ruồi, dán, nhện vào những mùa nồm xuất hiện trong nhà khiến bạn khó chịu? Vậy thì hãy áp dụng những mẹo diệt ruồi, gián, nhện sau đây để tổng cổ chúng đi.

Nhiều người mong muốn diệt ruồi, đuổi gián, bắt nhện nhanh những côn trùng này ra khỏi nhà và đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn.

Cách diệt ruồi, đuổi ruồi

Xịt tinh dầu để diệt ruồi

Hòa vài giọt dầu thơm hương oải hương hay hương sả cùng với 1 ít nước nòng cho vào bình xịt khắp phòng. Sau 5-10 phút lũ ruồi sẽ tung cánh bay hết ra khỏi nhà bạn.

Sử dụng gỗ tuyết tùng để đuổi ruồi

Gỗ tuyết tùng có hương nồng đặc trưng bạn có thể đốt một lượng nhỏ để giúp diệt khuẩn không khí và xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng ra khỏi nhà.

diet-ruoi-bang-dam-tao-khong-dung-hoa-chat

Dùng giấm táo diệt ruồi

Hòa dấm táo với 1 ít nước rửa bát trong 1 cái cốc rồi cho 1 cái phễu (có thể làm bằng giấy) đủ lớn để trên miệng cốc. Mùi thơm của dấm táo sẽ kéo ruồi đến và khi chúng rơi xuống cốc nước ngập trong hỗn hợp nước rửa bát chúng sẽ bị chết.

Sử dụng rượu vang để diệt ruồi

Sử dụng chai rượu vang sắp hết còn sót lại 1 chút ở đáy chai hay cho 1 ít rượu vang vào 1 cái chai khác mở nút ra và dụ ruồi bay đến.

Rượu vang rất thu hút ruồi, chúng sẽ nhanh chóng lao xuống chai rượu và chết ở đó. Bạn cũng có thể thay thế rượu vang bằng mật mía hay bia cũng rất hiệu quả.

Diệt gián không cần hóa chất

Lá đào tươi

Lấy 1 ít lá đào tươi bỏ vào những chỗ gián hay trú ẩn và lui tới chúng sẽ nhanh chân bỏ chạy vì mùi nồng của lá đào tươi này.

Hành tây

Mùi cay nồng, ngai ngai của hành tây sẽ khiến bọn gián phát khiến khi ngửi thấy. Do đó, hãy cắt 1 củ hành tây để ở góc bếp hay những chỗ gián thường xuyên lui tới. Bạn sẽ không nhìn thấy 1 bóng gián nào mò đến nữa.

Phèn chua

Thay vì dùng băng phiến có mùi khó chịu thì bạn thay thế bằng việc bỏ 1 ít phèn chua vào túi vải thưa treo trong tủ quần áo hay treo ở tủ bếp để gián không đến nữa.

diet-gian-khong-can-hoa-chat-bang-phen-chua

Cách đuổi bắt nhện nhanh gọn

Bạc hà

Cũng như gián và muỗi nhện cũng rất sợ mùi bạc hà. Vì vậy, bạn hãy hòa tinh dầu bạc hà với nước ấm và phun khắp nhà lũ nhện đáng ghét sẽ bò ra khỏi nhà, bạn không lo phải dọn dẹp những đám mạng nhện trên trần nhà nữa.

Chà xát vỏ chanh

Lũ nhện cũng rất sợ các mùi thuộc họ chanh như cam quýt,…vì vậy ở những nơi có nhện bạn có thể dùng vỏ chanh, câm, quý để chà xát lên đó chúng sẽ biến đi ngay.

Thuốc lá, thuốc lào

Lấy 1 ít thuốc lá hay thuốc lào rắc ở những nơi nhện hay bám vào và giăng tơ. Khi ngửi thấy mùi cây nồng của vị thuốc là chúng sẽ “co chân lên” mà chạy.

Hạt dẻ

Bạn có thể dùng quả hạt dẻ tươi hoặc khô để ở bậu cửa sổ khi ngửi được mùi hạt dẻ nhện sẽ không dám chui vào nhà bạn nữa.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc