Mẹo đuổi kiến không dùng hóa chất cực lợi hại

Friday, 13/11/2015 | 22:52 GMT+7

Kiến là loại côn trùng quen thuộc thường sống thành bầy, chính vì vậy mà không ít gia đình gặp phiền toái bởi những ổ kiến. Không chỉ làm thức ăn có mùi khó chịu, một số loại kiến còn gây nên các vết tấy đỏ trên da người, đặc biệt là da em bé nhạy cảm.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (111)

Hôm nay MeoHay mang đến cho bạn một số mẹo đuổi kiến không dùng hóa chất độc hại, không mất nhiều thời gian mà lại cực hiệu quả.

1. Baking soda: là một loại nguyên liệu khá dễ tìm, bạn chỉ cần trộn bột soda banking vào thực phẩm ngọt để dụ dỗ kiến tới ăn. Baking soda sẽ làm kiến bị trương phình bụng và chết.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (1)

2. Muối, bột mì, ớt bột, tiêu: hãy để ý đường kiến di chuyển, lấy một chút muối rắc đều lên đường đi của chúng, cũng bằng cách này bạn có thể thay thế muối bằng bột mì, ớt bột, tiêu để đạt được hiệu quả tương tự.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (2)

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (3)

3. Bột nghệ, bột quế: hai loại nguyên liệu trên không có khả năng làm kiến chết nhưng mùi hương nồng của bột quế và nghệ sẽ khiến kiến không dám tới gần đồ vật của bạn.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (4)

4. Phấn: vẽ đường phấn xung quanh các kệ bếp, tủ đựng thực phẩm, thức ăn,  chất carbonate-xi trong phấn sẽ khiến những con kiến cứng đầu nhất cũng phải chào thua.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (5)


5. Phấn rôm: tác dụng của phấn rôm là hút ẩm, làm sạch không khí để khiến không có nơi trú ngụ.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (6)

6. Giấm trắng: Hòa 2 phần giấm trắng và 1 phần nước thành hỗn hợp có tính axit nhẹ có thể gây bỏng cho kiến khi tiếp xúc, sau đó cho vào chai có vòi xịt. Mùi giấm là khắc tinh của không chỉ kiến mà còn các loại côn trùng khác, khi đánh hơi thấy mùi giấm, chúng sẽ tự động bỏ đi. Bạn cũng có thể thay thế giấm bằng chanh.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (7)

7. Dưa leo: kiến cực ghét dưa leo, hãy cắt một vài lát dưa leo để ở chỗ đường kiến hay đi, chúng sẽ bỏ đi.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (8)

8. Dầu hỏa, dầu gió: mùi dầu hỏa luôn gây khó chịu cho các loài côn trùng, đặc biệt là kiến, bôi dầu hỏa vào chân giường, bàn, ghế, hoặc đặt một chén dầu hỏa vào góc tường, kiến sẽ không dám ló mặt.

9. Cà phê: sử dụng bã cà phê hoặc cốc cà phê nóng là một trong những mẹo diệt kiến hiệu quả mà rất an toàn. Rắc bã cà phê vào đường kiến đi, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày kiến và tiêu diệt chúng khi ăn phải.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (9)

10. Tinh dầu cam, chanh: tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam hay chanh có thể ngăn kiến bò vào nhà bạn. Trước hết bạn cần xác định đường đi của kiến, sau đó phun tinh dầu cam để một vài phút rồi lau sạch. Mùi tinh dầu sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và làm chúng không thể theo đường cũ vào nhà.

meo-duoi-kien-khong-dung-hoa-chat-cuc-loi-hai (10)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc