Những cách chữa ù tai khi đi máy bay bản thân đã thử nghiệm

Saturday, 05/12/2015 | 17:25 GMT+7

Những cách chữa ù tai khi đi máy bay bản thân đã thử nghiệm – Đợt vừa rồi mình có đi du lịch bằng máy bay, lúc máy bay cất cánh tai mình tự nhiên như bị nút lại, ù đặc chẳng nghe được gì, thậm chí lúc sau nó còn nhói buốt tai nữa. Mình ngoáy tai, đập đập các kiểu mà không được, may có bác ngồi bên cạnh kêu mình nuốt nước bọt liên tục là hết luôn.

Đúng là thần kỳ thật, mình nuốt khoảng 3,4 lần là tai lại thông như bình thường. Ngoài ra bác ấy cũng bày cho mình vài cách khác nữa đề phòng cách kia không hiệu quả.
nhung-cach-chua-u-tai-khi-di-may-bay-ban-than-da-thu-nghiem
1. Ăn kẹo cao su
Việc này nghe nói là sẽ giảm áp suất cho tai, kích thích cái gọi là vòi nhĩ trong tai mở ra để tai không bị nhói ù nữa.
2. Ngáp
Cũng giống như nhai kẹo cao su hay nuốt nước bọt, khi ngáp nếu nghe thấy tiếng lách tách trong tai thì hãy cố ngáp thêm hoặc nuốt nước bọt vài lần nữa là tai sẽ thông ngay. Cách này mình cũng đã thử nghiệm trong lượt bay về và hiệu quả tức thì luôn.
3. Nút bông
Nếu phòng xa thì tốt nhất nên kiếm bông nút tai trước khi lên máy bay, mình nghe nhiều người nói uống nhiều nước trước khi lên máy bay cũng tránh được việc bị ù tai nữa. Hoặc khi uống thì uống nhiều ngụm nước nhỏ sẽ khiến tai được thông nhanh chóng.
4. Dùng thuốc nhỏ mũi
Lúc về bạn mình cũng nói là để không bị ù tại, bạn của mình hay dùng thuốc nhỏ mũi trước khi lên máy bay để mũi thông thoáng, cân bằng được áp suất giữa các lỗ tai.
Mình còn được khuyên là đừng ngủ trong khi máy bay đáp xuống, vì khi ngủ chúng ta sẽ không nuốt nước bọt, trong khi đây lại là hành động cần thiết để tai được thông.Đặc biệt lưu ý các mẹ có con nhỏ vì các bé không biết tự làm mấy cách này, hơn nữa bị đau tai, ù tai người lớn còn khó chịu nữa là trẻ con, nên các bé hay khóc ré lên mỗi khi máy bay cất hay hạ cánh, vừa khổ bé vừa gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nữa. Vậy nên nếu mang con nhỏ đi cùng thì các mẹ có thể thử:- Cho các bé hít thở vào túi nôn (vừa để tránh ù tai mà dỗ các bạn ý kheo khéo để cảm tưởng như cho các bạn ý chơi trò chơi sẽ dễ hơn.)- Nếu các bé còn nhỏ quá thì nên cho bú bình lúc máy bay cất, hạ cánh, cũng giống như bạn uống nước hay nuốt nước bọt ý ạ.- Nếu các bé đã lớn thì có thể cho các bé ăn kẹo để tiết nhiều nước bọt và nuốt.

Cách vào facebook bằng điện thoại đen trắng, không cần internet wifi 3G

Cách vào facebook bằng điện thoại đen trắng, không cần internet wifi 3G

Cách vào facebook bằng điện thoại đen trắng, không cần internet wifi 3G - Không cần mạng wifi 3G vẫn lên facebook bằng điện thoại trắng đen được, tôi thấy cũng thú vị nên chia sẻ liền. Bác nào chưa có điều kiện nâng cấp...

Chú ý khi đi đổ xăng (mọi người nên đọc)

Chú ý khi đi đổ xăng (mọi người nên đọc)

Chú ý khi đi đổ xăng (mọi người nên đọc) Xin giới thiệu các mẹo ăn cắp xăng: tôi làm điện thoại gần cây xăng và những nhân viên cây xăng qua chơi cũng thân thiết nên chỉ cho tôi 1 số cách gian lận để tôi phòng ngừa. Tôi cũng có gởi lên...

Làn da em thay mới hoàn toàn như “rắn lột da” nè chị em

Làn da em thay mới hoàn toàn như “rắn lột da” nè chị em

Làn da em thay mới hoàn toàn như “rắn lột da” nè chị em - Nhờ áp dụng công thức dưới đây, làn da em đã thay mới hoàn toàn như “rắn lột da” ấy ạ. Em xin chia sẻ lại công thức em học được từ một bài chia sẻ trên mạng, cụ thể: THÀNH...

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc