Mẹo giặt quần jean không phai màu siêu dễ, thực hiện trong tâm tay

Thursday, 18/10/2018 | 08:34 GMT+7

Mẹo giặt quần jean không phai màu – Quần jean là trang phục được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi tính thời trang, chất lượng sản phẩm cao, phục vụ cho nhiều đối tượng có những phong cách thời trang độc đáo khác nhau. Tuy nhiên để giữ quần luôn mới cũng ta hãy nắm thuộc lòng các mẹo giặt quần jean không phai màu sau đây để giúp sản phẩm luôn mới đẹp nhé!

Mẹo 1: Giữ màu cho quần jean

Mẹo giặt quần jean không phai màu 1

Những chiếc quần jean trở nên xấu xí khi bị phai màu, trông chúng thật tệ và mất đi vẻ đẹp đặc trưng của mình và cách để những chiếc quần jean bền màu không khó như bạn vẫn nghĩ.

Để giữ màu cho quần jean, trong lần thực hiện giặt đầu tiên cho chiếc quần bạn hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô.

Mẹo giặt quần jean không phai màu 2

Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này, chỉ sử dụng những nguồn nguyên liệu trên mà thôi.

Mẹo 2: Giặt riêng quần jean

Mẹo giặt quần jean không phai màu 5

Khi giặt, đừng giặt quần jean chung với những loại quần áo khác. Quần jean mới thường bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất, chất liệu jean quả thật không thích hợp để bạn giặt máy tí nào.

fashionable clothes. pile of jeans on a wooden background

Với việc giặt riêng biệt và giặt tay sẽ giúp chiếc quần trông luôn phẳng, thẳng, không nhăn nhúm kèm với tình trạng phai bạc màu rất khó chịu và mất thẩm mỹ.

Mẹo 3: Giữ độ co giãn của quần jean

Mẹo giặt quần jean không phai màu 7

Giặt thường xuyên quần áo đôi khi không phải là một hoạt động tốt nên thực hiện bởi thực hiện liên tục việc này khiến quần áo của bạn sẽ bị gián nhanh chóng, nhất là những chiếc quần jean được sử dụng trong một vài lần.

Mẹo giặt quần jean không phai màu 6

Sau khi mua quần jean về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jean.

Mẹo 4: Cách giặt quần jean ổn nhất

Mẹo giặt quần jean không phai màu 8

Hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái. Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jean và làm bạn khó chịu khi mặc, vì vậy nên dùng các loại nước giặt.

Mẹo 5: Hãy để quần jean khô tự nhiên

Mẹo giặt quần jean không phai màu

Cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần jean bền và đẹp. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Đây là tất thảy những mẹo giặt quần jean không phai màu giúp sản phẩm luôn có được màu sắc như mong muốn, luôn mới đẹp và có được thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài, bảo quản được tính chất thẩm mỹ cho sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua để có được sự chăm sóc phong cách thời trang cá nhân tốt nhất và có được sự chăm sóc phong cách thời trang cho người thân của bạn.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc