Mẹo làm mì xao không dính vào nhau kích thích ăn ngon, nhìn đẹp

Saturday, 09/03/2019 | 18:15 GMT+7

Mẹo làm mì xao không dính vào nhau – Xào mì để ăn uống chính là một sở thích của nhiều người cả lớn lẫn nhỏ, tuy nhiên những sợi mì dính vào nhau gây khó khăn khi ăn và khiến món ăn không đẹp mắt. Hãy khắc phục tình trạng ngày bằng cách sau đây nhé!

 

Mẹo làm mì xao không dính vào nhau 3

Mì xào là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại không tốn công sức chế biến. Mì xào được ăn vào buổi sáng hay lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, mình xào mì dù vị ngon nhưng mì bị dính vào nhau, vừa nát lại không có thẩm mĩ khi trưng bày thức ăn.

Đầu bếp nhà hàng đã giải thích, đó là do chị em thường ngâm mì với nước sôi hoặc nước nóng. Khi ngâm mì với các loại nước này, nó khiến tinh bột trong mì chín, vỡ ra khiến khi xào các sợi mì bị dính vào nhau, vừa không đẹp mắt lại rất dễ bị cháy chảo. Do đó, để mì xào không bị dính các sợi vào nhau, tốt nhất là nên ngâm với nước lạnh (nước lã).

Mẹo làm mì xao không dính vào nhau 2

Cách làm mỳ xào cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

– 2 gói mì gạo, 2 quả trứng, nửa củ cà rốt, một lượng cần tây và tỏi xanh vừa đủ


– Gia vị: Nước tương đậm đặc, nước tương nhạt, dầu ngô, rượu nấu ăn mỗi thứ vừa đủ

Cách làm:

Cho mì ngâm trong nước lạnh trước trong khoảng hai giờ để mì mềm. Mì ngâm với nước lạnh tuy hơi lâu mềm nhưng khiến nó không bị dính khi xào.

Sau đó, xả bỏ nước, để mì ráo nước rồi cho vào 1 nồi, thêm 1 chút nước tương đậm đặc, 1 chút nước tương nhạt, dầu ngô để trộn vào mì gạo để tạo màu và hương vị cho mì.

 

Mẹo làm mì xao không dính vào nhau 1

Đập trứng ra bát, cà rốt bào sợi, cần tây và tỏi xanh cắt khúc.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, vừa chiên vừa đảo nhẹ để các miếng trứng vỡ ra.

Khi các miếng trứng gần săn lại thì cho mì vào.

Khi mì chín được khoảng 98%, cho cần tây, tỏi xanh, cà rốt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Giờ bạn chỉ việc cho mì ra bát, thực hiện trang trí món ăn rồi mời cả nhà cùng thưởng thức món ngon được làm ra thôi nhé!

Chúc bạn thành công khi chế biến món mì xào đúng như điều chúng tôi hướng dẫn nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc