Những câu “cấm kỵ” không nên nói với mẹ cho con bú

Saturday, 31/10/2015 | 11:31 GMT+7

Những câu “cấm kỵ” không nên nói với mẹ cho con bú – Cho con bú là một trong những công việc thiêng liêng nhất của người mẹ, tuy nhiên cũng có một số điều các mẹ không muốn trả lời khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Cho con bú luôn là một trong những việc có ý nghĩa nhất của một người mẹ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể nuôi bé lớn bằng chính dòng sữa nóng từ trong cơ thể mình. Chính vì ý nghĩa thiêng liêng đó mà những người phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có thể cảm thấy tự hào về bản thân và muốn chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt của mình. Tuy vậy, khi nói chuyện về chủ đề này, cũng có không ít điều các mẹ thường tránh trả lời hoặc không muốn bị hỏi đến.
1. Chỉ định cho bé bú trong bao lâu?
Nhiều phụ nữ mới sinh thường chưa xác định được cụ thể thời gian cho con bú ngay từ đầu. Và nhiều khi họ cũng tránh khai thời gian cụ thể vì lo sợ người khác cho rằng điều đó không hợp lý. Một số người thậm chí còn cảm thấy áp lực về chuyện này. Vậy nên bạn đừng làm khó họ với câu hỏi có vẻ như “chẳng đâu vào đâu” như thế này!
2. Cho bé ăn sữa ngoài rồi chắc chị không để bé bú nữa nhỉ?!
Bạn nên nhớ không phải bà mẹ nào cũng có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ 100%, đôi khi vì lý do công việc, nhiều lúc lại bởi mẹ thiếu sữa… Chính vì vậy mà nhiều mẹ thường chọn phương án kết hợp cả hai loại sữa để bé có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Đừng khiến họ cảm thấy tồi tệ vì không thể nuôi bé bằng sữa mẹ hoàn toàn.
3. Chị lại cho bé ăn nữa à?
Câu hỏi này thường vô hại nhưng sẽ khá bực mình nếu như phải nghe nhiều người nói. Sữa mẹ thường nhanh tiêu, vì vậy việc cho bé bú liên tục trong một ngày gần như là một lẽ dĩ nhiên.
nhung-cau-cam-ky-khong-nen-noi-voi-me-cho-con-bu
4. Chị có sợ ngực mình bị chảy sệ không?
Khi phụ nữ đã quyết định cho con bú, họ đã tự xác định sẽ phải “hy sinh” vòng một căng tròn của mình. Lúc này người làm mẹ chỉ muốn quan tâm đến việc làm sao để bé mình ăn đủ no chứ chưa thể tính đến những chuyện “xa xỉ” như vậy.
5. Em không nuôi con bằng sữa mẹ, và chúng vẫn lớn khỏe!
Mỗi bà mẹ có một cách nuôi con riêng, và đó là ý kiến của từng người. Những bà mẹ cho con bú cũng có những niềm hạnh phúc riêng khi nuôi con bằng sữa mẹ. Vì vậy, hãy tôn trọng sự lựa chọn của nhau và tránh những câu nói mang đậm tính so sánh như thế!
6. Chỉ nên cho cháu ăn thêm sữa ngoài
Việc dùng thêm sữa ngoài là điều khó tránh nhưng với nhiều bà mẹ mới sinh, điều đó vẫn chưa hiện ra thật rõ ràng. Nhiều người vẫn đinh ninh rằng mình sẽ cho con bú càng nhiều càng tốt và không hề nghĩ đến việc cho con ăn thêm. Nếu muốn đưa ra lời khuyên, bạn có thể tìm cách nói thật nhẹ nhàng để tránh các mẹ thấy “tủi thân” vì không thể chăm bé tốt bằng dòng sữa của mình.
Trang LưuNguồn: WTE
(Theo Congluan)

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc