Một hình thức lừa đảo tại nhà cực kì tinh vi, mọi người nên cẩn thận

Tuesday, 08/12/2015 | 08:48 GMT+7

Một hình thức lừa đảo tại nhà cực kì tinh vi, mọi người nên cẩn thận – Tôi đi loanh quanh facebook thì đọc được. Câu chuyện này tôi đọc cũng lâu rồi, nay thấy lại thì chia sẻ cho các mẹ. Lưu ý là tuyệt đối không nên cho trẻ con ở nhà một mình, cực kì nguy hiểm.

*** XIN CHIA SẺ VỚI CÁC NGƯỜI THÂN CỦA TÔI VỀ MỘT CÂU CHUYỆN CẢNH GIÁC VỪA XẢY RA VÀO SÁNG HÔM NAY, NẠN NHÂN SUÝT CHÚT NỮA LÀ CON TRAI CỦA TÔI….


“Sáng sớm, tôi đang ở chỗ làm việc, điện thoại bỗng reng, số gọi đến là 01649930937. Đầu dây bên kia hỏi: Chị Vân phải không ạ? Tôi chưa kịp trả lời thì đầu bên kia cắt máy. Tôi không có thói quen gọi lại cho những cuộc nhá máy nên thôi không để ý. 2 phút sau, điện thoại lại reo, và họ cũng hỏi : Chị Vân phải không ạ? Rồi lại nhanh chóng cúp máy. Số gọi đến cho tôi kỳ này là số 01646879743. Tôi đang bận rộn nên cảm thấy bị làm phiền.

Vài phút sau, con trai ở nhà gọi cho tôi và hỏi: Mẹ có gọi ai tới nhà phun thuốc diệt muỗi không? Tôi nói: “Không ! Mẹ không kêu ai hết. Có chuyện gì ?” – Cháu bảo: “Có 2 chị gọi cửa nói mở cửa để họ vào nhà phun thuốc trừ muỗi”.

Tôi hốt hoảng la lên: Không, mẹ không gọi ai hết, đừng nghe lời họ… – Cháu nói : Con biết rồi ! – Rồi bỏ máy. Quá hoảng sợ tôi gọi lại cho cháu… Lúc này họ đã đi và cháu mới thong thả kể lại. Sau khi đòi vào mà bị cháu từ chối, thì họ móc điện thoại ra gọi ngay cho Mẹ cháu – Chính xác số điện thoại di động của tôi và nói câu đầu tiên là “Chị Vân phải không ạ?” (cũng chính xác tên tôi. Nhưng khúc sau họ cúp máy và tự huyên thuyên nói trước mặt con tôi như thể đang nói chuyện với mẹ của chúng.


mot-hinh-thuc-lua-dao-tai-nha-cuc-ki-tinh-vi-moi-nguoi-nen-can-than
Con tôi vẫn ngần ngừ thì chúng lại bồi tiếp cú thứ hai rất nhanh chóng… Sau khi giả vờ nói chuyện xong, chúng cho con tôi nhìn thấy thực sự là cuộc gọi đi của họ là tới số của Mẹ cháu để củng cố thêm niềm tin cho cháu. Rất may là cháu gọi điện thoại cho tôi ngay lập tức để kiểm tra thông tin. Biết không thể gạt được cháu, họ vội vã bỏ đi.

Nghe cháu gọi điện thoại kể lại, đến bây giờ tôi vẫn còn run lên vì sợ hãi. Đây là giờ nghỉ trưa, tôi quyết định không ngủ, gõ lên FB để ai cảm thấy hữu ích thì chia sẻ thêm.

Thủ đoạn của chúng thật tinh vi, chúng biết được cả số điện thoại di động và chính xác tện người thân của các cháu nhằm vở diễn thêm phần chắc chắn. Tôi cũng không biết khi vào được nhà rồi chúng sẽ làm những chuyện gì nữa…. Thật sự lo lắng cho các con !!!!!”

Cầm máu trong 30 giây, cấp cứu những tình huống chảy máu nguy hiểm

Cầm máu trong 30 giây, cấp cứu những tình huống chảy máu nguy hiểm

Cầm máu trong 30 giây, cấp cứu những tình huống chảy máu nguy hiểm - Trong cuộc sống vẫn hay có những tai nạn bất ngờ. Nếu bị một vết cắt nông, bạn cần phải tham khảo ngay bài này để cầm máu nhanh. 1....

Trị dứt cơn ho, tiêu đàm trong phổi chỉ sau 1 đêm sử dụng

Trị dứt cơn ho, tiêu đàm trong phổi chỉ sau 1 đêm sử dụng

Trị dứt cơn ho, tiêu đàm trong phổi chỉ sau 1 đêm sử dụng - Thời tiết giao mùa là lúc dễ phát sinh nhiều chứng cảm cúm gây ho dai dẳng, lâu ngày, đặc biệt là với các trẻ nhỏ. Mong con mau bớt bệnh là điều là các mẹ đều muốn nhưng...

1 tuần thực hiện hô biến ngực nhỏ thành nảy nở căng tròn

1 tuần thực hiện hô biến ngực nhỏ thành nảy nở căng tròn

1 tuần thực hiện hô biến ngực nhỏ thành nảy nở căng tròn - Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ là cách mà rất nhiều người nghĩ đến để làm tăng kích thước vòng 1. Giờ đây, hãy quên nó đi, các nhà khoa học đã chứng minh có 6 loại...

Chiêu trò ở máy ATM – mọi người cẩn thận ạ!

Chiêu trò ở máy ATM – mọi người cẩn thận ạ!

Chiêu trò ở máy ATM - mọi người cẩn thận ạ! - Vừa đi "lang thang" đọc được status này của một chị về việc mém bị lừa khi rút tiền ở máy ATM. Mọi người tham khảo để cảnh giác nhé. Hôm nay mình đi rút tiền ở máy ATM ngay mặt đường Phạm...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc