Một số mẹt vặt chế biến thịt heo

Wednesday, 10/06/2015 | 20:39 GMT+7

Thịt là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, chính vì vậy làm thế nào để chế biến nên những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn luôn là yêu cầu cơ bản nhất, quan trọng nhất trong việc nấu ăn mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hôm nay gia đình ơi xin chia sẻ một vài mẹo vặt trong việc chế biến thịt.

ngo-doc-thuc-pham-mua-he-71. Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn

Thịt sau khi đã ướp gia vị, cho thêm một ít bia vào ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp thịt với bia, chất men bia có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất protein và lipit có trong các loại thịt.

2. Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian

Khi hầm thịt cho thêm một chút giấm, giấm không những giúp thịt nhanh mềm mà còn có tác dụng khử mùi hôi ở thịt.

3. Cách pha chế món thịt viên

Nhiều người cho rằng, khi làm món thịt viên không nên pha thịt với bột. Các nghĩ này thực ra không hoàn toàn đúng, vì nếu chỉ viên thịt không, món thịt của chúng ta sẽ rất khô và cứng. Nên pha theo tỷ lệ 50g thịt trộn với 5g tinh bột, như vậy món thịt sẽ mềm và ngon hơn.

4. Cách ướp thịt khi xào

Khi làm món thịt heo xào, đặt biệt là xào sệt, sau khi ướp theo cách thường ngày, nên trộn theo tỷ lệ 50g thịt trộn thêm 5g tinh bột (pha với ít nước cho sệt) để ướp thêm, món thị sau khi xào nấu sẽ mềm và hấp dẫn hơn.


5. Phèn chua làm món thịt khi tàu không ngấy.

Khi làm món thịt kho tàu, trước hết ngâm thịt với phèn chua (đã hoà nước) một lúc, sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không bị ngấy, dễ ăn hơn.

6. Kỹ thuật nướng thịt

Khi nướng thịt nên chú ý những vấn đề sau:

– Trước khi cho thịt vào nướng, nên dùng nước sôi hoặc nước chanh nóng chần qua, món thịt sẽ mềm và khi nướng xong sẽ giòn hơn

– Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, Không nên đảo đi đảo lại, vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

– Trong lò nướng nên đặt một cái bát (hoặc chậu, tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, nước bốc hơi sẽ không làm miếng thịt cháy đen và cứng lại.

7. Hun thịt (thịt hun khói) bằng lá trà, đường và gạo

Dùng lá trà, đường đỏ và gạo để hun thịt, vừa vệ sinh đồng thời mùi vị và màu sắc thịt ngon hơn

8. Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp

Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút mỡ bắn ra, giúp giữ sạch bếp.

Sưu tầm

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc