Những cây xanh nên trồng trong nhà thanh lọc không khí

Monday, 11/02/2019 | 07:18 GMT+7

Những cây xanh nên trồng trong nhà - Cây cảnh chính là thú vui của rất nhiều người chúng ta và bạn đừng bỏ qua những loại cây trồng trong nước sau đây khi chưa biết nên lựa chọn loại thực vật nào để trồng trong nhà của mình nhé!

Tỏi

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-1

Tỏi là một gia vị dễ kiếm và hầu như nhà nào cũng có nhưng bạn biết mình có thể trồng một loại “cây xanh” từ những tép tỏi? Nếu bạn cho một tép tỏi vào nước, tép tỏi này sẽ mọc mầm xanh sau một thời gian. Những chồi xanh này có thể ăn được nên bạn hãy ngắt phần chồi này để ăn cùng salad nhé đồng thời giúp cho môi trường sống thêm sinh động hơn nhiều.

Cải thảo

Cải thảo nấu được khá nhiều món ngon và bạn có thể trồng loại cây này ở nhà ngay cả khi chỉ có phần rễ của cây. Bạn hãy đặt rễ bắp cải thảo vào một bát nước cạn và đợi các lá cải từ từ mọc ra. Một thời gian sau, bạn sẽ lại có cả một bắp cải thảo xanh mướt.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-2

Hành lá

Tất cả những gì bạn cần là một ly nước và một vài rễ hành lá là có thể trồng được loại rau này rồi. Nếu trồng đúng cách, bạn sẽ không cần mua hành lá nữa mà luôn có sẵn loại gia vị này ở nhà.

Cà rốt

Những tác dụng của cà rốt đối với trẻ em từ lâu đã được công nhận nhưng bạn có biết phần lá xanh trên ngọn cà rốt có thể ăn được? Nếu bạn muốn thử loại lá này thì hãy thử trồng xem sao.

Khi nấu cà rốt, nhiều người thường gọt bỏ phần ngọn cùng lá xanh ở trên ngọn để bỏ đi. Thay vì bỏ phí ngọn cà rốt như vậy, bạn hãy đặt phần ngọn này vào một tô nước cạn và đợi phần lá xanh mọc lên. Khi lá đã mọc, bạn có thể cắt phần lá này để làm salad đấy.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-3

Tỏi tây

Tỏi tây là một loại gia vị nhiều dinh dưỡng mà còn giúp món ăn thêm ngon. Nếu bạn thích loại gia vị này thì hãy học cách trồng tỏi tây tại nhà. Khi nấu tỏi tây, bạn hãy giữ lại phần gốc khoảng 5cm rồi đặt phần gốc này vào trong nước và đợi cây tỏi mọc lại.

Bạc hà

Bạc hà là một gia vị thích hợp để cho vào trà, ăn với đồ ngọt hay chế biến các loại nước sốt. Đây cũng là loại cây rất dễ trồng vì bạn chỉ cần đặt rễ bạc hà trong nước là cây có thể phát triển rồi.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-4

Húng quế

Húng quế là một thảo dược quý nhưng bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để mua loại cây này. Bạn chỉ cần bỏ một vài cọng húng quế vào ly nước, đợi các cọng này mọc rễ rồi mang mầm cây đi trồng xuống đất.

Hương thảo

Nếu bạn muốn trồng cho mình một cây hương thảo trong nhà, hãy chuẩn bị vài nhánh cây này rồi đặt vào nước. Sau một thời gian, rễ cây sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần mang mầm cây này trồng xuống đất là sẽ có một chậu hương thảo xanh mát.


nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-5

Hoa tulip

Nhiều người nghĩ rằng hoa tulip khó trồng và chỉ có thể trồng trong vườn với những loại đất thật tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng loại cây này trong nhà. Bạn chỉ cần đặt củ giống hoa tulip trong một chiếc bình với ít nước và đợi củ ra rễ. Khi củ hoa đã ra rễ, bạn hãy trồng xuống đất nhé.

Bèo tây

Hoa bèo tây có thể phát triển dễ dàng mà không cần đất. Bạn hãy mua củ giống hoa bèo tây về bỏ trong bể cá hoặc một chậu nước là sẽ có những bụi hoa thật tinh tế và xinh đẹp.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-6

Lan dạ hương

Bạn có thể dễ dàng trồng những bông hoa lan dạ hương hay còn gọi là hoa tiên ông xinh đẹp ở nhà. Bạn hãy mua một củ giống hoa lan dạ hương rồi trồng trong nước ở nơi đủ ánh sáng. Sau một thời gian, củ giống sẽ mọc rễ và phát triển thành hoa.

Lan huệ

Đây là một loại hoa bạn có thể trồng trong nước rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một củ giống, một chiếc bình, vài viên đá để giữ củ giống và nước. Bạn hãy đổ sỏi vào bình, đặt củ giống lên sỏi rồi đổ nước vừa đủ là cây có thể phát triển.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-7

Cói giấy

Cây cói giấy khá giống cây cọ và đây là một trong những loại cây bạn có thể trồng trong nước. Bạn chỉ cần thả vài cọng cây cói giấy vào nước và đợi rễ cây phát triển là đã có một khoảng xanh trong phòng rồi.

Cây phát lộc

Cây phát lộc phát triển khá nhanh, được trồng cả trong đất và trong nước. Bạn chỉ cần một chiếc bình đủ nước là có thể trồng được loại cây này. Bạn mua cây phát lộc về cắm vào chậu nước có trang trí sỏi là cây có thể phát triển tốt.

nhung-cay-xanh-nen-trong-trong-nha-8

Trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng thường sống trong đất nhưng bạn cũng có thể mang cây này trồng trong nước. Đây là một loại cây cực kỳ dễ sống và có thể xanh tươi dù thiếu nắng. Bạn hãy mua một nhánh trầu bà vàng và cắm vào bình nước để trang trí cho căn phòng mình nhé.

Cây bạch mã

Cây bạch mã thường không phải là một cây trồng trong nước mà cần đất để sống. Tuy nhiên, đây là một loại cây dễ trồng và cũng có thể sống trong nước nên bạn hãy thử trang trí cây này mà không cần đất xem sao nhé.

Bạn có thể tìm vài nhánh cây bạch mã và cắm vào bình nước để nhánh cây mọc rễ. Tuy nhiên, khi sống trong nước, cây bạch mã có thể không phát triển nhanh như khi bạn trồng xuống đất.

Với những chọn lựa này của bạn về loại cây nên sử dụng để trồng trong nhà thì chắc chắn bạn sẽ có được không gian sống thật trong lành và hữu ích. Đừng bỏ qua một trong số những loại cây này để cuộc sống và không gian của bạn thêm trong lành nhé!

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc