Những công dụng tốt đến bất ngờ của mayonnaise mà bạn chưa bao giờ biết

Saturday, 14/05/2016 | 09:33 GMT+7

Mayonnaise có thể giúp làm mềm da tay, chăm sóc  tóc hay làm sạch các vết sơn, hay chế tạo các mòn ăn tuyệt vời.

Mayonnaise giúp da tay khô trở nên mềm mại

Nếu da tay bị khô bạn không có thời gian chăm sóc thì hãy ngâm bàn tay vào một tô mayonnaise trong vòng 5-10 phút, sau đó rửa lại tay bằng nước ấm để da bàn tay và các móng tay mềm mịn và bớt khô.

cong-dung-cua-mayonnaise.jpg1

Dùng mayonnaise để làm sạch những vết sơn rơi vãi

Những vết sơn rơi vãi khiến bạn khó chịu thậm chí định vứt nó đi, nhưng với cách này bạn hãy dừng ngay ý nghĩ đó là vừa, hãy làm theo mẹo hay bằng cách sau:
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg2

Hãy cho một ít mayonnaise vào chỗ những giọt sơn vừa rơi vãi trước khi sơn kịp khô. Các phân tử dầu trong mayonnaise sẽ phá vỡ các phân tử dầu trong sơn (do dầu thu hút dầu) khiến những giọt sơn trở nên dễ lau chùi hơn.

Dùng mayonnaise để làm sạch những vết mờ của nước trên đồ gỗ
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg3

Bạn đặt ly nước trên bàn gỗ hoặc lỡ để nước bẩn rơi ra sàn gỗ mà không lau ngay, sau nhiều ngày, vết nước sẽ mờ mờ khiến sàn gỗ trở nên cũ kỹ. Chỉ cần bọc hai muỗng mayonnaise trong một khăn giấy và ép xuống chỗ có vết mờ, để yên trong vài giờ sau đó lấy một miếng vải sạch lau đi, vết mờ của nước sẽ mất hẳn.

Dùng mayonnaise làm sạch lá cây cảnh
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg4

Lá cây cảnh trông rất là bẩn vì những bụi bẩn bám vào, nếu sau khi lau sạch lá cây cảnh bằng nước nhưng vẫn chưa sáng bóng thì bạn hãy làm theo cách sau:

Lấy một cái khăn giấy có thấm vài giọt mayonnaise chà xát vào lá. Những lá cây trông sẽ bóng, sáng, khỏe trong nhiều tuần.

Dùng mayonnaise để  chăm sóc tóc

Tóc bị sơ rối khiến bạn khó chịu và không biết làm cách nào để gỡ rối những vấn đề này thì hãy làm theo cách sau:
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg5

Trộn một tách mayonnaise đầy đủ chất béo với một muỗng cà phê vani (để giảm mùi). Chà hỗn hợp này lên tóc khô và chưa gội, để yên trong 20 phút. Sau đó gội đầu như bình thường và rửa sạch với nước mát. Sự kết hợp của dầu và lòng đỏ trứng giàu protein trong mayonnaise sẽ giúp khôi phục lại vẻ khỏe mạnh và độ bóng cho tóc.

Mayonnaise có thể làm giảm tiếng kêu của các bản lề
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg6

ốc vít mà kêu có vẻ điếc tai nhỉ, vậy thì để gỡ rối vấn đề này bạn hãy làm theo cách sau:

Nếu ốc vít lỏng không phải là thủ phạm của tiếng ồn khó chịu, hãy chà xát các bộ phận kim loại bằng giẻ sạch và một chút mayonnaise, sau đó lau sạch hết các giọt mayonnaise thừa.

Mayonnaise  có thể gỡ bỏ các miếng dính
cong-dung-cua-mayonnaise.jpg7

Để gỡ bỏ các tem giá hàng, các miếng sticker… trên các bề mặt cứng và không xốp, hãy thoa lên đó vài giọt mayonnaise và để đó trong 5 phút. Keo dán sẽ trở nên mềm và dễ dàng bị bóc hoặc chà sạch bằng một cái khăn giấy.

 Tổng hợp

THẤY HAY LIKE NGAY

Ý kiến bạn đọc