Người mẹ quên làm điều này vào ban đêm dẫn đến bé trai 11 tháng tuổi qua đời

Sunday, 06/12/2015 | 14:24 GMT+7

Bé trai này tên tiểu Lượng từ trước đến nay vẫn là do bố mẹ bé tận tay chăm sóc. Cả hai vợ chồng mở một cửa hàng tạp hóa, công việc khá bận rộn, nhưng hai vợ chồng vẫn chăm sóc cậu bé tiểu Lượng rất tốt. Mẹ của bé khá gầy nên không đủ sữa cho tiểu Lượng bú. Ban đầu, cả hai vợ chồng đều nghĩ nên cho bé cai sữa, nhưng mùa đông năm nay đến quá sớm, hơn nữa nhiệt độ lại khá lạnh, vì thế bố mẹ cậu bé quyết định cho bé uống thêm sữa ngoài để mùa xuân cai sữa cho bé.

nguoi-me-quen-lam-dieu-nay-vao-ban-dem-dan-den-be-trai-11-thang-tuoi-qua-doi1

Tháng trước bé tiểu Lượng vẫn còn ăn được cơm, thỉnh thoảng khi ngủ mẹ của bé cho bé uống sữa. Nhưng tháng này thời tiết trở nên lạnh cóng, bé tiểu Lượng bắt đầu không còn muốn ăn cơm nữa, chỉ đòi uống sữa. Nếu bố mẹ có nhai cơm cho bé, lập tức bé liền nhè ra ngay, và khóc inh ỏi. Bố mẹ bé cho rằng cậu bé chỉ là muốn bú mẹ nên mới vậy.

Vài ngày sau, lúc bú bé cũng khóc thét lên và không thèm uống nước. Sau đó người mẹ phát hiện miệng của bé bị sưng tấy, phần lợi và lưỡi đều bị loét ra. Đến bệnh viện, bác sĩ nói do thời tiết thay đổi nên miệng bé bị loét, rồi mẹ cũng không vệ sinh khoang miệng cho bé mỗi ngày nên vết loét càng nhanh lan. Sau đó bác sĩ kê một loại thuốc bột, bảo mẹ cậu bé bôi vào miệng cho bé.

Sau khi về nhà, mẹ bé làm theo lời bác sĩ chỉ dẫn, bôi thuốc cho bé. Mấy ngày sau tiểu Lượng không khóc nữa nhưng cậu bé vẫn không chịu ăn cơm.

Một vài ngày sau, cậu bé lại bị sốt, mẹ cậu nghĩ chắc do thời tiết lạnh quá dẫn đến cậu bé bị cảm lạnh nên đã mang cậu đi tiêm. Hai ngày sau đó cậu bé trở lại bình thường. Mẹ cậu thở phào nhẹ nhõm.


Bình thường mẹ sợ tiểu Lượng sẽ đói, vì thế ban đêm đều cho bé uống sữa. Nhưng đêm đó mẹ của cậu bé quên mất không dậy cho bé uống sữa. Khi người mẹ bất chợt tỉnh giấc thì phát hiện toàn thân của bé lạnh toát, không còn thở nữa.

nguoi-me-quen-lam-dieu-nay-vao-ban-dem-dan-den-be-trai-11-thang-tuoi-qua-doi2

Mẹ cậu sợ quá hét lên, người chồng giật mình tỉnh dậy nhanh chóng đưa hai mẹ con tới viện.

Đến bệnh viện bác sĩ nói cậu bé đã không qua khỏi, trước khi qua đời cậu bé đã sốt rất cao.

Bố mẹ cậu bé khóc không ra hơi và cho rằng cậu bé không bị sốt làm sao có thể đột tử được?

Bác sĩ bảo: Cậu bé vì loét miệng dẫn đến bị sốt cao, sau đó bị đột tử. Lúc đó mẹ cậu bé nhớ lại lúc nửa đêm mình mơ mơ hồ hồ khi nghe thấy tiếng thở hổn hển của con, bản thân chạm phải vật gì đó nóng, nhưng chị nghĩ chỉ là mơ nên không tỉnh dậy. Và thế con trai 11 tháng tuổi của chị qua đời.

Bác sĩ khuyên

Niêm mạc trong miệng của trẻ rất mỏng và mềm, vì thế dễ dàng bị bỏng do đồ ăn nóng, vết bỏng đó khi không được vệ sinh kỹ đã bị nhiễm trùng gây viêm loét miệng. Một thời gian dài nếu không chữa khỏi, viêm loét miệng có thể gây sốt cao. Nếu ban đêm phụ huynh không để ý, bé có thể bị đột tử vì sốt. Tuyệt đối không được đánh giá thấp vấn đề loét miệng ở trẻ nếu không sẽ lại có bi kịch tương tự xảy ra.

ST

 

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc