Ngón chân nói về vận mệnh tương lai của bạn

Saturday, 30/04/2016 | 16:50 GMT+7

Thuật xem chỉ tay đã trở nên phổ biến với nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới từ cách đây rất lâu, và được cho là giúp mọi người khám phá ra số phận của họ. Tuy nhiên, điều mà đa phần chúng ta không biết là bàn chân cũng có vai trò tương tự. Hình dáng bàn chân có thể hé lộ nhiều điều về tính cách của chủ nhân.

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban1

Dưới đây là 10 kiểu bàn chân khác nhau và những bí mật gắn với chúng, theo các chuyên gia “bói chân”:

1. Bàn chân La Mã

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban2

“Bàn chân La Mã” là kiểu bàn chân phổ biến nhất. Các ngón chân cân xứng và đều thẳng, với ngón cái là ngón lớn nhất. Những người sở hữu kiểu bàn chân này có xu hướng rất cởi mở và thân thiện. Họ cũng thường có biệt tài lôi cuốn công chúng, khiến họ dễ trở thành những nhà hùng biện tuyệt vời hoặc các doanh nhân thành công.

2. Bàn chân hình vuông

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban3

Khi tất cả các ngón chân gần giống hệt nhau về chiều dài, chủ nhân của chúng được đánh giá là sở hữu “bàn chân hình vuông”. Còn được biết đến với tên gọi “bàn chân tá điền”, kiểu bàn chân này có hình dáng vuông vắn nhất trong tất cả kiểu bàn chân. Những người sở hữu chúng được cho là điềm tĩnh và thận trọng khi đưa ra các quyết định. Do đó, họ rất đáng tin cậy và thực tế.

3. Bàn chân Hy Lạp

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban4

Còn được biết đến với tên gọi “bàn chân ngọn lửa”, đặc điểm nổi bật nhất của kiểu bàn chân này là ngón thứ hai dài hơn bình thường và dài hơn cả ngón chân cái. Những người sở hữu bàn chân Hy Lạp có xu hướng năng nổ và tích cực. Kiểu bàn chân này được ghi nhận phổ biến ở các nghệ sĩ hoặc vận động viên (đại diện cho những người có tính sáng tạo và ham mê thể thao) cũng như các diễn giả và nhà cải cách.

4. Bàn chân kéo dài

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban5

Kiểu bàn chân này thường có dáng vẻ tương đối mỏng và dài. Điều này là do thực tế rằng, các ngón chân ép nén vào nhau với ngón cái nhìn chung là ngón lớn nhất và các ngón khác giảm dần đều về kích thước. Những người sở hữu “bàn chân kéo dài” thường được đánh giá là đề cao sự riêng tư cũng như hay giữ kẽ. Ngoài ra, họ cũng có thể hay hấp tấp và hay thay đổi tâm tính đột ngột.

5. Bàn chân không thể chia tách ngón út


ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban6

Những người không thể chia tách ngón chân út có xu hướng thích các chu trình hoặc cấu trúc lặp đi lặp lại nhằm tạo ra cảm giác an toàn. Họ cũng rất đáng tin cậy và trung thành, khiến họ trở thành những người bạn tuyệt vời.

6. Bàn chân có thể chia tách ngón út

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban7

Không giống những người không thể chia tách ngón chân út, những người có khả năng chia tách ngón chân út của họ cho thấy nhu cầu thay đổi trong cuộc đời họ. Các thói thường gặp và cấu trúc lặp đi lặp lại khiến họ không hạnh phúc, dẫn tới việc họ rất thích phiêu lưu, mạo hiểm. Tuy nhiên, những người ngày cũng rất dễ chán nản, nên họ đôi khi có thể phấn chấn hơn nhờ làm thứ gì đó mạnh mẽ.

7. Ngón chân út bé nhỏ ở mép bàn chân

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban8

Những người sở hữu ngón chân út bé nhỏ ở mép bàn chân có xu hướng thích nổi loạn và làm mọi việc theo cách riêng của họ. Họ nhìn chung không tuân theo quy tắc và khác thường trong các phương pháp thực hiện của mình.

8. Bàn chân có khoảng cách giữa các ngón thứ 2 và 3

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban9

Những người sở hữu kiểu bàn chân nói trên thường biết cách tách rời các cảm xúc của họ khỏi cuộc sống thường nhật. Vì vậy, bất cứ thứ gì đòi hỏi họ phải khách quan về mặt cảm xúc đều là một nhiệm vụ đơn giản với họ.

9. Bàn chân có ngón thứ 3 nghiêng

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban10

Chủ nhân của kiểu bàn chân này thích lên kế hoạch trước. Do đó, họ thường rất có tổ chức và gần như luôn kiểm soát được bất cứ tình huống nào mà họ phải đối mặt.

10. Gốc của ngón chân thứ hai hẹp

ngon-chan-noi-ve-van-menh-tuong-lai-cua-ban11

Nếu gốc của ngón chân thứ hai hẹp (so với đầu của ngón chân đó), thì chủ nhân của kiểu bàn chân đó nhiều khả năng là người hay quan trọng hóa vấn đề. Họ thích khiến cho mọi việc nghiêm trọng hơn thực tế và có xu hướng thổi phồng mọi thứ. Khi những người này trong tâm trạng tốt, họ bộc lộ vẻ hoan hỉ và mọi người có thể cảm thấy niềm vui sướng lan tỏa. Tuy nhiên, khi họ trong tâm trạng tồi tệ, tốt hơn họ nên được để mặc một mình.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc