Nguyên nhân làm răng xỉn màu hơn trông thấy

Wednesday, 26/09/2018 | 17:28 GMT+7

Nguyên nhân làm răng xỉn màu đến từ những thói quen rất nhỏ của chúng ta mà chúng ta đang thực hiện mỗi ngày và liên tục thực hiện vô kiểm soát và không đảm bảo được lượng thực hiện cũng như không nghĩ đến nguy hiểm cơ thể có thể nhận được khi sử dụng một trong những biện pháp này. Đó là những gì?

Lạm dụng nước súc miệng

nguyen-nhan-lam-rang-xin-mau 1

Nước súc miệng có tính axit nên khi bạn quá lạm dụng và phụ thuộc vào nó sẽ khiến men răng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ, từ đó là nguyên nhân gây ố vàng và xỉn màu răng. Thay vì lạm dụng quá nhiều thì bạn chỉ nên ngậm nước súc miệng khoảng 30 giây rồi nhổ ra và tránh dùng quá 2 lần/ngày.

Ăn nhiều trái cây chua

Các loại trái cây chua như cam, quýt… có tính axit cao nên vô tình khiến men răng bị bào mòn theo thời gian nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Hãy cắt giảm bớt lượng trái cây và đồ uống chua trong ngày để không làm tổn hại đến hàm răng của mình.

Tiêu thụ nhiều cà phê

nguyen-nhan-lam-rang-xin-mau 2

Tất nhiên sẽ không thể bỏ qua thói quen uống cà phê – một trong những thói quen thường gặp ở rất nhiều người. Theo các chuyên gia về nha khoa đã khuyến cáo, không phải do số lượng cà phê bạn tiêu thụ trong ngày nhiều hay ít mà chính thời gian cà phê đọng lại trong miệng là nguyên nhân tiềm ẩn khiến men răng của bạn bị ố vàng và hư tổn.

Hút thuốc lá

Hút thuốc nhiều không những là nguyên nhân gây hư hỏng men răng mà còn khiến các cơ quan trong cơ thể bạn bị tổn hại theo thời gian. Do trong thuốc lá có chứa nhiều thành phần gây ố vàng, rất khó loại bỏ khi vệ sinh răng miệng nên khiến hàm răng của bạn dần bị đổi màu về sau.

Vệ sinh răng miệng sai cách

nguyen-nhan-lam-rang-xin-mau 3

Việc đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ khiến các vết bẩn từ cà phê, thuốc lá còn tồn đọng lại, thậm chí bám vào men răng lâu hơn. Điều này khiến hàm răng của bạn ố vàng và hư tổn dần theo thời gian.

Do vậy, khi đánh răng thì bạn nên tập trung làm sạch các ngóc ngách của hàm răng để giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ và hơi thở không có mùi. Quy trình chải răng đúng sẽ từ mặt ngoài vào, sau đó đánh tới mặt trong lần lượt theo hàm từ trên xuống dưới và nhớ luôn chải theo chuyển động tròn. Cuối cùng là chải sạch mặt nhai theo chuyển động ngang và cạo lưỡi trước khi súc miệng.

Hãy tránh xa đi các hành động này nếu bạn muốn có được một sức khỏe khỏe mạnh cho hàm răng của mình và giúp bạn lấy lại tự tin trong cuộc sống nhờ sở hữu một hàm răng đều màu, có được những sự thành công tốt nhất cho cuộc sống giao tiếp và hoạt động công việc.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc