Tự lấy vôi răng tại nhà không tốn kém

Monday, 21/09/2015 | 17:40 GMT+7

Hãy tự lấy vôi răng tại nhà nhanh trong chớp mắt chỉ với những mẹo hay lại cực đơn giản.

meo-lam-sach-cao-rang

Thay vì tốn kém khi phải ra nha khoa, hãy tự lấy vôi răng tại nhà, vừa đơn giản lại hiệu quả.

Dấm

Trộn hỗn hợp dấm, muối, nước ấm thành hỗn hợp lỏng, ngậm từ 1-3 phút, rau đó đánh răng lại bình thường. Hỗn hợp này có tác dụng loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và trị hôi miệng hiệu quả.

Vôi tôi

Dùng vôi tôi kỹ, bột vôi trắng mịn với một lượng vừa phải, sau đó rót rượu nguyên chất vào lắc đều để có được dung dịch trắng bạc.

Hàng sáng, sau khi thức dậy, sử dụng một lượng vừa phải ngậm và súc miệng trong khoảng 10 đến 15 phút. Chỉ sau một tuần, hơi thở sẽ nhẹ hơn và sẽ dứt hẳn sau tháng đầu tiên.


Nhai lạc sống

Nhai vụn một vài hạt lạc sống trong miệng, không cần nuốt. Sau đó, dùng các mảnh vụn làm kem đánh răng đặc biệt. Phương pháp này cũng giúp răng trắng bóng tự nhiên với nụ cười không tỳ vết.

Dâu tây và baking soda (bột nở)

Trộn hỗn hợp 1 quả dâu tây + 1/2 muỗng cà phê bột nở. Nghiền nát dâu tây thành hỗn hợp sệt, dùng bàn chải mềm bôi lên toàn bộ bề mặt răng, để yên trong 5 phút và đánh răng lại bằng hỗn hợp này.

Dâu tây chưa axit malic làm mềm các mảng vôi răng, baking soda có công dụng làm trắng, khi kết hợp sẽ tạo thành hỗn hợp làm răng vôi răng hiệu quả. Phương pháp tự lấy vôi răng tại nhà đơn giản này nên áp dụng mỗi tuần 1 lần.

Ngoài những mẹo tự lấy vôi răng tại nhà hiệu quả, bạn nên thực hiện những thói quen sau:

– Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng.

–  Làm sạch miệng của bạn theo cách tự nhiên bằng nước bọt.

– Để ngăn ngừa sự sinh nôi nảy nở của vi khuẩn, không nên súc miệng mà hãy dùng vỏ cam chà răng trước khi đi ngủ.

– Khi đánh răng, hãy chắc chắn rằng bạn chải của bạn mềm, không quá cứng và chải răng theo chiều dọc để làm sạch nướu và răng.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc