Nhuận gan, lợi tiểu với atiso đỏ

Sunday, 25/10/2015 | 18:44 GMT+7

Nhuận gan, lợi tiểu với atiso đỏ – Hoa atiso đỏ rất giàu vitamin C và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, có tác dụng chữa một số bệnh như làm giảm huyết áp với người bị huyết áp cao, giảm cân, đặc biệt là công dụng nhuận gan, lợi tiểu.

Tên Atiso đỏ là cách gọi của người dân Miền Bắc dành cho cây Hibiscus, còn gọi là hoa bụt giấm, hồng hoa… Ở nước ta, từ lâu cây Atiso đỏ được trồng làm cảnh khá phổ biến ở nước ta. Đài hoa phơi khô bảo quản được lâu, sau khi ngâm nước lại trở về trạng thái tươi, hoa atiso đỏ rất giàu vitamin C và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như  protein, chất xơ có tác dụng chữa một số bệnh như làm giảm huyết áp với người bị huyết áp cao, giảm cân, đặc biệt là công dụng nhuận gan, lợi tiểu.

nhuan-gan-loi-tieu-voi-atiso-do1

Hoa atiso đỏ

1. Thuốc nhuận gan, lợi tiểu

–  Đài và lá atiso đỏ được dùng làm thuốc nhuận gan, lợi tiểu. Dịch chiết nước đài hoa Atiso đỏ đem tiêm vào mèo thí nghiệm (không gây mê) cho thấy có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này bị ngăn cản bởi atropin. Một chiết đoạn polysaccharit nụ hoa Atiso đỏ tan trong nước có tính chất như pectin polysacharit làm chậm sự phát triển của khối u sarcoma 180 cấy ghép trên chuột.

–  Nước hãm đài hoa chứa nhiều Acid hữu cơ có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, lọc máu, giảm áp suất mạch và kích thích nhu động ruột, lại có tác dụng kháng khuẩn và nhuận tràng. Lá cũng có tác dụng lợi tiểu, an thần và làm mát. Quả chống scorbut…


2. Ngừa ung thư

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.  Theo nghiên cứu của  Malaysia, nước ép từ đài tươi của  atiso đỏ có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

nhuan-gan-loi-tieu-voi-atiso-do2

Hoa atiso được ngâm thành siro làm thức uống thơm ngon, lợi tiểu

3. Chữa ho, kháng viêm

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

4. Chống ô xy hóa

Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

5. Giảm cân

Atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

Tổng hợp: tapchidongy.vn

Bài thuốc trị bệnh xương khớp, huyết áp hiệu quả chỉ sau 3-5 ngày

Bài thuốc trị bệnh xương khớp, huyết áp hiệu quả chỉ sau 3-5 ngày

Bài thuốc trị bệnh xương khớp, huyết áp hiệu quả chỉ sau 3-5 ngày - Nếu bạn mắc các bệnh xương khớp, huyết áp hãy thử bài thuốc hành tây ngâm rượu vang đỏ dưới đây xem điều kỳ diệu gì sẽ đến với bạn sau 3-5 ngày...

Muốn có vòng eo 60cm, hãy hóp bụng 100 lần mỗi ngày

Muốn có vòng eo 60cm, hãy hóp bụng 100 lần mỗi ngày

Muốn có vòng eo 60cm, hãy hóp bụng 100 lần mỗi ngày - Hóp bụng là mẹo giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại hiệu quả đến bất ngờ. Muốn có vòng eo 60, hãy hóp bụng 100 lần mỗi ngày Hóp bụng giảm béo tương đối hiệu quả. Đây là một mẹo...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc