Món ăn bổ dưỡng của người xưa mẹ thông thái nên thử

Wednesday, 17/04/2019 | 22:14 GMT+7

Món ăn bổ dưỡng của người xưa? – Đâu là những món ăn được người xưa sử dụng trong bữa ăn của mình để nâng cao sức khỏe? Chắc chắn các mẹ sẽ không thể nào ngờ được câu trả lời đâu đấy!

Khoai lang

Khoai lang dùng làm thực phẩm ở Trung Mỹ hàng nghìn năm trước. Loại củ này du nhập đến châu Âu vào thế kỷ 16 do nhà thám hiểm hàng hải Christopher Columbus đưa về. Các nghiên cứu cho thấy khoai lang giàu vitamin A, tốt cho làn da và mắt. Khoai lang cũng nhiều vitamin C, mangan, vitamin B6, kali, đồng và chất xơ.

Kombucha

Đây là một loại trà lên men, còn gọi là “Immortal Health Elixir” ở Trung Quốc cổ đại, tồn tại hơn 2.000 năm trước. Trà Kombucha giàu vitamin B, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B trong trà cũng đóng vai trò như methyl làm giảm viêm trong cơ thể. Kombucha chứa axit glucaric, chất được các nghiên cứu hiện đại cho thấy giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nó là thức uống lên men nên giúp tiêu hóa và miễn dịch.

Nước dùng xương

Nước dùng xương thường được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Xương của con bò được nuôi bằng cỏ, hoặc xương gà hữu cơ rất bổ dưỡng. Khi hầm nhừ, các khoáng chất trong xương giải phóng vào nước dùng nên cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng. Nước dùng xương nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đây là món ăn phù hợp cho người bị nhạy cảm với thực phẩm, giảm cân, tăng vi khuẩn đường ruột, phản ứng tự miễn…

Kim chi

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Các nghiên cứu cho thấy kim chi có tác dụng chống ung thư, giảm xơ vữa động mạch và đáp ứng tự miễn dịch. Nguy nhân bởi trong thành phần của món ăn này có chứa nhiều những men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa, có lợi cho đường ruột của chúng ta. Vậy nên hãy đừng bỏ qua sự có mặt của thức ăn này nhé!

Dầu gan cá tuyết lên men

Dầu gan cá tuyết lên men, còn gọi là FCLO, được người Rome và Scandinavia dùng từ xa xưa. Món ăn  giàu axit béo DHA và EPA, tốt cho não và sức khỏe thần kinh. FCLO cũng nhiều vitamin A và D.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc