Mẹo rán đậu phụ vàng giòn, căng phồng, chẳng sợ dính chảo

Friday, 27/01/2017 | 10:13 GMT+7

Mẹo rán đậu phụ vàng giòn, căng phồng, chẳng sợ dính chảo. Dù là người chưa từng vào bếp cũng có thể làm được như đầu bếp chuyên nghiệp.

Mẹo rán đậu phụ vàng giòn, căng phồng, chẳng sợ dính chảo chị em nội trợ không biết “phí cả đời”

Đậu phụ rán giòn chấm mắm tôm là món khoái khẩu của nhiều người, nhiều gia đình. Chiên rán đậu phụ không khó, nhưng làm sao để đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, chiên đậu phụ dính chảo, bể nát, không vàng đều căng phồng là lỗi mà nhiều chị em mắc phải nhưng không biết cách khắc phục cho lần sau. Đừng lo nha, meohay.info có cách cho bạn đây. Đảm bảo với Mẹo rán đậu phụ vàng giòn này, miếng đậu nào cũng đẹp mắt, ngon miệng, giòn thơm, kích thích lắm nha. Bắt tay vào bếp ngay thôi.

Làm sao để món đầu rán vàng trở thành “món tủ” của bạn? Chỉ cần một chiêu nhỏ dưới đây, đậu phụ bạn chiên sẽ khác hẳn những món đậu phụ chiên khác đấy.

meo-ran-dau-phu-vang-gion-cang-phong-chang-so-dinh-chao1

– Khi mua đậu về, trước khi rán (chiên đậu) hãy ngâm miếng đậu vào một tô nước muối ấm pha loãng trong 5-10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo hết nước, chiên không bị bắn dầu.

meo-ran-dau-phu-vang-gion-cang-phong-chang-so-dinh-chao2

– Tiếp đó cắt đậu thành miếng vừa ăn. Đổ khoảng 1 chén dầu thực vật vào chảo, đun cho dầu nóng già, nhúng đũa gỗ hoặc đũa tre vào thấy sủi tăm nhiều là dầu đã sôi già.

– Mẹo rán đậu phụ không bị dính chảo: Nếu nhà bạn có chảo chống dính thì tốt, nếu không có cũng đừng lo chiên đậu phụ bị nát nha, hãy chiên 1 quả trứng trước khi chiên đậu, đảm bảo đậu không bao giờ bị dính.

– Cho đậu phụ đã để ráo và cắt miếng vào chảo, mỗi một miếng thả vào chảo dầu thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để cố định miếng đậu chiên. Thả dần cho đến khi hết đậu, chú ý đừng để các miếng đậu dính vào nhau, để lửa vừa đậu sẽ vàng đều mà không bị cháy.


meo-ran-dau-phu-vang-gion-cang-phong-chang-so-dinh-chao3

– Nếu lỡ chiên rán đậu phụ bị dính chảo cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên nha, chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.

– Để miếng đậu phụ rán được thơm ngon, bạn nên dùng chảo sạch, dầu mới. Chảo vừa nấu hay chiên xào còn dính muối không nên dùng để chiên đậu.

meo-ran-dau-phu-vang-gion-cang-phong-chang-so-dinh-chao4

Bên cạnh đó, để món đậu rán trở thành một “tác phẩm” không thể chê, bạn hãy kết hợp với một vài mẹo dưới đây:

- Nên để đậu ráo nước để việc rán đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.

- Nên rán bằng mỡ thay vì dầu.

- Khi rán, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.

Bonus thêm cách pha mắm tôm ăn đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon đúng điệu:

Món đậu phụ chiên giòn không thể nào thiếu chén mắm tôm thơm ngon nhức nách. Bí quyết pha mắm tôm thơm ngon, vừa miệng cho bạn nào chót mê món này nhưng không biết cách làm sao pha mắm tôm ngon.

cach-pha-mam-tom-an-dau-phu-ran-vang-gion-thom-ngon-dung-dieu

– Cho khoảng 2-3 muỗng mắm tôm lớn ra bát thêm đường khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đó chỉ cần vắt chanh (tắc, dấm tùy ý), thêm chút rượu vào chén mắm tôm đánh cho sủi bọt, trộn 1 muống dầu ăn vừa rán đậu phụ, xắt vài lát ớt đỏ cay cay vào là cực kỳ ngon rồi.

cach-pha-bun-dau-mam-tom-an-dau-phu-ran-vang-gion-thom-ngon

Dọn đậu phụ mắm tôm kèm bún tươi và lá thơm cực ngon, ăn hao phải biết. Thử ngay mẹo rán đậu phụ vàng giòn, căng phồng, chẳng sợ dính chảo và mẹo pha mắm tôm ngon trên đây nhé. Chúc cả nhà ngon miệng ạ!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc