Mẹo trồng cả 1 vườn rau sạch không phân thuốc từ những thứ tưởng chừng bỏ đi

Saturday, 27/02/2016 | 09:50 GMT+7

Đừng bỏ đi những phần gốc rau củ quả sau khi mua ở chợ về vì chúng có thể biến thành một vườn rau Thạch Sanh của riêng bạn.

Nhiều bà nội trợ thường lo lắng những loại rau củ mình mua ở chợ bị xịt nhiều phân thuốc, có hại cho sức khỏe cả nhà. Chỉ cần tận dụng những thứ bỏ đi, bạn có thể có cả một vườn rau gia vị thơm ngon, sạch sẽ để làm thực phẩm cho gia đình, nhất là gia đình có con nhỏ.

Hành lá

meo-trong-ca-1-vuon-rau-sach-khong-phan-thuoc-tu-nhung-thu-tuong-chung-bo-di1

Hành lá sẽ mọc dài nếu bạn cắm gốc hành đã bị cắt trụi vào một ly nước nhỏ. Sau đó, bạn nên để nơi thoáng mát và có ánh sáng đê hành được mọc nhanh. Khi lá hành dài, bạn có thể cắt lá hành và tiếp tục trồng như vậy.

Tỏi

meo-trong-ca-1-vuon-rau-sach-khong-phan-thuoc-tu-nhung-thu-tuong-chung-bo-di2

Mầm tỏi cũng là một loại thực phẩm gia vị rất tốt. Tỏi có thể mọc mầm cao nếu bạn trồng củ tỏi trong nước. Mầm tỏi rất thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Khi mầm mọc cao, bạn có thể cắt mầm tỏi và thêm vào các loại nước chấm hay salad, mùi vị sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Cải thảo

meo-trong-ca-1-vuon-rau-sach-khong-phan-thuoc-tu-nhung-thu-tuong-chung-bo-di3

Sau khi cắt phần ngọn để ăn, chúng ta sẽ dư thừa phần gốc cải thảo, bạn chỉ cần để gốc cải vào một chén nước như vậy và để ở nơi thoáng mát có ánh sáng, cải thảo sẽ mọc mầm và lớn rất nhanh.

Cà rốt

meo-trong-ca-1-vuon-rau-sach-khong-phan-thuoc-tu-nhung-thu-tuong-chung-bo-di4

Sau khi ăn củ cà rốt, bạn đừng bỏ phần gốc đi mà hãy ngâm nó vào nước như hình trên, rau cà rốt sẽ mọc rất nhanh, chú ý không ngâm ngập củ mà chỉ ngâm 1/2 củ. Khi rau cà rốt đủ cao, bạn có thể cắt và thêm vào các món ăn như một loại rau bình thường, rất thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Rau húng

Cắm cây rau húng quế trong ly nước và để ở nơi có ánh sáng mặt trời, húng quế sẽ mọc rễ và phát triển nhanh, sau đó bạn có thể lấy rau ra trồng ở 1 hộp đất ẩm, sau đó bạn sẽ có 1 vườn húng quế thơm ngon mà không cần tốn công chăm sóc.

Cần tây

Cần tây là một loại gia vị tuyệt ngon cho món xào. Cắt gốc cần tây và cắm vào ly nước, để nơi có ánh sáng, cần tây sẽ mọc từ lõi, sau đó bạn có thể cắt lá cần non để ăn hoặc trồng ra đất để nó mọc thành cây cần to như ban đầu.

Cải xoăn

Tương tự như cần tây, bạn có thể trồng cải xoăn trong nước và chờ cải mọc khoảng 5cm, sau đó trồng ra đất để rau phát triển tự nhiên.

Rau mùi

meo-trong-ca-1-vuon-rau-sach-khong-phan-thuoc-tu-nhung-thu-tuong-chung-bo-di5

Rau mùi cũng là một loại rau dễ trồng, hơn nữa nó rất dễ thương khi để trên cửa sổ, bàn học. Bạn có thể trồng rau mùi với cách thức tương tự là cắm vào nước sau đó trồng vào chậu đất.

Theo: phununews

Kế hoạch 7 ngày rèn con tự ngủ dễ dàng

Kế hoạch 7 ngày rèn con tự ngủ dễ dàng

Trẻ sơ sinh vẫn quen với môi trường trong bụng mẹ vì thế bé sẽ ngủ nhiều và rất khó để có thể làm quen với môi trường bên ngoài ngay. Làm thế nào để bé tự ngủ trở lại, quả là điều không hề đơn giản. Nhưng mẹ đừng lo, những gợi ý...

10 mẹo hay phân biệt mật ong thật giả trong 10 giây ai cũng cần biết

10 mẹo hay phân biệt mật ong thật giả trong 10 giây ai cũng cần biết

Mật ong đóng vai trò như một loại thuốc quý không chỉ giúp chữa bệnh mà còn giúp chị em phụ nữ chúng ta làm đẹp mỗi ngày nữa, thế nhưng lợi dụng sự kém hiểu biết của nhiều người, mật ong giả đang được bày bán tràn...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc