Những cách cắm hoa đẹp chỉ trong 5 phút

Friday, 20/11/2015 | 17:10 GMT+7

Những cách cắm hoa đẹp chỉ trong 5 phút – Bạn luôn muốn nhà mình, phòng mình, bàn làm việc của mình tươi tắn, đẹp đẽ và đầy sức sống. Nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cũng như không có hoa tay để cắm được những bình hoa cầu kỳ. Vậy thì đây, dưới đây là một số cách cắm hoa nhanh gọn dành cho bạn.

Chỉ chưa tới 5 phút thôi bạn đã có thể có:

1. Tất cả ở bên trong cái lọ!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut1
(Ảnh: bhg)

Chỉ cần uốn tạo hình cho một chiếc lá to ở bên trong một cái lọ thủy tinh cao để làm nền cho chỉ một cành lan thôi là đã đủ thấy đẹp, độc và sang rồi phải không nào? Và để có thêm sự sinh động và hoàn thiện “kiệt tác” này, bạn thả thêm một bông hoa (hoa rời, không dính cành) nữa là xong!

2. Chỉ một mà thôi!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut2
(Ảnh: bhg)

 

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut3
(Ảnh: bhg)

Cũng lại là một cách cắm hoa đơn giản, thậm chí gần như không cần kỹ năng nào khác ngoài việc bạn cắt vài cành hoa với độ dài ngắn khác nhau và cắm vào những chiếc lọ nhỏ hay cốc nhỏ của mình. Bạn có thể chọn hoa cùng màu cùng loại, cùng màu khác loại, khác màu cùng loại… thế nào cũng được, nói chung là có rất nhiều lựa chọn. Bạn cũng có thể xếp những chiếc lọ đựng này theo thứ tự cao thấp hoặc theo bất cứ thứ tự nào mà bạn cảm thấy ưng ý.

3. Là một, là riêng, là duy nhất!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut4
(Ảnh: bhg)

Bạn có thể làm đẹp không gian quanh mình chỉ với một chiếc cốc đẹp cùng một bông hoa duy nhất. Chiếc cốc này nên là dạng như cốc ăn kem hay cốc uống rượu, có đáy nông và miệng loe. Sau khi chọn cốc xong, bạn cho vào đó chút nước rồi thả vào một bông hoa như hoa thược dược, cúc… Để cho đẹp hơn, bạn có thể dùng thêm một dây lá, có thể là dây nho, dây lạc tiên, hoặc một đoạn dây leo nào đó có trong vườn nhà bạn.

4. Đơn sắc nhưng không nhàm chán!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut5
(Ảnh: bhg)

Có lẽ với cách cắm này, cái tên đã nói lên tất cả rồi, phải không nào? Xung quanh ta có rất nhiều loại hoa đẹp mà bạn có thể dùng như hồng, cúc, đồng tiền…

5. Ngọt ngào dễ thương!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut6
(Ảnh: bhg)

Bạn chọn những bông cúc nhỏ xinh xắn dễ thương, nhóm riêng những bông cùng màu để dễ dàng sắp xếp. Bước tiếp theo, bạn chuẩn bị một cục xốp và có thể cắm như trong mẫu, với bông có màu “độc” nhất nằm ở trung tâm, sau đó cho cả hoa cả xốp vào bình cắm – bạn nên chọn bình dạng trẹt, nông. Tiếp tục cắm xung quanh cái tâm này bằng những bông hoa màu khác, và cuối cùng, ở ngoài rìa là những chiếc lá xanh tươi tắn. Và vậy là xong!

6. Biến hóa cùng lá hoa!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut7
(Ảnh: bhg)

Bạn chọn một lọ hoa nhỏ vừa, dáng đơn giản, vững vàng phù hợp với cách cắm này; sau đó chọn những chiếc lá to, xanh mướt để uốn và cài vào lọ, làm một “tấm phông nền” nổi bật, tiếp tục cắm vào một bông hướng dương, bước cuối cùng là thêm một chút cành hoa nhỏ để trang trí cho khỏi lạc lõng là xong!

7. Ai bảo nhồi nhét là không đẹp!

nhung-cach-cam-hoa-dep-chi-trong-5-phut8
(Ảnh: bhg)

Nhà bạn có rất nhiều loại hoa khác nhau, mỗi loại không đủ để đứng riêng tạo thành một bình hoa đẹp, thế thì chỉ còn cách ghép chung. Bạn chọn một chiếc bình vừa, thấp, và cũng cắt ngắn cành của các loại hoa mình có; sau đó cắm vào bình.

Lưu ý: bạn không nên cố gắng rải đều các màu hoa, thay vào đó, hãy cắm sao cho bình hoa của bạn có những cụm màu thì sẽ nổi bật hơn và không bị rối mắt, lộn xộn.

Bạn thấy sao, những người bận rộn chúng ta vẫn hoàn toàn có thể cắm được cho nhà mình, và cho bản thân mình, những bình hoa đẹp đấy chứ! Thêm vào đó, tin vui là những mẫu cắm hoa trên đây chưa phải là tất cả những gì mà chúng ta có thể biến hóa ra trong vòng 5 phút ngắn ngủi, bạn hãy tiếp tục chia sẻ nhé!

Không nên treo tranh thêu chữ thập theo 3 cách này

Không nên treo tranh thêu chữ thập theo 3 cách này

Em thấy chị em chúng ta hay tự thêu tranh chữ thập rồi treo trong nhà. Nhưng treo sai phong thủy, treo không đúng cách...sẽ rất dễ rước họa vào thân, mọi người lưu ý không nên treo tranh thêu chữ thập theo 3 cách này: 1. Với tranh chữ thập Phú...

5 thói quen trước khi ngủ giúp bạn giảm cân “thần tốc”

5 thói quen trước khi ngủ giúp bạn giảm cân “thần tốc”

5 thói quen trước khi ngủ giúp bạn giảm cân "thần tốc" - Bạn có biết quá trình đốt mỡ thừa và giảm cân cũng diễn ra ngay cả khi chúng ta đang say giấc không? Không phải ai cũng có đủ thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Thế nhưng...

12 động tác SQUAT giúp vòng 3 đầy đặn, gợi cảm chỉ sau 1 tháng

12 động tác SQUAT giúp vòng 3 đầy đặn, gợi cảm chỉ sau 1 tháng

12 động tác SQUAT giúp vòng 3 đầy đặn, gợi cảm chỉ sau 1 tháng - Trước giờ bạn mới chỉ tập squat cơ bản? Hãy thử 11 động tác biến thể của squat để sở hữu vòng ba nở nang nhanh chóng hơn. Squat là bài tập hiệu quả nhất...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc