Nguyên tắc khi giảm cân cần nhớ kỹ

Tuesday, 19/06/2018 | 11:57 GMT+7

Giảm cân là cách để chúng ta giảm đi bớt sự thừa cân trong cơ thể chúng ta để sở hữu được một vóc dáng hoàn hảo và có được một sức khỏe toàn diện. Việc giảm cân là đúng thế nhưng chúng ta nên thực hiện việc giảm cân sao cho đúng cách và đúng kỹ thuật nếu không việc giảm cân sẽ không hiệu quả mà ngược lại còn rất nguy hiểm. (Nguyên tắc khi giảm cân).

Không bỏ bữa sáng

nguyên tắc giảm cân 1

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong môt ngày làm việc và học tập, đặc biệt bữa sáng còn rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta điển hình là hệ tiêu hóa của con người.

Các trào lưu giảm cân được thực hiện hiện nay không hề bỏ qua việc ăn sáng như chúng ta vẫn nghĩ và việc giảm cân không ăn sáng càng có tác hại ngược cho quá trình giảm cân.

Ăn sáng đều đặn và đúng cách, đủ chất là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình giảm cân mà có thể chúng ta không thể ngờ đến vì bữa ăn sáng giúp chúng tao có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, nhờ vậy cơ thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nhanh hơn. Nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng, bạn nên tìm những công thức bữa sáng có chứa năng lượng phù hợp.

Sử dụng thực phẩm tươi

nguyên tắc giảm cân 2

Nếu muốn thực hiện việc giảm cân thành công, bạn cần lên kế hoạch đi chợ, siêu thị hàng ngày để mua được những loại thực phẩm tươi ngon và tự nấu bữa ăn kiêng cho riêng mình.

Nên loại bỏ đi những món ăn vặt, những thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn vì những thực phẩm này rất giàu chất béo và chúng giàu năng lượng. Một chế độ ăn với thực phẩm lành tính từ thiên nhiên không những hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn giúp thanh lọc thải độc cơ thể để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Quản lý khẩu phần ăn

Kiểm soát khẩu phần ăn cũng là một yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch giảm cân lâu dài của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn được thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh nhưng lại ăn quá nhiều và không có sự kiểm soát cơn thèm ăn của mình, thì bạn sẽ mãi mãi không giảm được một lạng nào. Chính vì thế chúng ta nếu muốn có một cân nặng và vóc dáng lý tưởng chúng ta cần loại bỏ sự tham lam trong ăn uống của mình trước.

Luyện tập thực sự

nguyên tắc giảm cân 3

Đối với những ai đang muốn giảm cân, 15 phút luyện tập mỗi ngày sẽ không bao giờ đủ, thậm chí còn vô ích.

Các chuyên gia giảm cân cho rằng nếu muốn đạt được số đo 3 vòng hoàn hảo, bạn cần tập luyện 6 ngày/ tuần. Mỗi lần tập kéo dài ít nhất 50-60 phút. Thời gian này đủ để bạn toát mồ hôi nhiều, tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa.


Với việc luyện tập thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, loại bỏ đi phần mỡ thừa ghê gớm kia trong các bộ phận của cơ thể mình.

Đặt mục tiêu ngắn hạn cho việc giảm cân

Giảm cân là một hành trình dài, bởi thế sẽ tốt hơn nếu bạn biết vạch ra những kế hoạch, mục tiêu ngắn hạn để theo đuổi. Ví dụ đặt ra mục tiêu chạy quãng đường dài hơn, mục tiêu mặc vừa chiếc quần bò cũ cỡ nhỏ, … việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạng này đồng thời giúp chúng ta có thể có được động lực để thực hiện việc giảm cân hiệu quả.

Uống nhiều nước

nguyên tắc giảm cân 4

Uống nhiều nước cũng là một nguyên tắc cần phải nhớ. Khi cơ thể bị mất nước, bạn có xu hướng nhanh đói và thèm ăn hơn. Vì thế hãy luôn mang theo mình một bình nước để uống bất cứ lúc nào, kể cả lúc đói uống nước cũng có nhiều hiệu quả.

Uống nước đều đặn giúp chúng ta có thể có được một cơ thể khỏe mạnh và có được một hệ cơ quan tuần hoàn được khỏe mạnh và thực hiện nhanh nhất.

Lên kế hoạch trước

Có kế hoạch giảm cân chi tiết sẽ giúp bạn dễ thở hơn rất nhiều trong “cuộc chiến cam go” này. Với kế hoạch rõ ràng, bạn cũng có thể thi thoảng ăn quá đà hơn một chút khi tiệc tùng cùng bạn bè mà vẫn kiểm soát được cân nặng. Như đã nói, giảm cân là cả quá trình dài, vì vậy nếu không có kế hoạch trước về khẩu phần ăn, lượng calo hấp thu, kế hoạch tập luyện thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

Các bài tập cường độ cao

nguyên tắc giảm cân 5

Khi giảm cân, bạn không thể bỏ qua các bài tập cường độ cao, dù chúng hơi mất sức và khó tập luyện hơn các bài tập thông thường. Các bài tập cường độ cao giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, làm săn chắc các cơ.

Có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý

Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya sẽ giúp ích nhiều cho kế hoạch giảm cân của bạn. Nghỉ ngơi cũng sẽ tái tạo năng lượng, phục vụ cho các buổi tập luyện tiếp theo.

Luôn lạc quan

Luôn giữ tinh thần lạc quan rằng mình có thể giảm cân thành công, kiên trì và tin tưởng vào kế hoạch đã vạch ra sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác bị cưỡng ép khi giảm cân.

Việc tự tin và kiên trì giúp chúng ta có thể hoàn thành được mục tiêu mà bản thân mình đặt ra để có được những sự chất lượng nhất trong công cuộc giảm cân và làm đẹp vóc dáng của bản thân.

Việc giảm cân sẽ được thực hiện một cách thật tốt nhất khi chúng ta tuân theo những nguyên tắc dinh dưỡng và nguyên tắc giảm cân như thể để có được sự khỏe mạnh trong việc giảm cân và trong sức khỏe.

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc