Mẹo xử lý khăn tắm ẩm mốc, rụng lông, phai màu

Friday, 26/06/2015 | 10:17 GMT+7

Khăn tắm là một trong những vật dụng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của chị em. Hãy cùng meohay.info tìm hiểu “Mẹo xử lý khăn tắm ẩm mốc, rụng lông, phai màu” dưới đây nhé.

Vấn đề 1: Mùi ẩm mốc

Không ai thích một chiếc khăn hôi thối, đặc biệt là sau khi bạn đã tắm nước ấm thơm tho. Nếu chiếc khăn sạch của bạn có mùi kéo dài, hãy thử giặt chúng trong nước ấm pha giấm, sau đó rửa sạch lại bằng bột giặt thông thường. Và luôn luôn chắc chắn rằng bạn treo khăn tắm ở nơi khô ráo để chúng có thể khô hoàn toàn sau khi sử dụng.

Vấn đề 2: Không thấm hút

Bạn có biết hay không khi khăn mới rất khó khô. Máy giặt và máy sấy giúp tăng độ thấm hút của khăn tắm sau khi giặt giũ khoảng 5 lần. Việc giặt rữa sẽ giúp loại bỏ những loại hóa chất mà nhà sản xuất là bôi lên trên bề mặt khăn để biến bạn cảm thấy mềm mịn hơn khi mua. Một số loại thuốc nhuộm cũng có ảnh hưởng đến tác dụng lau chùi của khăn tắm. Mẹo xử lý khăn tắm ẩm mốc, rụng lông, phai màu - 1

Vấn đề 3: Rụng lông

Một lần nữa, giải pháp đưa ra là giặt khăn ngay lập tức. Những sợi lông lỏng lẻo, dễ rụng sẽ bị cuốn trôi đi mất.


Vấn đề 4: Phai màu

Nếu bạn muốn giữ khăn tắm tươi sáng và đầy màu sắc, pha giấm với nước giặt vào lần đầu tiên giặt khă. Sau đó, sấy hoặc phơi khô theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.
Mẹo xử lý khăn tắm ẩm mốc, rụng lông, phai màu - 2

Vấn đề 5: Thô ráp như giấy nhám

Không ai muốn khăn tắm mang lại cảm giác thô ráp cho làn da của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn không quá tay với nước tẩy, bột giặt. Nhiều hóa chất không đồng nghĩa với ‘sạch hơn’. Trong thực tế, quá nhiều chất tẩy dư thừa có thể gia tăng vi khuẩn theo thời gian. Bỏ qua các chất làm mềm vải nếu bạn muốn khăn tắm thấm hút tốt hơn.

Vấn đề 6: Những sợi lông không bông mịn

Duy trì sự mềm mại, dày dặn của khăn tắm bằng cách giũ mạnh khăn mặt trước khi cho vào máy sấy hoặc đem phơi dưới nắng. Sau đó lại giũ mạnh một lần nữa trước khi bạn sử dụng để những sợi lông bông lên khỏi bề mặt khăn.

Theo Brian (Housebeautiful) (Khám Phá)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc